Home / Phong thủy / Nếu có ý định chuyển nhà vào năm 2019, gia chủ phải biết ngay 5 điều kiêng kị này

Nếu có ý định chuyển nhà vào năm 2019, gia chủ phải biết ngay 5 điều kiêng kị này

Trong năm 2019, nếu có ý định thay đổi chỗ ở thì gia chủ cần phải nắm rõ 5 điều kiêng kị dưới đây để giúp các thành viên trong gia đình luôn phát triển thuận lợi, tránh xa ốm đau, trắc trở.

Xem thêm PHONG THỦY 2019: Làm cách nào để 12 con giáp vượng vận, phát tài?

Năm 2019 xây nhà hướng nào tốt?

Trong tâm linh, việc xây sửa nhà, mua nhà hay chuyển nhà là một trong những việc lớn của gia đình, cần phải chọn được ngày lành tháng tốt, tránh những điều kiêng kị kẻo sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà sau này.

Nếu có ý định chuyển nhà vào năm 2019, gia chủ phải biết ngay 5 điều kiêng kị này
Nếu có ý định chuyển nhà vào năm 2019, gia chủ phải biết ngay 5 điều kiêng kị này

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, khi chuyển nhà cần phải lưu ý đến những vấn đề phong thủy sau đây.

1. Bỏ lỡ ngày lành tháng tốt, chuyển nhà vào ngày hung

Nếu chọn được đúng ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi của gia chủ thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

Còn nếu chuyển vào ngày xấu thì chuyện gì cũng gặp trắc trở, thậm chí tai ương. Vì thế, nếu đã lựa chọn được ngày phù hợp, bạn nên tiến hành đúng theo kế hoạch, không nên chần chừ, thay đổi nhiều lần làm lỡ dở kế hoạch.

Ngoài ra, dù có bận bịu đến mấy, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào thời điểm tối trời hoặc ban đêm. Bởi theo phong thủy chuyển nhà kiêng thực hiện việc thay đổi chỗ ở vào thời điểm này, vì khi trời tối, đầu óc con người thiếu minh mẫn, nếu gặp sự cố khó có thể xử lý kịp thời.

Thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà là vào ban ngày, và chuyển xong trong ngày là tốt nhất. Dọn nhà đón Tết theo phong thủy năm mới lộc bất tận hưởng.

2. Khi chuyển nhà tránh đi qua những nơi có nhiều sát khí

Thông thường, ta sẽ có rất nhiều cách để đi từ một địa điểm này đến địa điểm khác, mỗi con đường lại có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Vì thế, khi chuyển nhà, ta phải lưu ý lựa chọn đường di chuyển thật thuận lợi, hai bên đường thông thoáng, không có những yếu tố gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Nếu không chú ý, chọn đi qua những con đường có nhiều bãi rác, bệnh viện, nghĩa trang, thì những luồng khí không tốt đó sẽ theo ta về đến nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến công việc sau này của các thành viên.

Nên xem 5 đồ vật chớ dại đốt đi khi chuyển nhà kẻo vận đen đeo bám cả đời

3. Không nên chuyển nếu nhà ở nằm ở hướng Tây Nam

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà.

Nếu được ở trong những ngôi nhà đúng hướng, phù hợp với tuổi thì không những sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào mà các thành viên trong gia đình cũng được khỏe mạnh, yên ổn.

Tuy nhiên, theo phong thủy chuyển nhà, năm 2019 là năm không thuận lợi để thay đổi chỗ ở, nếu như ngôi nhà tương lai của bạn nằm ở hướng Tây Nam.

Chuyển vào những ngôi nhà hướng này rất dễ khiến gia đình gặp nhiều biến cố, tai họa, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em, người già.

4. Tránh chuyển nhà khi đang mang thai

Nếu bạn đang mang bầu hoặc có ý định sinh con thì tốt nhất không nên quyết định chuyển nhà, bởi việc chuyển nhà phức tạp, nhiều vấn đề, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ.

Hơn nữa, đây là thời điểm cả người mẹ và thai nhi đều rất yếu đuối, cần có một môi trường sống ổn định, theo phong thủy, nếu dọn vào nhà mới trong thời điểm này thì thai nhi sẽ dễ bị kinh động, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Vì thế, theo kiến nghị của phong thủy chuyển nhà, tốt nhất bạn nên dọn nhà vào trước thời điểm mang thai hoặc sau sinh, khi tình trạng của mẹ và con đều đã ổn định.

Nên xem Kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đối với phụ nữ đang mang thai

5. Chuyển nhà trong tâm trạng vui vẻ, tránh mâu thuẫn, làm rơi vỡ đồ

Khi chuyển nhà, mọi thành viên trong gia đình đều phải có một tâm trạng vui vẻ, tránh cãi cọ, mắng mỏ nhau vì như vậy đại diện cho những mối bất hòa, ảnh hưởng đến bầu không khí chung của gia đình.

Lời ăn tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình cũng cần phải chú ý nhỏ nhẹ, lựa chọn những lời hay ý đẹp để năng lượng tích cực truyền ra khắp ngôi nhà.

Tránh làm rơi vỡ đồ vì như vậy tượng trưng cho những điều rạn nứt, không vui, dễ khiến các thành viên trong gia đình trở nên mâu thuẫn, hay cãi cọ.

Xem thêm 5 giấc mơ cảnh báo bạn cần chuyển nhà ngay lập tức

About Dương Công Hầu

Check Also

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Sau đây là một số biểu tượng phong thủy tốt lành bạn có thể mua ...