Home / Tâm linh / Bệnh nhân nhảy lầu trước khi ghép tạng và bí ẩn về con ma đòi tạng

Bệnh nhân nhảy lầu trước khi ghép tạng và bí ẩn về con ma đòi tạng

Trên đời luôn có những chuyện hết sức kỳ lạ, một số nơi có âm khí còn xảy ra những hiện tượng đặc biệt mà khoa học không thể nào lý giải. Có một vị bác sĩ làm việc tại một bệnh viện từng sử dụng bút danh là Bạch Vi để chia sẻ lại những câu chuyện tâm linh mà ông đã gặp phải trong quá trình công tác.

Bạch Vi cho rằng, khi phải phân tích kỹ những nguyên nhân và hậu quả của một số chuyện, thì ngay cả một người đã nghiên cứu am hiểu triết lý chủ nghĩa duy vật rất lâu đi nữa, thì cũng không thể nào giải thích được đầy đủ những sự việc đó bằng kiến thức khoa học ngày nay. Trong sự mơ hồ khó hiểu, mọi thứ dường như đã có an bài, luôn luôn có sự tuần hoàn nhân quả. Dưới đây là một trong những câu chuyện mà ông đã chia sẻ:

Tháng trước, tôi đã gặp một đồng nghiệp nam cần cấy ghép nội tạng trong thang máy bệnh viện, vì tôi nghe nói rằng bên khoa cấy ghép có một bệnh nhân đã nhảy lầu, nên hơi tò mò bèn bước lên trước nghe ngóng thử.

Khi vừa bước sang năm mới, Khoa cấy ghép đã có một trường hợp như vậy, một bệnh nhân mắc bệnh xơ gan, bị suy gan nên phải nhập viện để cấy ghép gan. Điều kiện gia đình con cái của bệnh nhân này cực kỳ tốt, nên ông ta được nhập viện ở phòng đặc biệt. Thường thì trước khi cấy ghép nội tạng, thì không những phải tiến hành đánh giá các chỉ số về chức năng các cơ quan của bệnh nhân, mà còn phải điều chỉnh tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân, để phẫu thuật được thuận lợi.

Bệnh nhân nhảy lầu trước khi ghép tạng và bí ẩn về con ma đòi tạng
Bệnh nhân nhảy lầu trước khi ghép tạng và bí ẩn về con ma đòi tạng

Tình trạng cơ thể của bệnh nhân này không tốt lắm, cho nên phải mất một thời gian khá dài, và bác sĩ thăm khám khi ông ta nằm tại giường bệnh phải dành rất nhiều tâm huyết để theo dõi chữa trị cho ông. Một tuần lễ trước khi bệnh nhân này đến ngày phẫu thuật, thì ông ta bắt đầu phàn nàn về các ảo giác mình đã nhìn thấy nghe thấy, hơn nữa ông còn bị mất phương hướng đến một mức độ nhất định.

Sau đó, một đồng nghiệp nam của tôi đã kể lại với tôi, tuy là trong bệnh án viết toàn những thuật ngữ y học, chẳng hạn như bệnh nhân phàn nàn về ảo giác thính giác, ù tai… đại loại như vậy, nhưng trên thực tế, thì các bác sĩ trực tại bệnh viện trong lòng đều cảm thấy rất kỳ quái.

Mỗi ngày vào lúc kiểm tra phòng, thì bệnh nhân đều nhìn xung quanh dáo dác, nói năng lung tung, chẳng hạn như: “Hắn ta không chịu cho tôi”; “Các ông đừng cứu tôi nữa, tôi cấy ghép đồ của hắn thì tôi cũng sẽ đi đến cái chết như trước thôi”.

Những vị bác sĩ đã gặp nhiều chuyện lạ, nếu suy nghĩ về chuyện này từ góc nhìn khoa học thì biểu hiện đó chính là sự lo lắng tiền phẫu và trầm cảm, nhưng nếu có một chút tâm linh thì có thể liên hệ điều đó với những kỳ quái liên quan đến quỷ thần rồi.

