Home / Luật nhân quả, luân hồi / Giàu sang phú quý đều có số mệnh

Giàu sang phú quý đều có số mệnh

Cổ nhân xưa có câu giàu sang phú quý đều có số mệnh định sẵn cho mỗi người. Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên,. Số mệnh giàu sang phú quý đều có số cả đấy.

Xem thêm Top những Con giáp có họa TIỂU NHÂN trong tháng 12/2017

11 lời răn của Đức Phật khiến hàng triệu người thức tỉnh, dù là ai cũng đừng nên bỏ qua bài viết này

Mỗi người đều có cái phúc báo của riêng mình, phúc báo là quả báo tốt do kiếp trước hành thiện mà có được, đời trước không chịu bố thí vậy thì đời này đừng mong được có số mệnh giàu sang. Mỗi căn nhà, mỗi vật dụng, áo quần, cơm ăn hay nước uống mà bạn được hưởng trong cuộc đời này cũng đều đã được an bài sẵn, quan trọng là bạn chọn con đường nào để tìm đến chúng, con đường thiện hay con đường ác mà thôi.

Chiêm bốc chia sẻ một câu chuyện vô cùng thú vị về giàu sang phú quý của con người

Trương ngự sử người huyện Xuyên Tư khi đi tuần sát Vân Nam, có một ngày nọ, vào lúc nửa đêm canh ba ông một mình tịnh tọa, đột nhiên có một vị thần mặc quan bào màu đỏ xuất hiện trước mặt nói: “tôi chính là vị thần bảo hộ tiền tài cho ông, đã đợi ông rất lâu rồi!”

Xem số Giàu sang phú quý đều có số mệnh
Giàu sang phú quý đều có số mệnh

Trương ngự sử vội hỏi: “tiền tài của tôi ở đâu?”

Thần nhân chỉ vào dưới chỗ ngồi quả nhiên nhìn thấy vàng trải trên đất, ước cũng một ngàn lượng.

Trương ngự sử thấy vậy bèn nói với Hộ Tài Thần (tức thần bảo hộ tiền tài): “nhiều vàng như vậy, tôi làm sao mà mang đi được, ngài có thể giúp đem chúng tới nhà tôi được chứ?”

Hộ Tài Thần bèn đáp: “việc này không khó! Chỉ cần cho tôi tịch quán và địa chỉ viết lên giấy rồi đốt hóa là được.”

Thấy vậy, Trương ngự sử bèn viết lên một tờ giấy rồi lấy lửa đem hóa. Thần nhân cũng liền đó ẩn thân mất dạng.

Không lâu, Trương ngự sử trở về triều đình phụng mệnh, tại kinh thành gặp một người bạn đồng niên thi đậu tiến sĩ, vị đó có nhờ Trương ngự sử viết giấy tiến cử ông ta một chức quan nào đó, Trương ngự sử bèn đòi ông ta phải đưa hai trăm lượng vàng.

Trương ngự sử sau khi về nhà, tối đến lại cầu khấn thần nhân. Khi Hộ Tài Thần đến, Trương ngự sử chỉ nhận được có tám trăm lượng vàng.

Nên xem Phật dạy cách buông bỏ lòng ghen tị chỉ với 4 điều đơn giản để hiểu Đạo làm người

Trương ngự sử bèn hỏi Hộ Tài Thần: “tại sao lại thiếu mất những hai trăm lượng vàng?”

Hộ Tài Thần đáp: “ông đã cưỡng lấy số vàng của người bạn đồng niên, há chẳng phải là hai trăm lượng sao?”

Trương ngự sử nghe thấy vậy rùng mình một cái, hổ thẹn mà cảm ơn Hộ Tài Thần.

Lời bình:

Con người yêu tiền tài lợi lộc, yêu giàu sang phú quý không bao giờ biết đủ chính là vì cái tâm tham lam quá lớn. Họ chẳng biết rằng được phần trước mất phần sau, giống cát ven sông bên nở bên bồi.

Phàm là người đã được làm quan thì đời trước nhất định có công đức, đời này mới có phúc lộc, ông ta đặt chân tới bất kì nơi nào cũng đều có tài thần cống cho ông ta. Vậy mà chỉ vì cái lòng tham trước mắt, vị Trương ngự sử này lại làm cái việc mất hết tình nghĩa, trái với lương tâm để đoạt một thứ mà vốn dĩ thuộc về mình.

Bởi vậy mới biết người tham lam và liêm khiết đều có thể có được tiền tài, ít nhiều cũng đều là do phúc báo mà số mệnh anh ta được hưởng, cũng chẳng nhiều chẳng ít hơn, chỉ là cái cách kiếm được số tiền đó khác nhau. Giàu sang phú quý đều có số mệnh. Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên.

