Home / Phong thủy / Chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc

Chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc

Chổi quét nhà gia đình nào cũng có, nhưng nên để chổi quét nhà ở đâu cho hợp với phong thủy, giúp gia chủ vận trình tăng tiến là điều không phải ai cũng biết. Qúy gia chủ nên biết nếu chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc.

Xem thêm Tử vi tuần mới của 12 Con giáp từ ngày 18/12/2017 đến ngày 24/12/2017

Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 18/12/2017 đến ngày 24/12/2017a

Có lúc chúng ta không để ý đến những điều nhỏ nhặt trong phong thủy mà không hề biết rằng chỉ một đồ vật nhỏ để sai chỗ thôi cũng gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí chỉ một cây chổi quét nhà cũng để để khiến cho cả cách cục của căn nhà thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu.

Cây chổi là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Cây chổi sẽ giúp quý bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu. Vậy nhưng quý bạn có biết nên để chổi quét nhà ở đâu cho hợp với phong thủy?

Phong thủy rất coi trọng việc đặt chổi đúng phong thủy. Có những nơi trong nhà tuyệt đối không thể để chổi ở đó, sẽ phạm phải phong thủy, gây ra những ảnh hưởng vô cùng to lớn đến vận trình của gia chủ.

Chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc
Chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc

1. Nên để ở phía sau nhà hoặc ban công

Nên để ở phía sau nhà hoặc ban công bởi đây là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi quét nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Chổi quét nhà quét đi bụi bẩn nên bản thân nó cũng mang theo khí xấu, nếu để sau nhà hoặc ban công thì sẽ tránh bớt được ảnh hưởng của nó tới vận khí của cả căn nhà.

Chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài, không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà. Khi ấy, gia đình quý bạn sẽ được Thần Chổi bảo vệ, giúp chúng ta an tâm sinh sống và làm việc.

Xem thêm Hũ gạo đặt đúng chỗ, tài lộc đổ về nhà ào ào

2. Không nên để ở góc phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát.

Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà, những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó, khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Nên xem Sống trong nhà lồi lõm, bệnh tật đói kém triền miên

3. Không nên để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào

Nhiều gia đình có thói quen để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào mà không hề hay biết mình đã phạm phải đại kị phong thủy. Trong phong thủy nhà ở, không nên để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào vì cửa ra vào là nơi phong thủy cực kì coi trọng, tài khí qua đó mà vào nhà, giúp cho tài vận vượng phát.

Đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào theo đó mà đi vào trong nhà, không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

Xem thêm Nhà có âm khí nặng thì hóa giải như thế nào?

4. Không nên đặt chổi quét nhà ở nhà vệ sinh

Nhiều người có tính xuề xòa để chổi đâu cũng được, họ để cả chổi quét nhà ở nhà vệ sinh. Qúy bạn cần biết nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đó, khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều.

Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà. Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi, gây ra những hậu họa khó bề tưởng tượng được. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh quý bạn nhé.

Xem thêm Những điềm báo phong thủy dự báo rủi ro bạn nên đề phòng

Lưu ý bên lề về cách đặt chổi quét nhà

Những gia đình truyền thống Trung Hoa không bao giờ để chổi ở trong nhà. Theo quan niệm dân gian, họ cho rằng nếu để người khác vào nhà mình mà thấy ngay cây chổi quét nhà hoặc chổi lau nhà hay bất cứ dụng cụ vệ sinh nào là một điều cực kì xấu. Đặc biệt, để chổi trong phòng ăn hay phòng bếp càng là điều đại kị, bởi nó sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc sa sút, vận trình gia chủ ngày càng đi xuống.

Việc đặt cây chổi quét nhà bé nhỏ nhưng cũng có nhiều điều phải chú ý. Qúy bạn đừng quên những lưu ý phong thủy nho nhỏ trên đây của chiêm bốc để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nên xem Top con giáp giàu sang tột bậc, tiền nhiều không đếm xuể trong tháng 01/2018

About Dương Công Hầu

Check Also

Vì sao thắp hương cần số lẻ: Nhang lẻ, đồ lễ lẻ? Điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng tường tận

Vì sao thắp hương cần số lẻ: Nhang lẻ, đồ lễ lẻ? Điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng tường tận

Không phải ngẫu nhiên người ta chọn thắp hương số lẻ, sắm các đồ lễ ...

Leave a Reply