Home / Phật pháp / Tích đủ 4 điều quý giá nhất đời, giàu không ai sánh nổi

Tích đủ 4 điều quý giá nhất đời, giàu không ai sánh nổi

Cuộc đời này chúng ta sở hữu rất nhiều điều, nhiều thứ, giá trị vật chất có, giá trị tinh thần có. Vậy, những điều quý giá nhất trong đời là gì? Hãy nhớ kĩ 4 thứ dưới đây và trân trọng, nâng niu vì chúng chính là cả cuộc sống.

Xem thêm Top con giáp dễ gặp tiểu nhân, muôn phần trắc trở trong tháng 1/2019 dương lịch

Những con giáp số có quý nhân nâng đỡ làm gì cũng thành công trong tháng 1/2019 dương lịch

1. Bản thân

Chúng ta sẽ gặp gỡ, quen biết và yêu thương biết bao nhiêu người, có người coi bạn như ngọc quý, cầm trên tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan nhưng cũng có người chị coi bạn là người dưng ngang đời không chút do dự.

Vì thế, dù đối diện với sự quý trọng hay dửng dưng của người khác, cũng cần bình thản, bởi ta đâu có điều khiển được. Hãy cứ yêu thương bản thân, tôn trọng đức hạnh của chính mình, đây chính là điều quý giá nhất của mỗi người. Ai cũng có thể khinh thường ta, đó là quyền của họ, ai cũng có thể hiểu lầm ta, đó là quyết định của riêng họ, chỉ có ta phải luôn giữ vững đức hạnh, làm chủ chính mình, yêu thương mình.

Tích đủ 4 điều quý giá nhất đời, giàu không ai sánh nổi
Tích đủ 4 điều quý giá nhất đời, giàu không ai sánh nổi

2. Cha mẹ

Chữ hiếu là hàng đầu, đời này có thể quên nhiều người, quên nhiều thứ nhưng hiệu đạo thì mãi đừng quên. Bởi tình yêu thương của cha mẹ chính là tài phú của cuộc đời con cái.

3. Bạn bè

Cơ duyên gặp gỡ trên đời không nhiều, Phật có dạy kiếp trước ngoái đầu 500 lần kiếp này mới có duyên gặp mặt. Đã là bạn tức là lương duyên, cùng nhau nâng niu, gìn giữ mối duyên ấy thật đáng quý biết bao. Bạn tốt giúp ta tốt lên, để ta thấy tình người nồng ấm, cuộc đời tươi đẹp hơn. Vậy nên có cơ duyên gặp bạn tốt cần trân trọng.

4. Con cái

Con cái là lộc trời ban, đến với mình như một món quà, có trách nhiệm nhưng thật nhiều niềm vui. Yêu thương con cái sẽ gieo nhân lành gặt quả ngọt.

Xem thêm Tìm lỗi lầm của người khác là mang RÁC RƯỞI của họ về cất trong nhà

About Dương Công Hầu

Check Also

Thái độ của Phật tử đối với tà ác nên thế nào?

Thái độ của Phật tử đối với tà ác nên thế nào?

Ý nghĩa của câu chuyện về 5 vị đạo nhân ở trong một miếu am ...