Home / Tâm linh / Những điều chưa biết về giờ Ngọ ba khắc và những điều kiêng kỵ cần biết

Những điều chưa biết về giờ Ngọ ba khắc và những điều kiêng kỵ cần biết

Từ xưa, giờ Ngọ ba khắc (giữa trưa) được lựa chọn là thời điểm để xử trảm tử tù. Vậy, giờ Ngọ ba khắc có gì đặc biệt, có gì cần kiêng kị gì?

Xem thêm Tử vi 2018 tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 nữ mạng

Tử vi 2018 tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 nam mạng

Theo lịch pháp cổ đại Trung Hoa, “thời” và “khắc” là 2 đơn vị tính thời gian. Một ngày đêm chia thành 12 thời (mỗi thời tương đương 2 tiếng), phân làm 100 khắc (vạch khắc trên thùng nhỏ nước tính giờ, một ngày đêm thì nước rỏ hết một thùng, mỗi khắc tương đương 15 phút).

Giờ Ngọ tương đương 11h đến 13h. Giờ Ngọ ba khắc là gần 12h trưa (tương đương 11h45 phút trưa). Giờ này là lúc dương khí cực thịnh, vậy nên thường hành hình vào giờ Ngọ ba khắc.

Những điều chưa biết về giờ Ngọ ba khắc và những điều kiêng kỵ cần biết
Những điều chưa biết về giờ Ngọ ba khắc và những điều kiêng kỵ cần biết

Vì sao phạm nhân thời xưa bị hành hình vào giờ Ngọ ba khắc?

Theo sách Công môn yếu lược, người xưa khá mê tín về chuyện hành hình. Họ cho rằng kết liễu sự sống của ai đó chính là “âm sự”. Dẫu cho người bị giết có đáng tội hay không, hồn ma của họ có thể lởn vởn bám theo pháp quan, quan giám trảm, đao phủ và những người có liên quan phán quyết xử tử.

Vì vậy, hành hình vào giờ Ngọ ba khắc – lúc dương khí cực thịnh – sẽ trấn át được âm hồn của phạm nhân. Đây là nguyên nhân chủ yếu người xưa quyết định hành hình vào “giờ Ngọ tam khắc”.

Ngoài ra, theo quan niệm xưa, một nguyên nhân nữa liên quan chính phạm nhân. Giờ Ngọ tam khắc cũng là thời điểm tinh lực con người yếu nhất, kiệt sức, dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Nếu xử tử lúc này, phạm nhân sẽ ít đau đớn.

Xem thêm Cách đặt bàn thờ trung cư thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

Phong thủy và nhân quả, cái nào mạnh hơn?

Những điều kiêng kỵ cần biết về giờ Ngọ ba khắc

1. Kiêng hiến tế súc vật

Giờ Ngọ ba khắc là thời điểm dương khí cực thịnh, vì thế nên mới được chọn xử trảm tử tù để át đi âm khí, linh hồn phiêu tán, không siêu thoát được. Nhưng hiến tế súc vật là việc để cầu xin mong ước thành sự thật, nên phải để cho con vật sớm siêu sinh đầu thai.

2. Kiêng chuyện phòng the

Chuyện phòng the không chỉ mang tính chất bản năng mà còn có ý nghĩa sinh sản, duy trì nòi giống. Đó là hành vi âm dương giao hợp, cần phải có linh khí thuần âm trợ lực, nên thường làm vào buổi tối, khi âm khí thịnh. Còn giờ Ngọ ba khắc là thời điểm âm khí yếu nhất trong ngày, dân gian truyền rằng, nam nữ giao hợp lúc này sẽ sinh ra đứa con ngốc nghếch.

Xem thêm Đâu là sự khác nhau giữa NGHIỆP BÁO và SỐ PHẬN

Thấy điều này chứng tỏ bạn đã gặp lại người thân tiền kiếp

3. Kiêng bái thần Phật

Thông thường, bái thần Phật lúc sáng sớm là tốt nhất vì dân gian cho rằng, cầu càng sớm thì càng linh, càng được nhiều phù hộ. Giờ Ngọ ba khắc là giờ quan đi tuần, chuyển giao giữa sáng và chiều nên ma quỷ quấy nhiễu, không hợp để lễ bái. Nhưng đến với Phật tấm lòng là chính, bái Phật tùy duyên, nếu giữa trưa mà ngang qua điện Phật thì vẫn nên cúi đầu.

4. Kiêng mai táng, bốc mộ

Thời điểm dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai. Thực chất, có thể do buổi trưa nắng nóng mệt mỏi, dễ sai sót nên tránh không làm.

Xem thêm Chim bay vào nhà có điềm báo, đừng bỏ qua những điềm báo này

Kỳ lạ 3 câu chuyện có thật về kiếp luân hồi

5. Nên cung phụng thần thú

Buổi trưa dương khí thịnh, Thủy lại thuần âm, nên lau chùi những thần thú (vật phẩm phong thủy) trong nhà bằng nước sạch để gia tăng công lực. Tốt nhất là tiến hành vào buổi trưa của một ngày ngũ hành Thủy, mà buổi trưa tiết Đoan Ngọ là ngày tốt nhất trong năm.

Xem thêm Tử vi phương đông Chủ nhật ngày 14/01/2018 của 12 Con giáp

About Dương Công Hầu

Check Also

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Hãy thận trọng khi nói về tâm linh, đừng đưa vấn đề tâm linh ra ...

Leave a Reply