Home / Văn khấn / Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn

Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn

Bài văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn theo văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Xem thêm Tử vi tháng 01/2019 âm lịch của 12 con giáp: Người may mắn phát tài, kẻ bất ngờ xui xẻo dịp đầu năm mới

Tăng vận may 12 con giáp với Phi tinh tháng 01/2019 AL (từ 04/02/2019 đến 05/03/2019 Dương lịch)

1. Cúng khấn ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì?

Thờ Thần Tài là một trong những tín ngưỡng dân gian thờ thánh thần của người Việt xưa và được lưu giữ đến ngày nay.

Việc tiến hành nghi thức làm lễ cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm được người dân rất coi trọng, nhất là những người kinh doanh, buôn bán.

Bởi theo quan niệm dân gian, có đón rước Thần Tài thành tâm và chu đáo thì tài lộc mới hanh thông, tăng tiến trong năm.

Xem thêm Ngày Vía Thần Tài năm 2019: 3 con giáp rủng rỉnh tiền tiêu, không cần phải nghĩ

Chính vì thế, hàng năm cứ vào ngày này, thông thường người làm kinh doanh, thương mại sẽ bày biện cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc để dâng cúng Thần Tài.

Tùy từng vùng miền mà có cách sắp lễ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần đơn giản và thành tâm, tránh lãng phí.

Đa phần người làm kinh doanh thờ Thần Tài hay tiến hành lễ cúng ở nơi kinh doanh chứ không làm ở đình, chùa. Còn trường hợp cúng ở nhà riêng, họ thường đặt mâm cỗ cúng trước cửa hay ngoài sân.

Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn
Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn

2. Ngày vía Thần Tài 2019 là ngày nào?

Năm Kỷ Hợi 2019, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng rơi vào ngày 14/2/2019 dương lịch. Đây là ngày Nhâm Ngọ, thuộc ngũ hành Mộc.

Các giờ hoàng đạo trong ngày gồm: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h).

Nên xem Ngày Thần Tài 2019 mua vàng thế nào để cả năm tiền bạc dồi dào?

3. Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Dưới đây là bài cúng, văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng theo đúng Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Xem thêm 8 điều kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài, tránh ngay để tài lộc luôn dồi dào sung túc

Một số lưu ý trong ngày Vía Thần Tài 2019 để dồi dào tiền bạc trong năm mới

Ngày Vía Thần Tài được dân gian quy ước là ngày 10/1 Âm lịch hàng năm, tức là ngày mồng 10 Tết Nguyên đán (Tết ta). Năm 2019 cũng vậy, ngày Vía Thần Tài chính là ngày mồng 10/1 âm lịch, tức là ngày 14/2/2019 (dương lịch).

Đó là ngày Thần Tài chính, quan trọng nhất trong cả một năm. Ngoài ngày Vía Thần Tài chính này, trong năm 2019 còn có các ngày Thần Tài khác chính là ngày 10 âm lịch hàng tháng.

Đối với người kinh doanh, buôn bán thì ngày Vía Thần Tài rất quan trọng, để cầu mong cho một năm thuận buồn xuôi gió, vượng khí sinh tài, của cải đầy nhà thì phải chú ý những việc sau:

– Có bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong nhà hoặc ở nơi buôn bán tại phía hướng mặt bàn thờ ra cửa chính, trên đó thờ chung hai vị Thần Tài và Thổ Địa. Việc chuẩn bị bàn thờ, thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa và chuẩn bị bát nhang cũng như các món lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ các Ngài nhất thiết cần làm đúng thủ tục chứ không được qua loa, đại khái.

Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất, quá kín đáo và ít người qua lại thì sẽ không đón được tiền tài. Khu vực lý tưởng nhất là ngoài cửa chính hoặc ở ban công. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên xin bộ bàn thờ của người khác để thờ cúng cầu tài cho mình. Mỗi nhà chỉ nên đặt một bộ bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

Xem thêm 4 NÊN trong ngày Thần Tài để rước vận may tài chính suốt năm

– Luôn giữ gìn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thật sạch sẽ, lau dọn kỹ càng mới mong được các Ngài phù hộ. Cần lau dọn định kỳ bàn thờ cũng như tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa theo đúng hướng dẫn, đúng ngày.

– Thành tâm trong việc cúng bái Thần Tài – Thổ Địa, có thể mua thêm một chút hoa quả ngon, sạch và đẹp mắt về bày lên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa và thắp nén nhang cầu xin các Ngài phù hộ cho một ngày buôn bán thuận lợi.

Việc thắp nhang, cúng hoa trái mỗi ngày sẽ khiến các Ngài thấy được thành ý, thành tâm của bạn, bản thân bạn cũng sẽ thấy thanh thản, thoải mái hơn khi nhớ đến việc cúng bái này.

– Ngày vía Thần Tài 2019: Ngoài việc cúng bái trong những ngày bình thường một cách tùy tâm thì trong ngày Vía Thần Tài 2019 nên chuẩn bị chu đáo hơn một chút, nhất định phải chuẩn bị đủ hoa, trái, rượu, nước, tiền vàng, đồ mặn (tôm, heo quay, cá lóc nướng, cua….) theo đúng phong tục dân gian và thực hiện việc cúng Thần Tài từ sớm.

Nếu không nhớ có thể chuẩn bị bài văn tế để đọc khi cúng cho trôi chảy, đúng thủ tục. Bên cạnh đó, vào các ngày Vía Thần Tài của từng tháng, bạn cũng nên thực hiện nghi thức cúng đồ mặn này để thể hiện lòng thành của mình.

Tắm rửa sạch sẽ trước khi làm lễ, mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà. Lễ Thần tài nên đặt trong nhà, tránh đặt ở ngoài sân hay ban công vì dễ bị các vong lang thang phá phách.

– Mua vàng lấy may là phong tục quen thuộc của người dân trong ngày Vía Thần Tài. Nhiều người quan niệm không phải bất cứ loại vàng nào cũng mang lại may mắn cho chủ nhân. Chỉ có vàng phong thủy như tỳ hưu vàng, nhẫn kim tiền, cóc tài lộc,… hoặc hình chú heo phù hợp với năm Kỷ Hợi (2019) thì mới có công dụng mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Xem thêm Cúng lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng

About Dương Công Hầu

Check Also

Trọn bộ VĂN KHẤN TẢO MỘ THANH MINH tại mộ và tại gia

Trọn bộ VĂN KHẤN TẢO MỘ THANH MINH tại mộ và tại gia

Thanh Minh tảo mộ để tưởng nhớ tổ tiên là phong tục đẹp của người ...