Home / Phong thủy / Thầy phong thủy chỉ điểm: 2018 GIÀU hay NGHÈO, xem đúng vị trí này trong nhà là chuẩn không cần chỉnh

Thầy phong thủy chỉ điểm: 2018 GIÀU hay NGHÈO, xem đúng vị trí này trong nhà là chuẩn không cần chỉnh

Trong năm 2018, bạn sẽ có tiền bạc dư dôi hay thiếu trước hụt sau, chỉ cần nhìn vào góc này trong nhà là biết ngay. Cùng tìm hiểu cách xác định Tài vị trong nhà để xem GIÀU hay NGHÈO nhé! 

Xem thêm Năm 2018 mua chung cư cần chú ý những gì để đảm bảo sức khỏe tốt, tài lộc vượng?

Xem tuổi làm nhà phải đặc biệt lưu ý những điều sau

Tài lộc có đến nhà hay không, điều này phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy nhà ở. Theo chuyên gia phong thủy, xác định tài vị và bố trí tài vị là điều vô cùng quan trọng để đón lộc về nhà. Để xác định được tài vị cùng cách bố trí nội thất, cần phải xét tới những yếu tố gì?

1. Cách xác định tài vị

Muốn xác định tài vị thì cần phải căn cứ vào vị trí động và vị trí tĩnh trong nhà, tức là vị trí nguồn năng lượng động và vị trí nguồn năng lượng tĩnh. Cửa ra vào là nơi đón tài lộc vào nhà, vì thế mà có quan hệ mật thiết với vận trình tài lộc của gia chủ. Xét từ vị trí cửa ra vào của căn nhà sẽ có thể xác định được hai vị trí này.

Vị trí động ở đây có thể hiểu đơn giản là cửa chính căn nhà, là nơi mà nguồn năng lượng từ bên ngoài đi vào nhà. Vị trí tĩnh là khu vực góc nhà, nằm ở đường chéo với cửa chính, thường được gọi là góc tụ tài hay Minh tài vị.

Có nhiều cách để xác định tài vị trong nhà. Tài vị của mỗi căn nhà sẽ khác nhau khi mà vị trí cửa ra vào khác nhau, nhưng thường sẽ được phân ra làm 2 dạng như sau:

1) Cửa ra vào nằm ở góc: Minh tài vị nằm ở góc chéo với cửa ra vào. Nếu cửa nằm ở góc trái thì tài vị sẽ nằm ở góc đối bên phải. Cửa ở góc phải, ta có thể xác định tài vị nằm ở góc đối bên trái.

1 tai vi cua chinh o goc

2) Cửa ra vào nằm ở chính giữa bức tường: Trong trường hợp này, căn nhà sẽ có 2 Minh tài vị, nằm ở 2 góc chéo đối diện với cửa chính. 2 Minh tài vị này sẽ nằm đối xứng với nhau.

2 cua chinh o giua

Tham khảo thêm 10 bảo vật cải thiện phong thủy ai không biết thì thiệt đủ đường

2. Những điều cần chú ý khi bố trí tài vị

Sau khi xác định tài vị trong nhà, chúng ta cần tiến hành bố trí tài vị sao cho đúng phong thủy, có thế mới giúp cho tài lộc hanh thông, tiền bạc đổ về nhà nhiều như nước. Với kinh nghiệm nghiên cứu phong thủy nhiều năm của thầy phong thủy, chúng ta nên bố trí tài vị trong nhà như sau.

Minh tài vị ưa sinh khí

Thầy phong thủy chỉ điểm: 2018 GIÀU hay NGHÈO, xem đúng vị trí này trong nhà là chuẩn không cần chỉnh

Sinh khí được nhắc đến ở đây là sức sống dồi dào, với những đồ có thể bố trí trong nhà thì chỉ có cây xanh là thích hợp nhất. Xác định tài vị xong, bạn nên đặt cây xanh ít rụng lá ở Minh tài vị. Chú ý nên chọn những cây phong thủy tụ tài mà có lá to hoặc lá dày sẽ tốt hơn. Ngoài ra, tuyệt đối chớ nên đặt những cây thủy sinh hay cây có nhiều gai nhọn, cây có lá nhọn như xương rồng…

Minh tài vị ưa sáng sủa

Minh tài vị còn được gọi là góc tụ khí, là nơi các trường khí tích tụ, chính vì thế cần có nguồn ánh sáng đầy đủ ở vị trí này. Nếu có thể thì nên để ánh nắng thường xuyên chiếu vào Minh tài vị. Nếu điều kiện không cho phép thì có thể sử dụng đèn điện thắp sáng, giúp vị trí này luôn sáng sủa và nhiều sức sống.

Nên đặt sofa, bàn ăn ở Minh tài vị

4 minh tai vi dat ban an

Minh tài vị là phương vị tài khí tích tụ, nên tận dụng lợi thế này. Với vị trí này trong nhà, bạn nên chọn đặt sofa hoặc bàn ăn, để gia đình ngồi quây quần ở vị trí này sẽ được hưởng thêm tài khí, tự nhiên sẽ có nhiều cơ may tài lộc, tiền bạc hanh thông.

Xem thêm Vị trí Tam Sát năm 2018 và cách hóa giải theo phong thủy

Nên đặt giường ngủ ở Minh tài vị

5 minh tai vi dat giuong ngu

Nếu đã xác định Tài vị trong nhà và thấy đó là vị trí thích hợp để đặt giường ngủ thì đừng ngần ngại mà hãy bố trí giường ở đó nhé. Trong phong thủy phòng ngủ, vị trí cát hung của giường có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Nếu hàng ngày nằm trên giường được đặt ngay trên Minh tài vị thì ngày đêm tích tụ tài lộc, tự nhiên vận trình cũng thuận lợi suôn sẻ hơn nhiều.

Minh tài vị ưa thanh tịnh

6 giu minh tai vi sach se gon gang

Thanh tịnh ở đây không phải là yên tĩnh là là nói vị trí tài lộc trong nhà nên sắp xếp sạch sẽ gọn gàng. Minh tài vị chính là góc tụ tài, có tác dụng tàng phong tụ khí nên nếu ở vị trí này không sạch sẽ hay đồ đạc để bừa bộn thì chẳng những ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ nữa.

Xem thêm Tránh ngay 15 kiểu nhà mua về rước họa vào thân

Minh tài vị ưa cát

Là nơi vượng tài tụ khí nên ở vị trí Minh tài vị trong nhà nên đặt thêm những vật phẩm phong thủy cát tường như tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ hay tượng Văn Thần Tài – Võ Thần Tài để cát càng thêm cát, phúc càng thêm phúc, lộc càng thêm lộc.

Xem thêm Tuyệt chiêu phong thủy giúp tình yêu nở rộ

About Dương Công Hầu

Check Also

Cách tính Tam tai

Tam Tai là gì? Tam Tai năm nào nặng nhất? Cách tính năm Tam Tai ra sao? Cúng giải hạn Tam Tai như thế nào?

Tam Tai là gì? Tam Tai năm nào nặng nhất? Cách tính năm Tam Tai ...