Home / Xem tuổi vợ chồng / Kết hôn vào năm bản mệnh và những điều cần lưu ý không nên bỏ qua

Kết hôn vào năm bản mệnh và những điều cần lưu ý không nên bỏ qua

Có nên kết hôn năm bản mệnh hay không? Nếu kết hôn vào năm bản mệnh thì có cần lưu ý gì không? Kết hôn năm tuổi năm bản mệnh có gặp họa không?

Xem thêm Tính cách, vận mệnh người tuổi Mão mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vợ chồng mệnh gì kết hợp với nhau thì đại cát đại lợi?

Năm bản mệnh là gì?

Học thuyết năm bản mệnh có nguồn gốc từ thời đại Hán. Trong tứ trụ, chính là Địa chi lưu niên Địa chi tương đồng năm sinh của chủ mệnh. Nói chung năm bản mệnh là năm trùng với tuổi của mình.

Ví dụ người tuổi Ngọ trong năm Ngọ gọi là năm bản mệnh.

Năm bản mệnh trong các sách dự trắc thường cho rằng năm không cát lợi và còn có thuyết pháp cho rằng năm bản mệnh phạm thái tuế, thái tuế đứng hàng đầu, không vui tất có tai họa. Trong thuật dự trắc tứ trụ, lưu niên năm bản mệnh quả thực thường không tốt, vì vậy chủ mệnh cần phải tránh tai ương, phòng bệnh tự nhiên xảy ra. Đương nhiên, cũng có số ít người gặp năm bản mệnh sẽ phát đạt. Nói chung, người gặp năm bản mệnh không thể sống ung dung được, cần phải cầu phúc, phóng sinh, làm nhiều việc thiện nghĩa mới có thể hóa giải được.

Xem bói Kết hôn vào năm bản mệnh và những điều cần lưu ý
Kết hôn vào năm bản mệnh và những điều cần lưu ý

Vậy trong tình yêu hôn nhân, năm bản mệnh có nên kết hôn không? Người muốn kết hôn vào năm bản mệnh cần lưu ý  những gì?

Thực chất, năm bản mệnh hoàn toàn có thể kết hôn nhưng trong quá trình bàn bạc cưới gả sẽ gặp một số trắc trở, lực cản đồng thời tiêu hao khá nhiều tiền. Người kết hôn năm bản mệnh năm tuổi cần chọn bạn đời có bát tự hợp hôn, có lá số tử vi phù hợp đăng đối với nhau.

Người kết hôn năm bản mệnh nên lưu ý 5 vấn đề trọng yếu dưới đây:

1. Kết hôn năm bản mệnh và phạm Thái Tuế

Năm bản mệnh là năm phạm Thái Tuế nhưng ngoại trừ bốn con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi tự hình không thích hợp để kết hôn, ngoài ra các con giáp khác đều có thể tiến hành bình thường. Chủ yếu là xem đôi bên có mệnh niên kỉ hợp nhau hay không mà thôi.

Chu Dịch có một số lý luận liên quan tới việc kết hôn trong năm bản mệnh rất đáng tham khảo. Theo đó trong 12 con giáp thì những con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi tự hình, tức là tự mình làm mình khổ, luôn nghĩ ngợi lo buồn hoặc làm ra những việc khiến bản thân phải chịu thiệt thòi.

Vì thế bốn con giáp này mà kết hôn vào đúng năm tuổi thì sẽ vướng phải tự hình, hội ngộ vận rủi, mọi việc không thuận, đương nhiên sau khi thành hôn cũng sẽ không thuận lợi. Bởi lẽ đó mà những con giáp này nên tránh, còn những con giáp khác thì có thể tiến hành như dự định, không hại gì.

Có thể bạn quan tâm Người mệnh Kim thích lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng

2. Năm bản mệnh có thể kết hôn hay không?

Một trong những quan điểm cho rằng năm bản mệnh không hợp kết hôn là năm phạm Thái Tuế, có câu “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa”. Nhưng trải qua thực tiễn chứng minh thì năm tuổi không hẳn là toàn hung tai, còn tùy thuộc vào ngũ hành của năm này mới xác định được cát hung họa phúc.

Nếu năm đó ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của hai người thì có lợi, tiến hành lễ cưới sẽ không có tác động quá lớn. Nhưng nếu ngũ hành năm tương xung, tương khắc với mệnh của cặp đôi thì nên cân nhắc lại vấn đề này vì có nhiều ảnh hưởng không hay.

Xem thêm Mắt phải giật liên tục, điềm hung hay cát?

3. Khó khăn khi kết hôn vào năm bản mệnh

Năm tuổi có thể tiến hành cưới xin bình thường với những con giáp không tự hình và những người có ngũ hành bản mệnh tương sinh với ngũ hành năm. Có điều trong quá trình bàn bạc và tiến hành cưới gả vẫn sẽ gặp một số lực cản, khó khăn, phải tiêu hao tiền bạc và sức lực.

Kết hôn năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài với nhau hay không, việc này chủ yếu dựa vào bát tự của hai người có hài hòa hay không mà thôi. Thời điểm kết hôn tốt thì vợ chồng sống thuận hơn, còn năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

Xem thêm Xem bói số cuối cùng trong năm sinh NHÌN RA tính cách đặc trưng của mỗi người

4. Việc nên làm trong năm bản mệnh

Vào năm tuổi, hãy quan tâm xử lý thật tốt các mối quan hệ bạn bè, yêu đương, tăng cường tinh thần học hỏi, giao lưu, thấu hiểu lẫn nhau.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày nếu gặp mâu thuẫn, khúc mắc thì phải xử lý tỉnh táo, đừng tạo thêm căng thẳng, gay gắt, càng không thể nóng vội bộp chộp, ăn thua hiếu thắng. Như vậy mới có thể thuận lợi kết hôn, hài hòa trong mối quan hệ và tạo dựng được gia đình hạnh phúc.

Xem thêm Xem hung cát dựa vào cách bói lúc tai phát nóng

5. Quan niệm về năm bản mệnh

Năm bản mệnh phạm Thái Tuế là một lời giải thích thể hiện tín ngưỡng, niềm tin của mình. Có câu “tin thì có, không tin thì không có”, hạnh phúc hôn nhân chủ yếu nằm trong tay mình, chỉ cần khéo léo, giỏi thu vén và biết thông cảm, nhường nhịn, tin tưởng lẫn nhau thì bất luận kết hôn vào thời điểm nào cũng là việc hỉ, là niềm vui, không hề có trở ngại nào.

Nên xem Năm 2018 những con giáp nào phạm Thái Tuế và cách hóa giải hung vận ra sao?

About Dương Công Hầu

Check Also

4 con giáp này sẽ cùng bạn chung tay xây dựng hạnh phúc gia đình đến cuối đời

Theo tử vi 12 con giáp, nếu bạn may mắn xây dựng gia đình với ...

Leave a Reply