Home / Phong thủy / Phong thủy phòng khách 2019: Bài trí đúng để đón lộc về

Phong thủy phòng khách 2019: Bài trí đúng để đón lộc về

Phòng khách là nơi đón khí đón tài, mang lộc về. Vậy nên bài trí phòng khách như thế nào để đón lộc về?

Xem thêm Treo tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh 12 con giáp

12 mẹo phong thủy phòng khách được chuyên gia phong thủy tin dùng

1. Bài trí, sắp xếp theo phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy, các phương vị khác nhau lại đại diện cho các hành khác nhau trong ngũ hành, tức là mỗi một phương vị lại có thuộc tính ngũ hành riêng biệt.

Ví dụ, phương Chính Đông ngũ hành thuộc Mộc, còn phương Chính Tây ngũ hành thuộc Kim. Phương Chính Nam thuộc hành Hỏa, phương Chính Bắc thuộc hành Thủy. Phương Đông Nam thuộc hành Mộc, phương Đông Bắc thuộc hành Thổ, phương Tây Bắc thuộc hành Kim, phương Tây Nam thuộc hành Thổ, phương Trung cung – Trung tâm thuộc hành Thổ.

Năm 2019, khi bài trí, xếp đặt các đồ gia dụng trong phòng khách, gia chủ nên chú ý đến ngũ hành mà phương vị đó đại diện, tránh để xảy ra xung khắc về ngũ hành, dễ dẫn đến những trường khí xấu trong nhà, ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ.

Ví dụ, nếu gia chủ muốn đặt bể cá trong phòng khách để chiêu tài tụ lộc thì cần phải nhớ bể cá ngũ hành thuộc Thủy. Thủy Hỏa xung khắc, chính vì thế không nên đặt bể cá ở hướng Chính Nam có ngũ hành thuộc Hỏa mà nên đặt gần với bức tường hướng Chính Đông ngũ hành thuộc Mộc để Thủy sinh Mộc hoặc hướng chính Tây ngũ hành thuộc Kim để Kim sinh Thủy…

Xem thêm Phong thủy phòng khách tránh tiểu nhân, xua thị phi

2. Sắp xếp phòng khách theo phong thủy phi tinh

Ngoài cách xem phương vị phong thủy như trên, theo phong thủy phi tinh các phương vị trong nhà có thể thay đổi theo lưu niên.

Các phương vị hung cát trong nhà sẽ có sự thay đổi nhất định theo từng năm, ứng với cát tinh và hung tinh nhập cục vào năm đó.

Theo CỬU CUNG PHI TINH 2019, ta có được phương vị Tài vị lưu niên của năm đó là phương Trung cung. Phương Trung cung có Bát Bạch tài tinh nhập cục, mang đến niềm vui thăng tiến, tài lộc, giàu sang.

Phòng khách 2019, ở vị trí trung tâm nên đặt vật phẩm phong thủy chiêu tài tụ lộc, cũng nên đặt những biểu tượng phong thủy may mắn cát tường để tăng thêm phúc khí cho gia đình, ví dụ như tượng tỳ hưu phong thủy, tượng thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân, tượng Chuột chiêu tài…

Ở Tài vị cũng có thể đặt những chậu cây phong thủy có nhiều lá thường xanh tượng trưng cho sự sung túc lâu bền như cây phất lộc, cây vạn niên thanh, cây kim tiền… Gia chủ cũng cần chú ý ở Tài vị cần giữ sạch sẽ, thông thoáng, nhiều ánh sáng thì mới vượng khí vượng tài.

Ngũ Hoàng năm 2019 nằm ở phương Tây Nam, đại diện cho những điều xui rủi, không may mắn. Gia chủ chú ý không nên đặt tivi ở phương vị này trong phòng khách, dễ làm kích hoạt những điềm báo kém may, gây họa thị phi, phá tài, kiện tụng…

Xem thêm Phong thủy phòng khách cho người mệnh khuyết Thủy

3. Đảm bảo phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng

Phong thủy phòng khách 2019: Bài trí đúng để đón lộc về
Đảm bảo phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng

Muốn giữ cho phong thủy phòng khách 2019 được tốt, tài vận phúc vận không ngừng kéo về nhà, tài khí tích tụ, các trường khí tốt được lưu thông thì gia chủ cần phải chú ý đến ánh sáng và thông gió trong nhà.

Phòng khách có nhiều ánh sáng sẽ mang đến sinh khí cho gia đình. Nếu có ánh sáng mặt trời là tốt nhất, nếu không thì nên thường xuyên thắp sáng bằng đèn điện.

Phòng khách chuẩn phong thủy cũng cần phải thông thoáng, các luồng khí được lưu thông liên tục thì mới không tích tụ âm khí, khiến cho gia chủ bị thoái vận, dễ gặp xui xẻo.

Xem thêm 6 đại kị phong thủy về dao kéo đừng bao giờ phạm phải

About Dương Công Hầu

Check Also

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy, tài lộc trong tay, vận may phất phới, bạn nên biết!

Cây tre trong phong thủy mang nhiều tài lộc trong tay, vận may phất phới

Cây tre trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ mà ...