Home / Tâm linh / Có nên tin tuyệt đối khi rút quẻ đầu năm?

Có nên tin tuyệt đối khi rút quẻ đầu năm?

Rút quẻ đầu năm từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân sang. Tuy vậy, bạn có nên tin hoàn toàn vào những gì viết trong quẻ thẻ?

Xem thêm Tử vi tháng 01/2019 âm lịch của 12 con giáp

Tử vi 2019: CẢNH BÁO những điều 12 con giáp NÊN và KHÔNG NÊN làm

Vì sao người dân đi rút quẻ đầu năm?

Về tâm linh, từ xa xưa, người Việt đã biết đến rút thẻ. Đi lễ chùa và rút quẻ mỗi dịp Tết đến xuân sang đã trở thành phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa lâu đời của nhân dân ta.

Sau khi thắp hương, dâng lễ cầu khấn thần Phật cho bản thân, gia đình một năm may mắn, sức khỏe tài lộc, người xin thẻ sẽ thành tâm để rút quẻ.

Hình thức rút thẻ ở chùa mỗi nơi mỗi khác, có nơi rút thẻ trong ống tre, có nơi thẻ được thay bằng tờ giấy A4 gấp tư mà bên trong đã luận giải chi tiết về tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Thông thường, quẻ thẻ sẽ bao gồm: Cầu danh, gia trạch, cầu tài lộc, cầu hôn, cầu tự, xuất hành, tật bệnh, phần mộ, thất vận, bản mệnh và cuối cùng là tổng đoán chung.

Rút quẻ đầu năm: Có nên tin tuyệt đối?
Có nên tin tuyệt đối khi rút quẻ đầu năm?

Người đi lễ chùa và rút quẻ đầu năm xuất phát từ ước muốn sang năm mới gặp nhiều may mắn, tốt lành. Vì vậy, việc rút quẻ mỗi dịp Tết đến xuân sang đã được nhân dân lưu truyền và gìn giữ cho đến tận bây giờ và trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

Có nên tin tuyệt đối vào những điều viết trong quẻ?

Thẻ của mỗi người sau khi thành tâm khấn xin sẽ có những lá số khác nhau. Sau khi rút được quẻ, có nhiều người thấy được chia sẻ và an ủi vì quẻ thẻ phản ánh đúng tâm trạng, hoàn cảnh hiện tại của mình. Tuy nhiên, nhiều quẻ thẻ xấu lại khiến người rút quẻ lo lắng, buồn phiền đến mất ăn mất ngủ.

Rút quẻ đầu năm cũng giống như việc người dân đi xin lộc đầu năm. Do đó, người dân không nên tin tưởng quá vào nội dung trong quẻ thẻ. Người dân rút được quẻ thẻ với nội dung tốt hay xấu thì cũng nên vui vẻ, lạc quan để phấn đấu cho một năm mới tốt lành. Hành thiện tích đức để cải mệnh của con người không chỉ ở hiện tại, tương lai mà còn kéo dài ở những kiếp luân hồi sau này.

Xem thêm Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?

About Dương Công Hầu

Check Also

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ. ...