Home / Tâm linh / Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?

Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?

Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh? Thực ra, ngoài những nguyên nhân về mỹ quan, còn do một số nguyên nhân tâm linh khác.

Xem thêm Tử vi tháng 01/2019 âm lịch của 12 con giáp

Tử vi 2019: CẢNH BÁO những điều 12 con giáp NÊN và KHÔNG NÊN làm

Khi vào đền, chùa nếu bắt gặp ai đó đang chụp ảnh, sư hay người trông coi lâu năm sẽ lại nhẹ nhàng nhắc nhở rằng không nên. Vậy lý do gì không nên chụp ảnh?

Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?
Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?

Đền chùa là nơi linh thiêng thờ cúng Thần Phật và các vị khác, có thể là nơi hay lui tới của những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, nhiều oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa để làm nơi nương tựa, ăn theo nhang khói. Bạn có thể muốn biết về Hai ngôi chùa kỳ lạ: Cứ bất hòa đến cửa chùa là hết giận

Đương nhiên, ma trong chùa thông thường sẽ không làm gì trái với đạo lý. Tuy nhiên, khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tấm ảnh, thì điều này chẳng khác nào bạn “mời” nó theo về nhà, sẽ phiền phức.

Ở trong những đền thờ các tướng thời xưa thì mọi thứ còn tệ hơn. Những vị tướng xông pha trận mạc nhiều, lúc chết có thể sẽ hiển linh, triệu tập binh sĩ tử trận để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ. Như thế vẫn chưa đủ, bởi vì lính tráng chỉ có thể bảo vệ khỏi ma, chứ nếu quỷ quấy phá thì họ không thể làm gì. Bạn có biết Có nên tin tuyệt đối khi rút quẻ đầu năm?

Cho nên, trong đền thường có cực kì nhiều âm hồn dữ tợn. Vì thế, một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ phải theo chân nó. Dù bạn là người có tin vào những câu chuyện tâm linh hay không? Hãy xem đây như là một lời cảnh báo.

Đặc biệt kiêng kỵ khoác vai, bá cổ hay động chạm vào tượng phật để tạo dáng chụp ảnh. Việc này mạo phạm thần linh, khi đó người đó đã tự tạo ra ác báo cho mình, bệnh tật tự nhiên tới. Vậy nên tốt nhất khi vào đền chùa những nơi linh thiêng nên mang theo sự thanh tịnh của tâm hồn, không nên chụp ảnh hay có những hành động xấu xí.

Xem thêm Nhét tiền vào tay Phật có tạo nên phước duyên nơi cửa Phật?

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...