Home / Tâm linh / Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt trong năm mới

Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt trong năm mới

Hàng ngày tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu may mắn về tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng – Điều mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm Làm cách này, con giáp PHẠM THÁI TUẾ 2019 có thể gặp hung hóa cát, tìm lại bình yên

Tử vi tháng 2/2019 của 12 con giáp (Âm lịch)

1. Hoàng Thần Tài là ai?

Để hiểu được thần chú Hoàng Thần Tài về mặt tâm linh có công năng và ý nghĩa gì, trước tiên, cần tìm hiểu rõ Hoàng Thần Tài là ai, đức hạnh của Ngài là gì.

Hoàng Thần Tài (Trong tiếng Anh: Yellow Wealth God, tiếng Phạn: Dzambhala hay Jambhala).

Đây là 1 trong 5 vị thần tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng, Bảo Sanh Phật (Ratnasambhava).

Dzamhala có rất nhiều truyền thuyết nhưng đa số trong mật tông Tạng truyền, Hoàng Thần Tài là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm, vị Phật của lòng từ bi.

Ngài luôn giúp chúng sinh thoát khỏi cảnh đói nghèo, và dẫn họ đến với sự thịnh vượng, giàu có. Trong thần thoại Hindu, Hoàng Thần Tài được biết đến với tên gọi là Kubera.

Truyền thuyết phổ biến nhất kể rằng, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng dạy kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa, một số ma quỷ đã đến quấy phá bằng cách cố gắng ném đá, rung lắc làm ngọn núi nơi Đức Phật giảng kinh bị sụp đổ.

Xem thêm Cách thức trì niệm THẦN CHÚ ĐẠI BI đơn giản và lại chuẩn xác

Khi ấy, Hoàng Thần Tài đã thể hiện bản thân và bảo vệ tất cả khỏi thiên tai. Đức Phật ủy thác cho ông để giúp tất cả chúng sinh vượt qua đói nghèo và trở thành người bảo vệ Pháp vĩ đại trong tương lai.

Hoàng Thần Tài chính là người bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, giải thoát tất cả chúng sinh từ mọi bệnh hoạn và khó khăn.

Ngài là vị Bồ Tát Từ Bi về của cải vật chất và tinh thần cũng như nhiều điều khác nhau, đặc biệt là cung cấp sự ổn định về tài chính.

Từ đó, Hoàng Thần Tài trở thành biểu tượng của vị bồ tát tài bảo và lòng bi mẫn.

Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt trong năm mới
Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt trong năm mới

2. Ý nghĩa biểu tượng Hoàng Thần Tài trong Phật giáo

Hình tượng Hoàng Thần Tài được mô tả với tướng bụng to, cánh tay mạnh mẽ và có nước da màu vàng.

Tay phải của ông giữ ngọc như ý quý hiếm, tay trái của ông nhẹ nhàng giữ con chuột đang ngậm tiền và đá quý, tượng trưng cho nguồn cung cấp đồ trang sức, may mắn và sự giàu có vô tận.

Ông đeo một chiếc vương miện Phật năm cánh được đính nhiều ngọc và đá quý, trên cổ đeo chuỗi ngọc trai và mặc 1 chiếc áo choàng lộng lẫy.

Thân trên của ông để trần, và được trang trí bằng vòng hoa sen màu xanh và nhiều đồ trang sức khác nhau, chẳng hạn như ngọc trai và ngọc bích.

Vương miện được bảo vệ bởi hai dây đai: một trong hai phía sau của đầu và một cái khác xung quanh đầu của ông. Với một trán phình to, ông có râu mép, râu dê và mái tóc dài.

Đôi lông mày dày đặc và đôi mắt mở to nhìn chăm chú vào phía trước. Với những hạt cầu nguyện “upala” treo trên cổ, ông ngồi một cách thoải mái trên chiếc bệ hoa sen với tư thế bán kiết già.

Được mô tả với hình thức khá hung dữ, điều này được giải thích như sau: Bởi vì trong thế giới này, có tất cả các loại cảm xúc tích cực, tiêu cực hoặc ác tâm, và đôi khi nó sẽ làm hại mình và những chúng sinh khác.

Hoàng Thần Tài phải có một hình thức hung dữ và mạnh mẽ để che chở chúng ta khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu.

Đặc biệt, ông giúp chúng ta giảm thiểu những bất hạnh, chướng ngại và giúp chúng ta giàu có, hạnh phúc hơn.

Xem thêm Vật phẩm phong thủy cầu con hàng đầu, đặt trong nhà sớm sinh quý tử

3. Tụng niệm Thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc

Có thể nói, Hoàng Thần Tài là vị thần tiêu biểu nhất trong 5 vị thần về giàu có, thịnh vượng theo Mật tông Tạng truyền.

Vì thế, Hoàng Thần Tài tâm chú được phổ biến rộng rãi, nhiều Phật tử tụng niệm hàng ngày.

Lợi ích tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài

Lợi ích khi thường xuyên trì tụng thần chú này là giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống một cuộc sống hạnh phúc.

Bên cạnh đó, tụng niệm Hoàng Thần Tài tâm chú sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những trở ngại như kẻ thù, kẻ trộm, bệnh tật và gặp nhiều may mắn, gia tăng sự giàu có.

Nếu chúng ta có thể thực hành thần chú với một Bồ đề tâm để giúp tất cả chúng sinh thoát khỏi đói nghèo, chứ không chỉ bản thân, chúng ta sẽ được hưởng một lượng tài sản và công đức không giới hạn.

Đối với những người không ngừng trải qua những khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ, tụng niệm Hoàng Thần Tài tâm chú chắc chắn là nguồn hỗ trợ tốt nhất của họ.

Xem thêm Những dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn sắp có tiền, thậm chí trúng Vietlott

Cúng dường Hoàng Thần Tài bằng lòng từ bi và nước sạch

Việc cúng dường Hoàng Thần Tài vô cùng đơn giản. Trước tiên, hãy cúng dường bằng lòng từ bi, những hành động lương thiện, cao đẹp với người khác, với đời. Tiếp đó, dùng nước sạch để cúng dường hàng ngày là được.

Để đạt được kết quả tốt, điều quan trọng không phải là chỉ thực hành thần chú. Điều chính yếu để thành công là thực hành lòng quảng đại, lòng rộng lượng và nhân ái đối với chúng sinh.

Người keo kiệt, không thực hành rộng lượng, ngay cả khi thường xuyên đọc thần chú của Ngài, sự giàu có có thể không hoặc mất một thời gian dài mới đến được.

Sử dụng cơ hội đó để thực hành Pháp bằng cách thực hành từ thiện tạo nghiệp lành.

Đây là một việc tuyệt vời, nếu bạn muốn có thành công nhanh chóng, sự giàu có và nhận thức đúng đắn về con đường giác ngộ.

Câu Thần chú Hoàng Thần Tài và cách tụng niệm

Câu thần chú của vị bồ tát tài bảo vô cùng đơn giản: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”.

Ngoài Thần chú Hoàng Thần Tài, bạn đọc đừng bỏ lỡ Chú Đại Bi và chú Om Mani Padme Hum!

Xem thêm Niệm Phật bị vọng tưởng, cau có, khó chịu nhất định phải đọc bài viết này

About Dương Công Hầu

Check Also

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ. ...