Do phải cấy ghép, người nhận nội tạng không thể biết được thông tin của người hiến tặng, nhưng nội dung ảo giác mà bệnh nhân đã nghe và thấy được lại trùng khớp một cách đáng ngạc nhiên với thông tin của người hiến tặng (tôi cũng không biết cụ thể lắm, chỉ nghe người bạn đã nói như vậy), và ông còn nói rằng người hiến tặng đã rất phẫn nộ khi anh ta chết, rồi xác của anh ta còn bị xẻ ra chia chỗ này chỗ kia nữa, anh ta sẽ đòi lại từng bộ phận một. Nghe như thế sợ nổi hết cả da gà.

Chuyện đã xảy ra sau đó chính là kết cục mà tôi đã nghe được về trường hợp này, trong lúc mọi người đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật, bệnh nhân đó đã nhảy từ tòa nhà cao xuống mà không để lại bất cứ di ngôn hay lá thư nào.

Điều kỳ lạ nhất là thi thể của ông ta ở nơi cách rất xa cửa sổ mà ông đã nhảy khỏi, để có thể nhảy xa như thế, thì những ai đã học qua vật lý đều biết rằng cần phải có tốc độ ban đầu thật lớn thì mới có thể làm được… , nhưng một bệnh nhân bị suy chức năng gan mà lại có thể nhảy được xa như vậy thì điều này rất lạ lùng, như thể có ai đó đã dùng lực rất lớn để kéo ông ta ra khỏi cửa sổ vậy…

Nói đến những chuyện về ký ức, thì tôi chưa bao giờ trải nghiệm qua cả, nhưng tôi đã từng thấy trên ti vi. Và khi một người nào đó có sự thay đổi về thói quen và sở thích cá nhân thì khẳng định là phải có ít nhiều vấn đề.

Trên thị trường đen cũng có buôn nội tạng, một thời gian dài trước đây không phải là đã từng dấy lên chuyện một đứa trẻ ở vùng núi bị moi mất nội tạng đó thôi, sau khi kẻ gây ác lấy đi nội tạng của đứa bé đã đặt tiền lên cơ thể của em, rồi vứt em ở trước cửa nhà, chuyện này tôi cũng chỉ được nghe kể từ các bác sĩ đàn anh lớn tuổi nói lại thôi, còn thật giả ra sao tôi cũng không rõ.

Thực ra thì tôi và một người tên V cũng đã từng thảo luận về vấn đề cấy ghép nội tạng, không phải là nói về nguy cơ gặp chuyện giống như người bệnh nhân cấy ghép kể trên, mà thật sự thì cơ quan nội tạng không rõ nguồn gốc sẽ không được tốt cho lắm.

Nhưng cũng có một số người được cấy ghép rất tốt, và cuộc sống sau đó của họ rất thuận lợi và khỏe mạnh, điều này cũng có nữa. V nói rằng từ góc nhìn nhân quả, thì điều này có liên quan đến việc trả ơn. Bởi vì chính ông nội của V từng được thực hiện một ca ghép thận, khi đó ông được chẩn đoán mắc bệnh thận đa nang, suy thận, những sau khi được ghép thận ông nội của cô ấy đã sống thêm được nhiều năm.

Tính tình của ông nội V cũng trở nên tốt hơn nhiều sau khi cấy ghép, có lần còn mơ thấy một con bò biến thành hình dạng con người và nói rằng, ân tình của kiếp trước đã đền đáp vào kiếp này rồi, sau này không còn dính líu gì nữa.

Điều này cũng không chắc lắm, những người không tin thì sẽ nói rằng đó chỉ là do ngày nghĩ gì đêm mơ thấy đó thôi, nhưng mà sau khi tôi làm bác sĩ, thì từ một người luôn tin vào khoa học duy vật, bỗng bắt đầu tin những điều này rồi.

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...