Home / Phật pháp / Gieo 3 nghiệp lành sau, người phụ nữ nào cũng xinh đẹp, quý phái

Gieo 3 nghiệp lành sau, người phụ nữ nào cũng xinh đẹp, quý phái

Nên nhớ, Phật nhìn tâm mà độ. Tâm không sáng, sao có thể an yên, phú quý? Người phụ nữ dù xấu xí ma chê quỷ hờn nhưng nếu gieo 3 nghiệp lành sau cũng xinh đẹp quý phái.

Xem thêm Tâm sinh tướng, Tướng đẹp quyết định bởi Tâm

Tướng tự tâm sinh: ‘Ngũ quan hài hòa, thấy ngay vận hạn’, thực ra ý nghĩa vô cùng sâu xa

Đức Phật và vị hoàng hậu cao quý

Xưa kia, tại nước Ba Tư có một vị hoàng hậu tên là Mallika – bà rất mến mộ Phật Pháp. Hoàng hậu vốn xuất thân từ giai cấp thấp kém trong xã hội, nhan sắc vô cùng xấu xí. Nhưng nhờ một lần cứu giúp một vị quý tộc khỏi chết đuối, mà theo năm tháng, dung mạo trở nên xinh đẹp lạ kỳ.

Thậm chí, vị quý tộc năm xưa còn mời bà đến dự đại tiệc để đền ơn báo nghĩa. Tại đây, bà đã gặp được nhà vua tôn quý. Bất chấp sự phản đối của triều thần, đức vua đã rước bà về làm vợ, thậm chí còn phong làm hoàng hậu.

Ngày kia, hoàng hậu Mallika hay tin dữ: một nữ tu sĩ và một kỹ nữ bị hạ sát vô cùng dã man, thậm chí thân thể còn bị vùi trong rác bẩn.

Gieo 3 nghiệp lành sau, người phụ nữ nào cũng xinh đẹp, quý phái
Gieo 3 nghiệp lành sau, người phụ nữ nào cũng xinh đẹp, quý phái

Hoàng hậu Mallika bắt đầu trăn trở về nhân quả nghiệp báo, bèn đích thân đến tinh xá Kỳ Viên cúng dường, hỏi Đức Phật tối cao: “Bạch Thế Tôn, xin hỏi phụ nữ đẹp, xấu, giàu, nghèo có điểm giống và khác nhau như thế nào?”.

Xem thêm Tướng tùy tâm sinh

Phật đáp, trước hết trên đời này có 4 loại phụ nữ và 4 câu hỏi sâu sắc sau:

Thứ nhất, vì đâu mà phụ nữ dung mạo xấu xí, ngũ quan xiên lệch, da dẻ sần sùi, thậm chí cuộc sống bần hàn, ti tiện, ai cũng muốn tránh xa, không muốn gần gũi?

Thứ hai, vì đâu mà vị phụ nữ xấu xí như trên lại hậu vận phú quý, con cháu đầy nhà, hạnh phúc viên mãn?

Thứ ba, vì đâu mà phụ nữ ngũ quan hài hòa, xinh đẹp như hoa, chim xa cá lặn, nhưng cả đời nghèo khó, luôn phải cúi đầu nhục nhã?

Thứ tư, vì đâu mà phụ nữ sinh đẹp như trên lại mỹ mãn về tài lộc, danh vọng, được thiên hạ yêu mến, có quý nhân phù trợ vạn dữ hóa lành?

Xem thêm Bồ Tát âm thầm chúc phúc, Thần Giàu có lặng lẽ giúp đỡ những ai sinh vào 4 ngày âm lịch này

Phúc đức của phụ nữ đều đến từ 3 điều sau

Phụ nữ dịu dàng, thần sắc phấn chấn, tâm địa vui vẻ, tất sẽ nhan sắc xinh đẹp, da dẻ mịn màng, như tiên nữ giáng trần. Thậm chí dung mạo lúc sinh ra xấu xí, đến độ ma chê quỷ hờn, dần dần cũng phát ra tâm quang, ngũ quan hài hòa, ai gặp cũng quý.

Phụ nữ có đức tin, hành thiện tích đức, biết cho đi không cầu nhận lại: Đây là nhân duyên tốt lành cho phúc báo giàu sang, phú quý, may mắn tài lộc. Bởi trên đời cái gì cũng vậy, phải cho đi thì mới nhận lại. Không cầu nhận lại mới được độ trì, viên mãn.

Phụ nữ không sân si, tị nạnh, đố kỵ với người khác, tất sẽ luôn thanh thản, bình an, không phải bất an, lo lắng. Lúc nguy nan sẽ có quý nhân phù trợ, địa vị cao sang, được người người kính trọng.

Tâm sinh tướng, đừng mải chạy theo ngoại hình, hãy biết tu dưỡng đạo đức.

Phật dạy: Dung mạo và phúc khí của phụ nữ, sẽ từ tâm mà biến đổi. Dù hôm nay họ xấu xí ma chê quỷ hờn, tướng mạo dữ tợn, nhưng biết hành thiện, thì hung tướng sẽ biến thành cát tướng.

Ngược lại, nếu người phụ nữ quốc sắc thiên hương mà sinh tâm tà ác, lời nói sỗ sàng, sẽ chẳng thể được viên mãn. Nên nhớ, Phật nhìn tâm mà độ.

Xem thêm Xem bói ngày sinh: Dự đoán vận mệnh tháng 12/2019 theo Thần số học

About Dương Công Hầu

Check Also

Thái độ của Phật tử đối với tà ác nên thế nào?

Thái độ của Phật tử đối với tà ác nên thế nào?

Ý nghĩa của câu chuyện về 5 vị đạo nhân ở trong một miếu am ...