Home / Luật nhân quả, luân hồi / Người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con, cho thấy quỷ thần vẫn luôn tồn tại

Người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con, cho thấy quỷ thần vẫn luôn tồn tại

Nền văn minh Trung Hoa xưa vốn rất kính ngưỡng Thần, đại bộ phận dân chúng đều tin vào hữu thần luận. Tuy nhiên, xã hội luôn là tương sinh tương khắc, có dương thì có âm, có người tin thì có kẻ bài xích không tin vào Thần. Vậy nên bạn nào không tin thì nên bỏ qua câu chuyện về người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con.

Nên xem Vận hạn 12 con giáp tháng 4/2018 dương lịch

Dự đoán vận mệnh tháng 4/2018 theo Thần số học thông qua ngày tháng năm sinh

Việc người thân qua đời bảo vệ cứu mạng người còn sống không chỉ diễn ra ở Trung Quốc mà tại Việt Nam cũng có rất nhiều trường hợp đã và đang xảy ra. Nay Chiêm bốc gửi tới quý bạn yêu thích tâm linh câu chuyện về người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con khỏi quỷ hồn.

Vào thời Nam Bắc triều, có một người trẻ tuổi tên là Bành Hổ Tử, anh này ỷ thế vóc dáng cao to mà thường xuyên xuất cuồng ngôn, nói rằng trên đời này căn bản không có quỷ thần.

Sau khi mẹ của anh ta qua đời, có vị Âu Dương tiên sinh toán mệnh cho anh rồi khuyên rằng, vào ngày đó tháng đó sẽ có “ương sát” tìm đến nhà, rất xấu, tốt nhất hãy đi ra bên ngoài tránh một thời gian.

Tránh “ương sát” là tập tục mai táng của người Trung Quốc xưa. Tương truyền rằng, sau khi một người chết đi, đến một thời gian nhất định thì vong hồn của họ sẽ bị quỷ sai đưa đến nơi ở khi còn sống để cáo biệt, người sống cần phải tránh đi, nếu không âm khí tương phùng sẽ mang đến tai họa.

Người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con, cho thấy quỷ thần vẫn luôn tồn tại
Xã hội luôn là tương sinh tương khắc, có dương thì có âm, có người tín Thần thì có kẻ bài xích

Tới ngày đó, cả nhà già trẻ đều thu xếp hành lý tránh đi rồi, chỉ có Bành Hổ Tử không tin, kiên quyết ở nhà mà không chịu đi.

Xem thêm Đây là toàn bộ hành trình đi đến cõi âm gian sau khi người ta chết đi, qua 7 ải vào 6 nẻo luân hồi

Đến nửa đêm, chỉ thấy có bóng người đẩy cửa vào, tìm khắp đông phòng, tây phòng đều không thấy người, liền đi thẳng tới phòng ngủ của Bành Hổ Tử, lúc đó anh ta mới biết là quỷ hồn đã đến.

Bành Hổ Tử lúc bình thường nói không tin có quỷ thần, nhưng khi thực sự nhìn thấy thì kinh hoàng khiếp vía, sợ hãi không dám nhúc nhích. May thay trên đầu giường anh ta có cái chum lớn, anh ta liền nhanh chóng nhảy vào trong chum, dùng chiếc bàn đậy lên phía trên.

Về sau anh ta bỗng nhiên cảm nhận được vong hồn của mẹ mình đang ngồi trên chiếc bàn. Bên ngoài chợt có tiếng hỏi: “Dưới chiếc bàn đó không có người sao?

Vong linh của mẹ anh ta nói: “Không có”.

Sau đó anh ta cũng cảm giác được chúng quỷ hồn lần lượt rời đi. Bành Hổ Tử trải qua sự việc này, từ đó về sau thật sự tin tưởng quỷ thần có tồn tại, cũng không dám nói lời ngông cuồng nữa.

Xem thêm Cảnh báo: Có dấu hiệu này là bạn đang bị DUYÊN ÂM, VONG HỒN đeo bám?

Biện giải

Sự phát triển của khoa học hiện đại, thuyết vô thần đang phá huỷ những niềm tin vào Thần Phật vốn là bản năng của con người. Thuyết luân hồi cũng bị chụp cho cái mũ “mê tín”.

Thực ra, khoa học dù phát triển cao đến mấy, con người dù nắm trong tay kỹ thuật lợi hại nhường nào, cũng không thể nào cải biến được sự an bài của Thần cho thế giới con người. Luân hồi chính là một trong những điều được an bài như vậy.

Có câu nói rằng: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Người đang làm, Trời đang nhìn, tất cả hành vi và từng ý niệm của con người đều có Thần linh giám sát, ai ai cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi và lời nói của bản thân mình. Vậy nên, trước khi đưa ra lời bài xích hay phỉ báng nào đó hãy nên cân nhắc, đừng vô ý tạo tội rồi để rồi sau này phải trả giá.

Xem thêm Vì sao có nhiều người nhìn được thấy ma?

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...