Home / Luật nhân quả, luân hồi / Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ hiện tượng luân hồi chuyển kiếp được công chúng hết sức quan tâm. Theo đó, một số điều thú vị về hiện tượng kỳ bí này được làm sáng tỏ.

Xem thêm Tử Vi Phương Đông tháng 06/2019 của 12 con giáp

Tăng vận may 12 con giáp với Phi tinh tháng 05/2019 âm lịch

Vận hạn 12 con giáp tháng 6/2019 dương lịch

Luân hồi chuyển kiếp là một hiện tượng kỳ bí nổi tiếng thế giới. Một số trường hợp trên thế giới tuyên bố nhớ rõ như in cuộc sống ở kiếp trước.

Theo một số quan điểm về luân hồi, khi con người chết đi, chỉ có thể xác là biến mất vĩnh viễn còn linh hồn là bất diệt. Khi ấy, linh hồn sẽ đầu thai hay tái sinh vào một thân xác mới sau khi chết.

Hiện tượng luân hồi ẩn chứa nhiều điều bí ẩn nên giới khoa học đã vào cuộc tìm hiểu. Trong số những chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này có tiến sĩ Ian Pretyman Stevenson, cựu Giáo sư Tâm thần học tại Đại học Y Virginia.

Trước khi qua đời năm 2007, tiến sĩ Stevenson dành nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu và tìm hiểu về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp.

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp
Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Theo đó, tiến sĩ Stevenson nghiên cứu hơn 3.000 trường hợp trẻ em tuyên bố nhớ rõ cuộc sống ở kiếp trước.

Trong số hơn 3.000 trường hợp trên, tiến sĩ Stevenson khẳng định có tới 1.200 ca được chứng minh. Những trẻ em này kể lại chính xác những điều xảy ra với bản thân ở cuộc sống trước.

Hàng ngàn trường hợp được tiến sĩ Stevenson nghiên cứu đến từ những khu vực có niềm tin lớn về luân hồi như châu Á, Ấn Độ…

Sau một thời gian dài nghiên cứu, tiến sĩ Stevenson xác định 7 đặc điểm thường gặp ở những đứa trẻ nhớ chuyện tiền kiếp.

Những đặc điểm này bao gồm: trẻ em bắt đầu nói về những hồi ức ở kiếp trước ngay khi biết nói; nhớ rõ từng chi tiết về cái chết của bản thân trong kiếp trước; nhớ rõ chuyện về gia đình trong tiền kiếp chính xác tới 92%; có sự tiếp nối trong đặc điểm tính cách, sở thích hay thói quen từ kiếp trước sang kiếp này; gương mặt, hình dáng khá giống nhau giữa kiếp trước và kiếp này; luân hồi làm mới các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Mặc dù có những kết luận đáng chú ý về những trường hợp được cho là bằng chứng về hiện tượng luân hồi nhưng tiến sĩ Stevenson cho rằng, những điều này chưa đủ để chứng minh hiện tượng trên có thật hay không. Nếu có thật thì hiện tượng tái sinh diễn ra như thế nào cũng là một bí ẩn lớn.

Xem thêm Chưa cần đến phong thủy, cứ tránh xa 3 kiểu người này, vận khí của bạn sẽ tốt lên ngay

About Dương Công Hầu

Check Also

Hại người để mong đổi đời, chàng trai chưa kịp "hưởng thụ" đã lập tức phải chịu báo ứng

Hại người để mong đổi đời, chàng trai chưa kịp “hưởng thụ” đã lập tức phải chịu báo ứng

Hại người để mong đổi đời, chàng trai chưa kịp “hưởng thụ” đã lập tức ...