Home / Xem tướng / Những nét tướng mạo của người đáng tin cậy

Những nét tướng mạo của người đáng tin cậy

Chữ tín là yếu tố quan trọng không chỉ trong công việc mà còn ở tất cả các phương diện cuộc sống nên khi kết giao cùng ai đó việc đầu tiên là xem người ấy có thực sự đáng tin hay không. Nhưng biết người biết mặt ai biết lòng, làm thế nào để xác định tính cách một người chỉ sau đôi lần gặp gỡ? Người có một trong những đặc điểm tướng mạo dưới đây là người đáng tin cậy.

Nên xem Vận hạn 12 con giáp tháng 4/2018 dương lịch

Dự đoán vận mệnh tháng 4/2018 theo Thần số học thông qua ngày tháng năm sinh

1. Ánh mắt trong sáng, rõ ràng

Theo nhân tướng học, người mà con mắt trắng dã, lòng trắng nhiều hơn lòng đen không hề đáng tin tưởng, thường chất chứa âm mưu xấu và chính là điển hình của tiểu nhân. Người này mắt la mày liếm, ánh nhìn không chính trực, thường có ý đồ khó lường, suy bụng ta ra bụng người, không có lòng nhân từ.

Kết giao với tiểu nhân thì có ngày bị hãm hại, đâm sau lưng mà không biết. Chỉ cần lợi ích của họ bị hao tổn hoặc đối diện vứi suy tính thiệt hơn thì lập tức xuất chiêu, không nhớ tới tình người, không màng tới ân nghĩa. Khi ở cùng người có tướng mắt như vậy nhất định phải thận trọng, càng không nên hợp tác hay có quan hệ tình cảm.

Những nét tướng mạo của người đáng tin cậy
Những nét tướng mạo của người đáng tin cậy

Ngược lại, tướng mạo của người đáng tin cậy thể hiện rõ nét nhất ở đôi mắt có thần, ánh nhìn trong sáng tươi tắn, tỉ lệ lòng trắng và con người hài hòa. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, người có đôi mắt đẹp và thánh thiện chứng tỏ tâm hồn thiện lương, có thể tin tưởng. Khi có ý định qua lại với bất cứ ai, hãy nhìn thẳng vào đôi mắt của họ để có đánh giá chuẩn xác nhất.

Xem thêm Xem tướng mặt đoán số mệnh: Tướng mặt hình tam giác tốt hay xấu?

2. Ấn đường hồng hào, rộng phẳng

Ấn đường đại diện cho khí chất của một người, đặc biệt là đàn ông, đây cũng là vị trí thể hiện cung Mệnh trên khuôn mặt, đại diện cho số mệnh tốt xấu, tính cách lành dữ của người đó. Khu vực ấn đường rộng rãi, bằng phẳng, hồng hào trơn nhuận là người không chỉ có đầu óc thông tuệ mà còn rất kiên trì, có ý chí, làm việc cẩn trọng gọn gàng, quan hệ xã giao khéo léo chân thật.

Người này vận khí tốt, tính cách đàng hoàng ngay thẳng, có thể tin tưởng nhất là trong công việc, hợp tác làm ăn hoặc cộng tác cùng xây dựng sự nghiệp. Ấn đường rộng còn là tướng mạo tốt của người phóng khoáng, nhiệt tình, không so đo tính toán.

Mặt khác, ấn đường nổi gân xanh, tăm tối nhăn nhó thì phải hết sức thận trọng, đó là người không coi trọng chữ tín, không màng tình người chỉ nói tới nguyên tắc và lý trí. Ở cạnh người như vậy thường xuyên phải chịu đựng tính cách nóng nảy nổi giận vô cớ, họ không thể khống chế được tính khí của mình, bộc phát ra bên ngoài làm ảnh hưởng tới xung quanh. Một khi mất kiểm soát sẽ gây ra sự việc phức tạp, có những hành động khó lường, làm việc vô căn cứ, không thể dựa vào.

Không nên bỏ qua Ấn Đường: Vị trí và các đặc điểm tướng cách

3. Lông mày gọn gàng, ngay ngắn

Xem tướng lông mày trước khi kết thân để không chọn nhầm người có thể biết người đó có thế giới nội tâm như thế nào. Tướng mạo của người đáng tin cậy thì lông mày đường nét rõ ràng, hình dáng đẹp mắt, sắp xếp gọn gàng. Người này có năng lực lại biết cách sắp xếp công việc, làm người nguyên tắc nhưng không cứng nhắc, giữ lời hứa và giỏi về thương lượng, đàm phán.

Với người mà lông mày lộn xộn, dài ngắn không đều, hình dáng thô to, màu sắc lung tung thì vận trình gặp rất nhiều gay go. Do trong lòng có quá nhiều tạp niệm nên mắc bệnh đa nghi, quan trọng hơn cả là năng lực không tốt, dễ sinh lòng ghen tị, đố kị với người khác mà trở thành tiểu nhân, dùng thủ đoạn xấu vương lên.

Xem thêm 8 nét tướng của kẻ gian tà nịnh hót cần tránh xa

4. Hàm răng đều khít

Quan sát một người thì cần phải xem cách người đó nói chuyện, từ đó thấy lưỡi và răng của họ. Lưỡi uốn lượn lắt léo là người gỏi ngụy biện, nói nhiều làm ít, không thành thật, lời nói ra tám phần không thể tin được. Hàm răng thưa và nhấp nhô, đặc biệt là răng trên ở phía trước thì có nghĩa là người kém bao dung, không tiếp nhận khuyết điểm của người khác.

Loại người này nói năng chua ngoa nhưng yếu mềm, bắt nạt kẻ yếu luồn cúi kẻ mạnh, miệng lưỡi bén nhọn, thích nói lời hại người. Như vậy thì đương nhiên quan hệ xã giao không hề thành thật, khó lòng có những mối quan hệ thân tình, ít kết giao thì hơn. Xem tướng mạo đoán tính cách, người mà hàm răng đều khít, không lô xô nhấp nhô, lưỡi không trơn tuột thì mới chuẩn là ngay thẳng, có thể phát triển được.

Xem thêm 6 nét tướng đại kỵ khiến đàn ông nghèo hèn muôn đời

Ngoài những đặc điểm trên, Chiêm bốc gợi ý các bạn một số tướng mạo đàn ông rất đáng tin cậy: 

Đường chân tóc sau gáy thấp

Nam có tướng mạo này là người thành thật, ấm áp, không thích tranh cãi, siêng năng, có tinh thần trách nhiệm cao, họ sẽ không dễ sa ngã hoặc bỏ bê vợ con.

Cằm và miệng cân bằng đối xứng nhau

Nam có tướng này là người hiền lành, không dễ kích động, biết kính trên nhường dưới, đối xử với mọi người hòa nhã, có tình có lý. Người có tướng này sẽ đem đến cho người bên cạnh mình cuộc sống yên ổn.

Đường pháp lệnh có thêm đường nhỏ kề bên

Nam có tướng mạo này có tính cách khá bảo thủ, đối với những sự việc mới mẻ luôn thận trọng dè dặt, có thể kháng cự lại sức mê hoặc và cám dỗ, không giỏi bộc lộ cảm xúc nhưng rất nhạy phán đoán ý muốn của bạn đời.

Xem thêm Xem tướng tay chân biết ngay giàu tài lộc

About Dương Công Hầu

Check Also

Bàn tay chữ Nhất chứa đựng những bí mật gì?

Bàn tay chữ Nhất chứa đựng những bí mật gì?

Trong tướng học, người có bàn tay chữ Nhất số phận sẽ thế nào? sự ...