Home / Tử vi / 8 đại kỵ phong thủy 2019, nếu mắc phải cả năm làm mãi không giàu

8 đại kỵ phong thủy 2019, nếu mắc phải cả năm làm mãi không giàu

Khi mắc phải những lỗi này, bạn không chỉ thường xuyên gặp đen đủi trong làm ăn mà tình cảm giữa các thành viên trong gia đình của giảm xuống.

1. Giường, sofa hoặc ghế không đối diện với cửa chính

Có thể bạn sẽ không nhận ra điều này, nhưng để cảm thấy hoàn toàn an toàn, bạn cần phải sắp xếp giường, sofa hoặc ghế ngồi đối diện với cửa chính để khi có người đi vào nhà, họ sẽ không làm bạn giật mình.

Hạch hạnh nhân trong não chúng ta là cơ quan điều khiển những nỗi sợ mang bản năng sinh tồn. Khi chúng ta không nhìn được thứ diễn ra sau lưng mình, bộ phận này sẽ luôn ở trong trạng thái cảnh giác, khiến chúng ta lo lắng bất an.

Vì thế, đừng bao giờ ngồi quay lưng ra cửa trong thời gian dài. Nếu bất đắc dĩ không thể thay đổi vị trí của đồ đạc, hãy lắp một tấm gương để biết khi có người ra hoặc vào phòng.

8 đại kỵ phong thủy 2019, nếu mắc phải cả năm làm mãi không giàu
8 đại kỵ phong thủy 2019, nếu mắc phải cả năm làm mãi không giàu

2. Không vứt bớt những đồ đạc cũ, hỏng

Nhiều người thường có thói quen tích trữ đồ đạc với quan niệm “để dành khi cần đến sẽ dùng” nhưng lại không biết rằng, một không gian ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng đãng là tiền đề để các luồng khí trong nhà được luân chuyển thoải mái, đem đến nguồn năng lượng tích cực và quý giá cho gia đình bạn.

Cuối năm rồi, bạn hãy lọc ra những đồ đạc thật sự hữu ích để sử dụng. Với những đồ cũ mà còn tốt, hãy đem đi từ thiện để giúp đỡ những người cần đến chúng. Với những đồ đã hỏng, nếu muốn sử dụng, bạn phải sửa lại cho tử tế.

Nếu đã không còn khả năng sử dụng hoặc sửa chữa, bạn đừng ngần ngại mang tới bãi rác nhé.

3. Treo một bức tranh lớn trên chỗ nơi bạn ngồi hoặc nằm

Những bức tranh to và nặng được treo ngay phía trên giường ngủ, ghế sofa hoặc chiếc ghế bạn hay ngồi có thể đem đến khung cảnh đẹp theo ý bạn, nhưng là điều tối kỵ trong phong thủy. Chúng sẽ mang lại cảm giác bất an cho bạn trong vô thức, cũng giống như sai lầm số 1.

4. Không ưu tiên sự thoải mái cho gia chủ

Khi đi các siêu thị nội thất, bạn sẽ rất dễ bị quyến rũ bởi những đồ vật trang trí xinh đẹp nhưng không thật sự hữu ích hay đem lại cảm giác thoải mái.

Nhiều khi chúng có chứa những cạnh sắc, nhọn hay có những bộ phận lỏng lẻo, chòng chành, những chi tiết đều gây bất lợi cho gia chủ về mặt phong thủy.

5. Treo những bức tranh u ám, gợi cảm giác cô đơn hoặc chia ly trong nhà

Dẫu biết rằng, nghệ thuật là không giới hạn, và nhiều khi nỗi buồn cũng có vẻ đẹp riêng của nó.

Nhưng nếu bạn có nhiều hơn một bức tranh có màu sắc tối, trầm, hoặc chụp lại những người đang đau ốm, cô đơn hay đang buồn bã ở trong nhà thì nên xem lại, vì nó sẽ ảnh hưởng chung tới tâm trạng của tất cả những con người sống trong ngôi nhà ấy.

Hãy thử treo lên một bức tranh có màu sắc tươi sáng, ví dụ như một cái cây nở hoa trong nắng sớm, hoặc một cánh đồng hoa đu đưa trong gió, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Cảm giác vui vẻ và bình an sẽ giúp gia chủ an vui, phấn chấn và đón nhận những nguồn năng lượng tốt mỗi ngày.

6. Quá chú ý đến một khu vực nào đó

Theo các chuyên gia phong thủy, phần phía sau bên trái trong ngôi nhà bạn là khu vực liên quan đến tài vận của gia chủ nên nhiều người chỉ coi trọng và chú ý tới khu vực này.

Tuy nhiên, bạn sẽ trở nên giàu có nếu như chỉ dựa vào khả năng trong công việc của mình ư? Hay bạn sẽ giàu có là nhờ các mối quan hệ? Hay sự thành tâm thờ cúng tổ tiên? Nên nhớ, mọi yếu tố đều có sự liên quan và ràng buộc lẫn nhau.

Vì thế, hãy chú ý tới toàn bộ tổng thể của ngôi nhà và không quá tập trung vào một chỗ.

7. Lạm dụng phong thủy quá đà

Một số người đặc biệt thích một hoặc 2 trong số 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên đã lạm dụng trong việc thiết kế và trưng bày các vật dụng trong nhà cửa.

Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều kim loại cũng như màu sắc của kim loại có thể gây ra sự căng thẳng, hoặc việc trang trí toàn bằng tông màu nâu vàng của đất có thể đem lại cảm giác cũ kỹ, uể oải, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

8. Để cây chết trong nhà

Gia chủ luôn phải tạo cho ngôi nhà một màu sắc tươi vui. Cây chết là một hình ảnh không tích cực, và để một hình ảnh không tích cực ở trong nhà sẽ mang lại cho cả ngôi nhà không khí u ám, ảm đạm, làm ảnh hưởng tới công việc và tâm trạng của những người trong gia đình.

About Dương Công Hầu

Check Also

Phong thủy hàng ngày

Xem phong thủy hàng ngày Thứ 6 ngày 15/5/2020: Ngũ Hoàng gặp họa

Xem phong thủy thứ 6 ngày 15/5/2020 cho thấy Ngũ Hoàng bay về phương Chính ...