Home / Tâm linh / Thấy điều này chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp

Thấy điều này chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp

Vấn đề liên quan đến luân hồi chuyển kiếp vẫn còn gây nhiều tranh cãi, hồ nghi khó giải thích với các nhà khoa học. Tuy nhiên, dưới góc nhìn tâm linh, nếu gặp những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp của mình.

Xem thêm Kỳ lạ 3 câu chuyện có thật về kiếp luân hồi

Tham tài hại mệnh, làm điều xấu ắt gặp báo ứng

Theo quan điểm Phật giáo, mối quan hệ giữa người với người trong xã hội hiện hữu hay bất kì thời điểm nào cũng là do nhân duyên quyết định, nghiệp duyên hay thiện duyên đều là trải qua rất nhiều kiếp.

Trong những kiếp ấy, bạn từng giao du với ai, thâm tình với người nào hay gieo oán hận cho ai tất cả đều có thể được tái lặp ở kiếp hiện tại. Đó chính là luân hồi chuyển kiếp.

Dưới góc nhìn tâm linh, nếu gặp những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đã gặp người thân từ kiếp trước của mình.

Tâm linh Thấy điều này chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp
Thấy điều này chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp

1. Tình yêu sét đánh

Tình yêu sét đánh là có thật, nó là lương duyên của con người. Khi gặp được người thân quen từ tiền kiếp, nhất là người từng có mối duyên nợ, bạn cảm nhận một cảm xúc mãnh liệt ngay từ lần gặp đầu tiên khiến bản thân bạn có cảm giác không thể nào quên được người đó.

Bạn cảm thấy như tâm hồn của mình cứ bị hút vào đối phương bởi một lực huyền bí nào đó. Khi gặp người ấy, bạn dường như quên mất thời gian và mọi thứ diễn ra xung quanh mình – hệt như bị thôi miên vậy.

Trong cuộc sống việc chúng ta yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên là không hiếm nhưng có thể thấy những cảm xúc mãnh liệt, khó quên như đã gặp thì rất hiếm thấy.

Xem thêm Phong thủy và nhân quả, cái nào mạnh hơn?

2. Nhìn ánh mắt thôi đã có cảm giác thân thuộc

Khi tiếp xúc lần đầu với một người, bạn dường như cảm nhận được suy nghĩ của họ, biết họ sắp nói gì và lúc bạn định nhắn tin hay nhấc máy gọi họ thì ngay lúc đó chính họ đã làm thế với bạn rồi. Điều này khiến bạn liên tưởng đến “thần giao cách cảm”.

Có vẻ như tiền kiếp bạn và người ấy có lương duyên sâu đậm, tình cảm gắn bó keo sơn như cha con hay vợ chồng. Khi tiếp xúc với một người lần đầu gặp gỡ, bạn nhìn vào mắt họ và cảm thấy điều gì đó thật thân quen. Họ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên và dường như bạn không thể nào rời xa khỏi đôi mắt họ.

Nhân duyên trời định của tuổi Qúy Dậu Căn duyên tiền định của chồng tuổi Quý Dậu

3. Cảm giác không ưa ai đó ngay lần gặp đầu tiên

Chắc chắn kiếp trước bạn có kẻ thù và có thể kiếp này lại tiếp tục “chạm trán” với họ. Điều này sẽ xảy ra khi ngay lần gặp đầu tiên với ai đó mà bạn đã cảm thấy không ưa họ nhưng không vì bất kỳ lý do nào.

Rất có thể bạn và người này có thể từng xích mích, mâu thuẫn ở kiếp trước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kiếp này bạn nên tiếp tục ghét bỏ họ.

Xem thêm MƯỢN XÁC HOÀN HỒN: Câu chuyện thu hút các học giả trên thế giới, truyền thông, và làm kinh động tới tổng thống

4. Cảm giác tội lỗi hay sợ hãi dâng trào

Lần đầu tiên gặp gỡ mà bạn đã có cảm giác sợ hãi xen vào đó là cảm giác tội lỗi thì đây có thể là một dấu hiệu về mối quan hệ từ kiếp trước giữa bạn và người đó, rất có thể bạn đã mắc nợ người đó hoặc ngược lại.

Hai người đã từng làm tổn hại tới nhau trong tiền kiếp và điều đó mang lại một cảm giác vẫn lưu giữ đến hiện tại. Vậy nên cả hai hãy cố gắng cải thiện quan hệ cũng như sửa chữa duyên nợ có từ kiếp trước này.