Xem thêm Phật dạy 9 loại người chỉ nên bắt tay không nên nói chuyện

Vì sao con người sinh ra có phúc phận của mình: có người giàu sang phú quý, có người cả đời nghèo mạt kiếp

Truyền thuyết kể rằng, có một ngày, Triệu Công Minh dẫn bốn vị chính Thần đi đến đất Tề Lỗ. Nơi này là khu vực trực thuộc Đông Nhạc Đại Đế Hoàng Phi Hổ. Họ đều là những người quen biết đã lâu nên các vị Thần hạ mây đến phủ Hồng Phi Hổ viếng thăm.

Thấy Thần tài đến, Hoàng Phi Hổ đương nhiên rất vui mừng, tiếp đãi rất nồng nhiệt. Hoàng Phi Hổ nói: “Ta tuần tra thế gian nhiều năm như vậy, phát hiện ra rất nhiều người dân thực sự vô cùng thống khổ. Ngài là Thần tài cai quản phúc phận, sao không đem nhiều hơn một chút tiền tài cấp cho những người nghèo khổ?”

Triệu Công Minh nói: “Đế quân có điều không biết, phúc phận cả đời của một người là đã được định sẵn trong mệnh rồi, đều là đã có an bài, chúng tôi bất quá cũng chỉ là chiểu theo mà làm thôi, nào dám thiên vị ai!”

Thấy Hoàng Phi Hổ có phần nghi hoặc, chưa tin, Triệu Công Minh liền nói: “Được rồi! Thỉnh Đế quân theo tôi đi ra ngoài xem một chuyến”.

Xem thêm Buông để cuộc sống an nhàn thêm 10 phần

Các vị Thần đi tới bên bờ sông nhỏ. Trên dòng sông có một chiếc cầu dài một trượng bắc qua. Bên kia cầu đang có mấy người đàn ông chuẩn bị đẩy xe lên cầu. Họ giống như là những người đi chợ. Triệu Công Minh nói với Hoàng Phi Hổ: “Đế quân, ngài có thể bắt đầu xem hoạt cảnh được rồi!”

Vừa nói dứt lời, Triệu Công Minh đem một đồng tiền vàng lớn đặt ngay ngắn ở chính giữa cầu. Hoàng Phi Hổ vui mừng nói: “Vậy là được rồi! Ngài đặt tiền vàng ở ngay trước mặt họ thế kia thì người nào mà không nhặt chứ!”

Nhóm người đàn ông kia vẫn vừa đẩy xe qua cầu vừa nói chuyện. Đột nhiên một người trong số họ nói: “Các anh em! Hôm nay chúng ta hãy thi đấu, tất cả cùng bịt mắt lại rồi qua cầu, xem xem xe của ai không bị ngã nào?” Những người đàn ông còn lại, ai nấy đều nhiệt tình hưởng ứng. Họ đều vui vẻ bịt mắt lại, mà đẩy xe qua cầu. Kết quả, mỗi người một chân, đá đồng tiền vàng lớn kia xuống dưới cầu.

Hoàng Phi Hổ chứng kiến cảnh ấy, lắc đầu nói: “Ai nha! Còn có cả việc này nữa, cho tiền mà không cần!”

Triệu Công Minh nói: “Đế quân! Thỉnh ngài nhìn xuống xem, cảnh diễn còn chưa kết thúc đâu!” Nói xong, Triệu Công Minh lại để đồng tiền vàng lên cầu.

Đúng lúc ấy, từ bên kia cầu, một người đàn ông cưỡi ngựa đi sang bên này. Nhìn bộ dạng và cách ăn mặc “hợp thời” của người này, có thể thấy ông ta là người giàu có. Bỗng nhiên ông ta dừng lại trên cầu để đi vệ sinh và nhìn thấy đồng tiền vàng lấp lánh trên cầu.

Ông nhìn bốn bên vắng lặng rồi nhặt đồng tiền vàng lên và ngồi chờ nửa ngày xem có ai đến nhận không. Kết quả, ông ta chờ nửa ngày mà vẫn không có ai qua cầu. Trời bắt đầu tối, ông ta cầm đồng tiền vàng và lên ngựa cưỡi đi.

Phúc phận của mỗi người sơ khai đã được định. Thứ gì không có sẽ không thuộc về bạn, ngược lại cái gì thuộc về mình, ắt sẽ là của mình.

Xem thêm Câu chuyện ý nghĩa: Duyên đến duyên đi đều là phúc

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...

Leave a Reply