Home / Luật nhân quả, luân hồi / Vị giáo sư hỏi cao tăng vì sao cả 3 đứa con đều bị câm, câu trả lời nằm ở nhân quả báo ứng

Vị giáo sư hỏi cao tăng vì sao cả 3 đứa con đều bị câm, câu trả lời nằm ở nhân quả báo ứng

Luật nhân quả không chừa một ai, chỉ là nó tới sớm hay muộn mà thôi. Cuộc đời của vị giáo sư có cả 3 đứa con đều bị câm đều do nhân quả mà ra,.. Sống hãy hành thiện tích đức không chỉ cho mình mà còn cho người.

Nên xem ÂM ĐỨC là gì? Tại sao con người phải hành thiện tích ÂM ĐỨC?

Cách thay đổi vận mệnh: Biết hành thiện tích đức, người mệnh khổ cũng một đời an nhiên hạnh phúc

Trong cuộc sống của mỗi người, số mệnh con người ngoài phụ thuộc vào lá số tử vi của mỗi người thông qua nhiều yếu tốt như ngày tháng năm sinh,.. thì còn phụ thuộc nhiều vào cách sống và tích đức trong cuộc sống của con người.

Luật nhân quả luôn tồn tại. Nhưng có người vẫn không tin, nguyên nhân khiến người ta không tin vào luật nhân quả vì nó không diễn ra ngay trước mắt mà sẽ tích lại về sau và nó cũng có thể không biểu hiện trực tiếp trên thân người hành xấu mà chuyển hoá sang người thân của họ.

Vị giáo sư hỏi cao tăng vì sao cả 3 đứa con đều bị câm, câu trả lời nằm ở nhân quả báo ứng
Vị giáo sư hỏi cao tăng vì sao cả 3 đứa con đều bị câm, câu trả lời nằm ở nhân quả báo ứng

Một câu chuyện của vị giáo sư có 3 đứa con đều bị câm có thể khiến con người chúng ta nhìn được nhiều hơn về nhân quả.

Sau thời gian chữa trị khắp nơi nhưng không thành, cả gia đình ông vô cùng đau khổ. Vào một ngày cuối tuần, họ được 1 người bạn giới thiệu đi tới 1 ngôi chùa nghe 1 vị cao tăng giảng Pháp.

Sau khi nghe vị cao tăng giảng giảng quy luật “Thiện hữu thiện báo, ác giả ác báo”, ông giáo sư chủ động đi tìm ngài cao tăng. Không ngờ vừa gặp, cao tăng đã hỏi: “25 năm trước con đã từng làm gì, trong lòng con chắc biết rõ?”

Ông giáo sư giật mình nhớ lại, 25 năm trước, ông đã từng làm 1 việc ác khiến cả đời ông khó có thể quên.

Năm đó, ông cùng vợ ngồi trên chiếc xe sang trọng cùng vợ đi ngắm cảnh, du ngoạn. Có một lần ông tham gia vào 1 buổi lễ, chiếc xe đỗ trong một đền thờ.

Xem thêm Tiền tài và quy luật nhân quả

Khi ông vừa mở cửa xuống xe, liền có một đám trẻ con lang thang ùa tới xin tiền. Ông lại là người ghét những đứa trẻ ăn xin, không những không cho chúng tiền, ông còn ngăn cản những người khác cho tiền và nói như vậy sẽ tạo thành thói quen xấu cho chúng.

Hai vợ chồng giáo sư vào tham gia buổi lễ, khi quay trở về chỗ đỗ xe phát hiện chiếc xe sang trọng của mình bị ai đó cố tình làm xước, trong lòng ông cảm thấy vô cùng tức giận, ông nghĩ chắc chắn là do đám trẻ ăn xin lúc nãy gây ra. Không cần biết rõ đầu đuôi, ông lấy tay tát vào má mỗi đứa, sau đó ép chúng nói ra ai là kẻ làm xước xe của ông.

Khi thấy không có đứa trẻ nào chịu nhận tội, ông liền đe doạ sẽ đưa chúng tới đồn cảnh sát. Lũ trẻ bị ép buộc không có cách nào phản kháng, một trong những đứa lớn nhất liền chỉ vào thằng bé ăn mặc rách rưới ở phía xa và nói đó chính là thủ phạm.

Ông giáo sư đã tát vào mặt cậu bé 2 cái, đồng thời chất vấn vì sao cậu bé lại cố tình làm xước xe của ông? Hỏi đi hỏi lại không thấy cậu bé trả lời, chỉ khua chân múa tay, nước mắt chảy ròng ròng, lộ rõ vẻ hoảng sợ, thì ra cậu bé đó bị câm.

Ông giáo sư không hiểu những hành động múa tay múa chân của cậu bé có ý nghĩa gì, vì vậy ông cho rằng cậu bé do ôm hận không được ông cho tiền nên đã làm như vậy. Do đó ông phẫn nộ lấy hết sức đạp vào ngực cậu bé câm, cậu bé câm ngã sụp xuống, miệng phun ra máu.

Sau đó cậu bé câm vì bị ông đánh mà bị ốm mấy năm trời, rồi bị liệt và chết trong đền thờ.

Vào cuối năm đó, vợ ông giáo sư đã sinh hạ 1 bé gái, mặt mũi thanh tú, nhưng mãi đến 2 tuổi cũng vẫn không biết nói. Sau đó, vợ ông lần lượt sinh ra con gái thứ 2, thứ 3, các bé cũng đều không biết nói.

“Cao tăng… Ngài biết mọi chuyện ư?” – Mặt ông giáo sư tỏ vẻ nhận lỗi, ân hận.

“Hãy chăm tích đức hành thiện, trả nợ cho nghiệp chướng đã gây ra”. Vị cao tăng nói xong rồi lẳng lặng rời đi.

Có lẽ ông giáo sư không ngờ rằng hành động năm đó của mình đã khiến đứa trẻ bị câm phải chịu oan uổng, cho nên giờ liên luỵ đến các con của ông.

Xem thêm Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...