5. Hồi tưởng

Hồi tưởng có nghĩa khi bạn gặp ai đó, tự dưng có cảm giác nhớ lại một điều gì, điều này khá mơ hồ nhưng lại có cảm giác hết sức quen thuộc.

Nó giống như việc một cảnh tưởng gì đó bỗng nhiên xuất hiện rất nhanh làm bạn có cảm giác khó tả.

Không chỉ có cảm xúc mà những cả những hình ảnh khó hiểu cũng có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ tiền kiếp.

Xem thêm Qủa báo của nghề cắt cổ Gà: Câu chuyện của Phật tử Diệu Phước trả quả báo ngay đời hiện tại, là do cô tạo nghiệp sát sinh

6. Lý giải từ góc độ khoa học về hiện tượng này

Nếu như tâm linh, Phật giáo quan niệm “luân hồi chuyển kiếp”, “luân hồi chuyển nghiệp”, “đầu thai chuyển kiếp” là để nói về hiện tượng con người đầu thai ở kiếp này, thì khoa học lại có những cách giải thích riêng, thông qua 2 yếu tố sau:

– Trí nhớ Gene

Các nhà khoa học đã thử đưa ra một lý thuyết giải thích hiện tượng trên với khái niệm “trí nhớ gene”, nội dung như sau: Nếu các vùng “ngủ” trong ADN bị kích thích, con người có thể trở về “tiền kiếp”. Tại sao có người nhớ được tiền kiếp, có người không?

Cũng do ảnh hưởng bởi tiền kiếp mà nhiều người có thói quen xoa râu quai nón, mặc dù trên mặt không hề có râu. Người khác lại có thói quen nhấc vạt áo vét, y như động tác vén váy dài đang mặc khi vượt qua vũng nước của phụ nữ…

Xem thêm Mộng dục: sự nguy hiểm của ái dục

Liệu có phải ngay từ khi sinh ra, mỗi người đều tích trữ trong bộ não mình dữ liệu về những đời trước vào vùng “trí nhớ gene”?

Các nhà khoa học nhận thấy rằng cả cuộc đời một con người, dù có sống đến 100 tuổi thì cũng mới chỉ tiêu thụ có 1/10 năng lực của bộ não. Có thể 9 phần còn lại đã tích chứa những ký ức, hình ảnh, sự kiện của nhiều đời nhiều kiếp khác nữa mà trí nhớ gene là cái khóa cần được mở mới biết được.

Dù tin hay không về tiền kiếp, luân hồi thì có lẽ bạn cũng đã ít nhất một lần trải qua những cảm giác trên. Việc nhớ lại tiền kiếp được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra giả thuyết, trong đó lý thuyết “trí nhớ gene” được nhiều người tán thành.

Theo đó, bình thường những gene này được “ngủ yên”, khi bị kích thích (va đầu, tai nạn, chấn động mạnh…) người đó sẽ nhớ lại kiếp trước của mình. Họ thậm chí biến thành một người hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ, thói quen hoàn toàn khác.

Xem thêm Người khôn không bao giờ nói 10 câu này, vì nói ra PHÚC ĐỨC TAN BIẾN hết, con cháu LỤI TÀN cả đời đi vào con đường tăm tối

Kết cấu phách – Phần bất biến của con người

Bên cạnh lý thuyết Gene, nhiều nhà vật lý và sinh học lại có một cách lý giải khác khi đưa ra “kết cấu phách”.

Trong đó, “phách” là phần bất biến của con người, tồn tại dưới dạng sóng (trường sóng cơ bản rất nhẹ). Khi chết đi “phách” sẽ tan vào không gian.

“Phách” mang thông tin cá nhân và do đó giải thích một số hiện tượng như nhớ lại tiền kiếp hay thần đồng. Tuy vậy việc nghiên cứu mới chỉ đưa ra các giả thuyết và tiền kiếp vẫn là một phạm trù chưa thể tiên đoán được đối với khoa học.

Xem thêm Nhân quả báo ứng kinh hoàng: cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

About Dương Công Hầu

Check Also

Lý giải bí ẩn "nói trước bước không qua"

Lý giải bí ẩn “nói trước bước không qua”

Người xưa có câu “Nói trước bước không qua” ám chỉ rằng có những sự ...

Leave a Reply