Home / Phong thủy / Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa nhất định không được bỏ qua

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa nhất định không được bỏ qua

Khá nhiều vấn đề phong thủy cho người mệnh Hỏa đáng quan tâm từ màu sắc, nuôi cá, chọn xe cho tới công việc… Vì thế, chớ nên bỏ qua những điều này đấy nhé.

Xem thêm Tính cách người mệnh Hỏa: Sáng tạo và kiêu ngạo

Hành Hỏa là gì? Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những điều cơ bản nhất về hành Hỏa

Người mệnh hỏa sinh năm nào, tuổi bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào là mối quan tâm của rất nhiều người. Theo Lịch vạn niên, đó là những tuổi sau:

Tuổi Giáp Tuất: người sinh năm 1934, 1994;

Tuổi Đinh Dậu: người sinh năm 1957, 2017;

Tuổi Bính Dần: người sinh năm 1986, 1926;

Tuổi Ất Hợi: người sinh năm 1935, 1995;

Tuổi Giáp Thìn: người sinh năm 1964, 2024;

Tuổi Đinh Mão: người sinh năm 1987, 1927;

Tuổi Mậu Tý: người sinh năm 1948, 2008;

Tuổi Ất Tỵ: người sinh năm 1965, 2025;

Tuổi Kỷ Sửu: người sinh năm 1949, 2009;

Tuổi Mậu Ngọ: người sinh năm1978, 2038;

Tuổi Bính Thân: người sinh năm 1956, 2016;

Tuổi Kỷ Mùi: người sinh năm 1979, 2039.

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa nhất định không được bỏ qua
Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa nhất định không được bỏ qua

Quan niệm về ngũ hành

+ Nói về phong thủy cho người mệnh Hỏa, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, cây cối là nguyên liệu của ngọn lửa đốt, lửa mà được tiếp thêm củi gỗ thì cháy càng to, càng tỏa ra lớn.

Do đó, những người thuộc mệnh Hỏa hợp với sự vật mang tính Mộc, sẽ làm Hỏa tăng thêm vượng khí, tiền đồ ngày càng lớn mạnh.

Lưỡng Hỏa thành viêm, dương hỏa mà kết hợp với âm hỏa thì sinh ra ngọn lửa lớn, không thể dập tắt. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa, sự tương hợp giúp mệnh Hỏa tăng cường sinh khí, thể chất tinh thần đều được tiếp thêm sức mạnh.

+ Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy, nước gặp lửa thì lửa mất đi sức nóng, nước cũng hóa thành hơi khói, nước càng đổ vào nhiều thì lửa càng nhanh tắt. Vậy nên mệnh Hỏa kỵ những sự vật mang tính Thủy, để bảo toàn nguyên khí.

Ứng dụng phong thủy cho người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành, chúng ta thường mang bên mình những loại vòng tay, trang sức màu xanh lá, hiện thân của tính Mộc, để cầu mong may mắn, tài lộc đến với mình và người thân.

Còn những trang sức đá màu đỏ, hồng, tím tương ứng với mệnh Hỏa giúp người mệnh này tăng cường thể chất, nâng cao trí lực, đem lại những giấc ngủ ngon.

Xem thêm Cây hợp mệnh Hỏa giúp gia chủ giàu có, thịnh vượng

Màu sắc phù hợp người mệnh Hỏa

Khi nói đến Hành Hỏa và những điều cơ bản nhất về hành Hỏa chúng ta hay nghĩ tới màu sắc hợp và khắc với mệnh này.

+ Màu sắc hợp với mệnh Hỏa: Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím Màu chế khắc được là: nếu muốn khắc Kim thì dùng màu Trắng hoặc Vàng. Những người mệnh Hỏa nếu sử dụng những màu tương sinh tức màu xanh lá cây thì sẽ rất tốt.

+ Vì Mộc sinh Hỏa, gỗ cháy sẽ thành lửa, vì vậy sẽ rất hợp.

+ Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: Do Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Thủy không tốt cho mệnh Hỏa, đó là màu: Đen, Xám, Xanh biển sẫm. Người mệnh Hỏa không nên dùng màu xanh nước biển, màu đen, màu tím – xanh (màu tím hơi xanh, màu tím lạnh thuộc hành Thủy.

Xem thêm Chọn màu sắc hợp mệnh theo năm sinh, tiền bạc dồn dập kéo tới

Hướng nhà phù hợp người mệnh Hỏa

Hướng nhà hợp mệnh Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Các hướng còn lại là: Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông, Đông Nam thì không được tốt, không có nhuận khí giúp gia chủ, đôi khi còn tổn hại nghiêm trọng đến tiền tài.

Trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh bởi không chỉ giúp không gian tháng mát mà còn tăng thêm sức sống của không gian. Cây xanh nên được cho vào những chậu trồng đỏ hay những gam màu nóng bởi mộc hài hòa với hỏa sẽ giúp nhuận khí gia chủ rực rỡ hơn.

Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Những người mang mệnh Hỏa có màu đỏ rất đặc trưng. Nó thật sự dữ dội và quyết liệt nên khi thiết kế phong thủy, kiến trúc sư rất chú trọng đến việc này.

Bên cạnh đó màu xanh được dùng phổ biến trong việc thiết kế. bởi họ quan niệm rằng màu xanh sẽ làm dịu mát đi sức nóng mãnh liệt của màu đỏ và hòa hợp trong thẩm mĩ.

Nhưng trong quy luật ngũ hành thì màu xanh lá lại mang tính chất tương sinh đối với những người mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa. xanh lá chính là mộc nên việc sử dụng màu xanh trong thiết kế phong thủy lại càng làm gia tăng tiền tài của gia chủ hơn.

Do đó, những người mệnh Hỏa rất hợp xe màu đỏ và xanh lá.

Xem thêm Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đọc ngay để chọn đồ đẹp thu hút cát khí!

Mệnh Hỏa nuôi cá như thế nào?

Mệnh Hỏa khá kỵ Thủy nên nuôi cá:

+ Cá rồng giúp cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và phú quý.

+ Cá chép trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

+ Cá chép Nhật (Koi) là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

+ Cá La Hán có điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán, chúng sẽ mang lại cho gia chủ sự thông tuệ, may mắn.

Xem thêm Mệnh Hỏa có nên nuôi cá, xây hòn non bộ trong nhà?

Mệnh Hỏa kinh doanh gì?

– Người mệnh Hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Dựa trên những quy luật này, những người mệnh hỏa có thể chọn ngành nghề thiên về hành hỏa (tương hợp) hoặc thổ (tương sinh).

Chính vì thế những người thuộc mệnh hỏa nên làm những công việc có liên quan đến lửa hay ánh sáng mạnh. Ví dụ như nghề nhiếp ảnh gia, đầu bếp, diễn viên, ca sĩ, luyện kim, hàn xì hay những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng, làm những dự án cần đòi hỏi mối quan hệ rộng rãi…

Ngoài ra họ có thể làm những ngành nghề kinh doanh khá tốt bởi sự nhiệt tình cũng như biết tính toán của những người mệnh hỏa. Do tương sinh với hành mộc nên những người mệnh hỏa cũng khá phù hợp với công việc thoải mái không gò bó nhưng đầy thách thức và sáng tạo như Marketing, thiết kế thời trang….

Họ cũng rất hợp với những công việc như tổ chức sự kiện hay dẫn chương trình, MC….

Thêm vào đó nếu những người mệnh hỏa muốn kinh doanh thì cũng nên chọn những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề nói trên. Sự táo bạo và hiếu thắng của họ tạo nên những hiệu quả rất lớn góp phần thúc đẩy cao.

Dù làm nghề gì, mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán. Một khi đã đặt ra mục tiêu, mệnh Hỏa sẽ kiên quyết tới cùng để thành công. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh nóng vội,.

Xem thêm Hai người mệnh Hỏa có nên kết hôn với nhau hay không?

About Dương Công Hầu

Check Also

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Sau đây là một số biểu tượng phong thủy tốt lành bạn có thể mua ...