Home / Tâm linh / ĐỐT VÍA cho trẻ sơ sinh và những điều ai cũng nên biết

ĐỐT VÍA cho trẻ sơ sinh và những điều ai cũng nên biết

Đốt vía cho trẻ sơ sinh để co ngủ ngoan, hay ăn chóng lớn. Tuy nhiên việc đốt vía cho trẻ sơ sinh có những điều cần lưu ý mà ai cũng nên biết.

Xem thêm Tử vi tuần mới của 12 Con giáp từ ngày 18/02/2019 đến ngày 24/02/2019

Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 18/02/2019 đến ngày 24/02/2019

Từ xưa đến nay, trong dân gian thường lưu truyền những câu chuyện về vía lành, vía dữ. Khi gặp vía dữ, hay khi con có hiện tượng quấy khóc, bỏ bú, giật mình cha mẹ thường đốt vía cho trẻ sơ sinh để bé ngủ ngoan, hay ăn chóng lớn.

ĐỐT VÍA cho trẻ sơ sinh và những điều ai cũng nên biết
ĐỐT VÍA cho trẻ sơ sinh và những điều ai cũng nên biết

Tại sao phải ĐỐT VÍA?

Quan niệm đốt vía cho trẻ sơ sinh bắt nguồn từ việc một em bé đang ăn khỏe ngủ ngoan bỗng thay đổi tâm tính, quấy khóc không rõ lý do, dù cha mẹ dỗ dành cách nào cũng không nín.

Lúc này, ông bà cha mẹ sẽ cho rằng đứa trẻ bị vía đè, gặp phải vía dữ vì tiếp xúc với những người có nhiều năng lượng xấu xung quanh mình.

Thông qua việc ôm ấp, cưng nựng…, họ đã truyền năng lượng xấu đến những đứa trẻ khiến chúng khiến đang yên ổn thành ra bị rối loạn.

Vì trẻ còn nhỏ, tiếng khóc là công cụ giao tiếp duy nhất nên khi trẻ cảm thấy bất an, sợ hãi, trẻ sẽ biểu hiện bằng cách gào khóc.

Xem thêm Sinh con năm 2019: xem tháng sinh để biết số mệnh con trẻ

Một số cách đốt vía cho trẻ sơ sinh theo quan niệm dân gian:

Việc đốt vía sẽ được tiến hành để xua đuổi vía dữ, tà ma. Những mẹo đốt vía cho bé theo phong tục và lời truyền miệng của ông bà xưa khá đơn giản và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nếu cảm thấy bất an mẹ có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

Đốt một tờ giấy

Theo cách này, khi trẻ quấy khóc, người lớn trong nhà sẽ cầm một tờ giấy, xoắn lại, đốt lửa rồi hơ khắp phòng và quanh người trẻ.

Người đốt vừa hơ lửa vừa nói: “Ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Thiết kế “chiếc túi bình an” cho bé với lông chó đen và tỏi

Theo quan niệm dân gian, lông chó đen và tỏi là những vật phẩm “đại kỵ” với ma quỷ, tà đạo.

Do đó, khi trẻ có những biểu hiện lạ như biếng ăn hay quấy khóc, mẹ hãy may hoặc khâu cho bé một chiếc túi nhỏ, sau đó bỏ vào túi một nhúm nhỏ lông chó đen (chú ý chú chó lấy lông phải đen từ đầu đến chân) và một nhánh tỏi nhỏ.

“‘Chiếc túi bình an” này sẽ mang đến tác dụng kỳ diệu giúp bé ngủ ngoan, hay ăn chóng lớn.

Xem thêm Đứa trẻ nào sinh ra vào 3 khoảng thời gian hoàng kim này thì xác định mang số mệnh giàu sang, sau này lớn lên nam quyền lực, nữ phú quý

Mang theo tỏi

Nhiều người quan niệm tỏi có tác dụng trừ tà ma. Khi cho trẻ đi chơi xa hoặc đi đâu vào buổi tối, nhiều gia đình thường bỏ sẵn củ tỏi trong túi áo quần trẻ em.

Khi trẻ “phải vía” khóc triền miên, mẹ dùng vài củ tỏi ta treo ở cửa sổ, ở đầu giường hoặc chiếc nôi của bé.

Bằng cách này, ma quỷ sẽ nhanh chóng sợ hãi bỏ đi và bé sẽ được trọn vẹn giấc ngủ ngon.

Treo cành dâu tằm

Theo quan niệm dân gian, giống như tỏi, ma quỷ cũng rất sợ dâu tằm. Những nhà có trẻ nhỏ, ông bà cha mẹ thường chuẩn bị sẵn một vài cành dâu tươi treo ở cửa sổ, đặt đầu giường hoặc để xung quanh 4 góc nhà, xó cửa.

Khi nhận thấy bé có biểu hiện lạ như khóc thét, dỗ dành mãi không nín, có thể lấy cành dâu quơ xung quanh không khí chỗ bé ngủ, nói vài câu dọa nạt, vụt cành dâu qua đến cửa để đuổi vía dữ.

Đặt dao kéo đầu giường

Để dao kéo đầu giường hoặc cạnh cánnh cửa ra vào không chỉ là cách người xưa áp dụng đốt vía cho trẻ sơ sinh, mà ngay cả đối với người lớn yếu bóng vía cũng thế.

Linh hoạt áp dụng cách này với bé quấy khóc nửa đêm cũng là một cách đơn giản mà mẹ nào cũng có thể áp dụng.

Đốt nón rách

Với chiếc nón cũ và rách, người lớn trong nhà có thể đốt chiếc nón thành tro, nếu là bé gái thì bước qua bước lại 9 lần. Nếu là bé trai, bước qua bước lại 7 lần và đừng quên đọc những câu đuổi vía. Đây cũng là một cách để xua đuổi vía dữ, giúp trẻ an giấc, ngủ ngon.

Đốt quả bồ kết

Khi đốt vía cho trẻ sơ sinh quấy khóc, người lớn trong nhà chuẩn bị 1 chậu than hoa rực lửa, thả vài quả bồ kết vào để mùi bồ kết lan tỏa khắp phòng, xua đuổi âm khí.

Trước khi đốt bồ kết, cha mẹ nên đưa bé sang phòng khác và đợi tới khi phòng thông thoáng, không còn khí than hoặc mùi bồ kết mới đưa bé trở lại.

Xem thêm KIM XÀ THIẾT TỎA là gì, trẻ sinh giờ tối độc này khó sống qua tuổi 13

About Dương Công Hầu

Check Also

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ. ...