Home / Luật nhân quả, luân hồi / ĐỨA CON ĐÒI NỢ !!!

ĐỨA CON ĐÒI NỢ !!!

Vào thời Lương Võ Đế khoảng hơn 1400 năm về trước, Lương Võ Đế tin Phật sùng đạo nhất nên được gọi là “Phật Tâm Thiên Tử”. Chí Công Hòa Thượng khi đó là một vị cao tăng. Đạt Ma Sư Tổ gặp mặt Lương Võ Đế. Nhân duyên không hợp. Đạt Ma Sư Tổ rời xa Lương Võ Đế, vô cùng đáng tiếc.

Xem thêm Nhân quả báo ứng: Oan hồn đòi mạng

“Ta đã đổi mạng ta”

Nhưng Lương Võ Đế nói: “Không sao cả, chúng ta có Chí Công Hòa Thượng.

Có một lần Chí Công Hòa Thượng đi tham gia yến tiệc của một đại thí chủ. Đại thí chủ này sinh được một đứa con trai nên làm tiệc đầy tháng.

Trong lúc bữa tiệc đang diễn ra. Chí Công Hòa Thượng vừa nhìn thấy đứa bé trai này, không giải thích lời nào, lập tức ôm lấy đứa bé bỏ đi. Đại thí chủ cùng người thân bạn bè đuổi theo phía sau. Chí Công Hòa Thượng ném đứa bé trai đó vào trong nước sông đang chảy cuồn cuộn. Đứa bé chìm vào trong nước mà chết.

ĐỨA CON ĐÒI NỢ !!!

Đại thí chủ gào lớn tiếng: “Hòa Thượng, ông điên rồi!”. Người thân bạn bè đều phẫn nộ.

Chí Công Hòa Thượng nói: “Mọi người xin nhìn kĩ trước rồi trách mắng cũng được!”

Trong một tích tắc, trên mặt sông hiện ra một con quỷ độc ác, tướng mạo đáng sợ khủng khiếp, giận dữ gào to với Chí Công Hòa Thượng: “Chí Công, ông đã phá hỏng chuyện tốt của tôi! Trong nhân duyên nhiều kiếp đại thí chủ là kẻ thù của tôi. Tôi sinh vào nhà ông ta là muốn phá hoại hết sản nghiệp của nhà này, khiến ông ta mất nhà mất người thân. Tôi đến là để báo thù, hôm nay ông làm sao trả oán thù bám kết của tôi?”

Chí Công Hòa Thượng bình thản từ tốn: “A Di Đà Phật, oan gia nên giải không nên kết, oan oan tương báo khi nào mới dứt. Ta đương nhiên sẽ siêu độ cho ngươi hết khổ được an lạc. Ngươi sám hối bước vào cửa Phật, ta sẽ đưa ngươi đến cảnh giới tốt đẹp hơn.”

Con quỷ ác đó biết Chí Công là cao tăng đắc đạo, là người tinh tường, cuối cùng đã nghe theo Chí Công mà đi theo ông ấy.

Đại thí chủ lúc này mới hiểu ra:

“Việc làm của Chí Công là thiện.”

Nếu như giữ lại đứa con, sau này sẽ vô cùng thê thảm, thật sự là đáng buồn!

Luật nhân quả không chừa một ai. Thời xưa, Chí Công Hòa Thượng làm như vậy thì được. Ngày nay, thì không thể được (bởi vấn đề pháp luật).

Ngày nay, những người sinh con đẻ cái vừa mừng vừa lo bởi vì không biết là đứa con này đến “đòi nợ” hay là đến để “trả ơn”.

Phần lớn sinh tử chuyển thế, nhân quả tuần hoàn.

Xem thêm Bậc thầy tướng số: Phạm tội tà dâm, vận mệnh một đời hủy trong giây lát

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...