Home / Luật nhân quả, luân hồi / Tiền tài và quy luật nhân quả

Tiền tài và quy luật nhân quả

Trong cuộc sống có rất nhiều người chuyên làm điều ác nhưng vẫn giàu có và chúng ta cảm thấy không công bằng vì điều này. Kẻ xấu thì giàu, người hiền thì nghèo, phải chăng đây cũng là quy luật nhân quả?

Xem thêm Top con giáp dễ gặp tiểu nhân, muôn phần trắc trở trong tháng 1/2019 dương lịch

Những con giáp số có quý nhân nâng đỡ làm gì cũng thành công trong tháng 1/2019 dương lịch

Tài sản lớn nhất trong đời là “không mua”

Đài Loan được chia ra hai miền Bắc và Nam, tôi đã từng đi qua những nơi nghèo cùng ở phía Nam, thậm chí tôi cũng được sinh ra trong một gia đình nghèo, từ xưa đến nay tôi không bao giờ nghĩ đến tiền.

Tôi nhớ thuở còn thơ ấu, Sư phụ không bao giờ cho tôi tiền. Quần áo rách, đế giày hỏng phải làm thế nào? Một hôm Sư phụ nói với tôi rằng, tiền mà người uống trà có dư, nhưng người không muốn cho tôi. Sư phụ nói: “Bây giờ con không hiểu, nhưng tương lai con sẽ hiểu”. Rất xấu hổ, lúc đó tôi thực sự không hiểu, nên trong lòng có chút phản cảm, không cho thì không cho, cần gì phải nói bùi tai như thế. Vào thời đó rất nghèo, nhưng dần dần tôi đã hiểu.

Thành thật mà nói, tài sản lớn nhất trong đời sống của tôi là “không mua”. Tôi chưa từng đến công ty bách hóa, cửa hàng, cũng không gọi người mua giúp tôi. “Mua” có nghĩa là tôi không có đủ. Bộ quần áo này mặc đã nhiều năm, tôi không thể mặc ư, bây giờ cũng hiếm khi đi bộ, giày cũng không bị hỏng, tôi không mua, tôi rất giàu.

Tiền tài và quy luật nhân quả
Tiền tài và quy luật nhân quả

Tiền tài không cần tìm kiếm bên ngoài

Đời sống xuất gia của chúng tôi rất khổ, cái mà có là hữu hạn, cái mà không là vô hạn. Hữu hạn hay vô hạn tương đối không tốt, mỗi thứ đều có nhu cầu riêng.

Đức Phật dạy con người phải có tài sản thích hợp, nhưng không được quá tham lam. Trong kinh Phật có nói vàng là rắn độc, nhưng tôi cho rằng, tiền bạc không nhất thiết là rắn độc.

Tiền tài cũng vậy, không có phân biệt tốt hay xấu, bạn bỏ tiền ra để dùng trong những việc lợi ích cho xã hội nhân gian, càng nhiều càng tốt; tài sản bất chính, cho dù là một đồng, cũng không đáng. Có người, một đồng có thể làm cho anh ta giàu có, ví dụ như anh ta mua một cuốn sách để xem, sẽ tăng thêm trí tuệ, sẽ có được nguồn cảm hứng linh hoạt.

Giàu sang giống như nước chảy, nó cũng có tánh linh, nên bạn không cần cầu khấn, “chỉ hỏi cày ruộng, không hỏi thu hoạch”, chỉ cần đầy đủ kỹ năng sức lực, không đi tìm nó, nó sẽ sớm đến tìm bạn.

Xem thêm 8 đức tính tốt nhất định phải tu dưỡng mới mong có được phúc lộc, tiền tài

Tiền tài theo quy luật nhân quả

Có một số người chuyên cầu thần bái Phật, hy vọng phát tài, điều này là không thể được. Thậm chí có một số người làm ác, nhưng vẫn có tiền, khiến con người không cân bằng. Những kẻ xấu có tài sản, ngược lại người hiền thì quá nghèo, đây là quan hệ nhân quả vậy. Có người trước kia gửi tài khoản trong ngân hàng, không thể vì anh ta làm điều ác mà không được sử dụng, nhưng sau khi sử dụng hết thì lại buồn phiền; có người làm những việc tốt, nhưng trong quá khứ không có tài khoản gửi tại các ngân hàng, ngân hàng cũng không thể đem tiền cho anh ta. Đây là quan hệ nhân quả, rất quan trọng đối với tài sản.

Một mảnh đất, bạn đã gieo trồng bao nhiêu hạt giống, rải bao nhiêu phân bón, hạt giống tốt hay không tốt, thời tiết u ám, ánh nắng mặt trời, không khí, lượng nước điều hòa hay không điều hòa… có rất nhiều mối quan hệ nhân duyên, nhưng quyết định cuối cùng là khi thu hoạch tốt hay không thôi. Ném hòn đá xuống nước, rồi cầu nguyện với thần linh, đá cũng không thể nổi lên, chỉ có chìm tận đáy, đây là nhân quả. Đổ dầu trong nước, rồi cầu nguyện thần linh, khiến dầu chìm đáy nước, cũng không thể được, vì tất cả mọi thứ đều có quan hệ nhân quả. Cho nên, bạn muốn thu hoạch như thế nào, thì phải nên gieo trồng hạt giống như thế nấy!

Nói về năm giới người xuất gia – sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu. Bạn không nên sát hại mạng sống chúng sanh, phải tôn trọng sự sống của mọi người, thì đời sống của bạn tự nhiên sẽ giàu sang trường thọ. Bạn không nên trộm cắp tài sản của người khác.

Xem thêm Tiền tài đang “ùn ùn kéo đến” nếu bạn nằm mơ thấy điềm báo này

Không được tà dâ.m, nếu bạn không đi xâm phạm danh dự, sinh kế, gia đình của người khác, thì gia đình của bạn tự nhiên hài hòa.

Không cần yêu cầu danh tiếng tốt đẹp cho riêng mình, mà chỉ cần không nói dối, không lừa gạt, danh tiếng tốt sẽ tự nhiên đến với bạn.

Người tốt không được sự phù hộ của ông trời, nên không phát tài. Người xấu không điều gì ác mà không làm, mà ông trời cũng không trừng phạt anh ta, đây chính là quy luật nhân quả. Muốn ăn chay niệm Phật để tìm kiếm vận may, là không chấp nhận được, cầu phát tài, phải siêng năng lao động mới có thể. Muốn thân thể khỏe mạnh, phải vận động để bảo vệ sức khỏe, không thể lạy Phật cầu xin. Cho nên nói, nhân làm việc thiện thì quả có đạo đức, nhân làm kinh tế quả sẽ giàu có, nhân rèn luyện thân thể quả có sức khỏe, nhân tín ngưỡng thì quả cũng có tín ngưỡng, không nên đem nhân quả nhập một mà nói.

Xem thêm Quả báo nặng nề của hành vi ngoại tình, tà dâ.m nhất định không thể coi thường

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...