Home / Tử vi / 12 Con giáp / 3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán

3 cặp con giáp này tương xung, có tính cách quá khác biệt với rất ít điểm chung nên được cho là không nên lấy nhau gia đạo lục đục của cải tiêu tán, nhiều cãi vã khó đảm bảo hạnh phúc lâu dài.

Xem thêm Hướng dẫn cách hóa giải quan hệ tương xung của 12 con giáp

Hai tuổi tương khắc chỉ dựa vào tứ hành xung liệu có chính xác?

Trong lá số tử vi phương Đông, có những con giáp với tính cách xung khắc mà khi kết hợp lại thì khó mà đạt được sự hòa hợp, viên mãn, vì thế, nếu có thể thì tốt nhất là không nên lấy nhau.

Vậy cặp con giáp nào tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán? Cùng xem đó là những cặp con giáp nào nhé.

Tuổi Sửu và tuổi Mùi

Tuổi Sửu trời sinh đa phần là những con người hiền lành, trầm lặng, không thích nổi bật cũng như là trung tâm sự chú ý. Họ có lối sống khiêm nhường và chỉ thích thể hiện bản thân qua công việc mà không thích nói nhiều.

Người tuổi Sửu tin rằng ai cũng nên làm những điều cần thiết và chỉ nên ở trong giới hạn của mình, không nên đi quá xa.

Trong khi đó, tuổi Mùi là những con người có ý chí rất cao, kiên định quật cường, một khi đã theo đuổi điều gì là nhất quyết không buông. Dù là người luôn nghĩ cho người khác, nhưng người tuổi Mùi lại có sự bướng bỉnh bẩm sinh và khó giao tiếp thuận lợi với người khác.

Khi người tuổi Sửu và tuổi Mùi lấy nhau, dù không phải là 2 con giáp nóng tính, nhưng khó hòa hợp, vì họ không dễ nói ra tâm sự với đối phương mà âm thầm chịu đựng, khiến mối quan hệ ngày càng phát sinh mâu thuẫn.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Sửu và Mùi cũng có địa chi thuộc lục xung, xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc âm, nếu kết đôi với nhau thì hôn nhân sẽ gặp rất nhiều trở ngại, mối quan hệ vợ chồng khó tìm được tiếng nói chung, nhiều căng thẳng, lục đục, dẫu không chia lìa thì tình cảm cũng nguội lạnh.

Xem thêm Năm 2019 có 3 con giáp đặc biệt may mắn, gặp hung hóa cát, tài lộc dồi dào

Tuổi Tý và tuổi Ngọ

Tuổi Tý trời sinh phần nhiều là những con người thông minh, nhanh nhẹn, lạc quan và tràn đầy năng lượng sống. Tốt bụng và nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác, tuổi Tý dường như được rất nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, do thẳng tính, lại khá cứng đầu, bướng bỉnh và không khéo léo trong giao tiếp nên người tuổi Tý cũng dễ làm mất lòng người khác và bị nhận xét là chảnh, không nể mặt đối phương.

Trong khi đó, tuổi Ngọ đa số là những người nhiệt huyết, kiên định theo đuổi ước mơ và dễ thành công trong cuộc sống. Song họ cũng dễ nổi nóng và không tự nhìn thấy những sai sót của bản thân.

Khi người tuổi Tý và tuổi Ngọ lấy nhau, hôn nhân sẽ khó mà hòa hợp bởi cả 2 con giáp này đều có cái tôi quá lớn, lại dễ cáu giận và không chịu nhường nhịn người bạn đời của mình nên thường xuyên cãi vã, khiến cho tình cảm sứt mẻ, vợ chồng không lo làm ăn chỉ lo đấu khẩu hơn thua, cả đời khó yên ổn, hạnh phúc.

Trong tử vi, Ngọ và Tý thuộc địa chi lục xung, còn về tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc dương (các chi cùng thuộc tính thì xung nhau) và theo tính chất sinh – khắc của ngũ hành, Tý thuộc hành Thủy khắc Ngọ thuộc hành Hỏa.

Xem thêm 3 con giáp sau mà kết hợp với tuổi Tý thì đại phú đại quý, song hỷ lâm môn

Tuổi Dần và tuổi Thân

Tuổi Dần hầu hết là những người tốt bụng, tình cảm dồi dào, phong phú và hiếm khi lấy mệt mỏi. Luôn có tinh thần kiên cường, dù gặp phải những khó khăn thách thức thế nào họ cũng không từ bỏ mà sẽ kiên định theo đuổi đến cùng.

Trong khi đó, tuổi Thân trời sinh lại là những người thông minh tuyệt đỉnh, xuất sắc từ tấm bé nên bản tính hơi kiêu ngạo và coi thường người khác. Tuổi Thân cũng rất dễ nổi nóng và hay ghen tị với những người đạt thành tích cao hơn họ, bản năng cạnh tranh của họ rất lớn.

Khi về chung 1 nhà, 2 con giáp có tính cách khác biệt và rất xung khắc nhau này khó mà trở thành một cặp hạnh phúc lâu dài. Họ thường nghi ngờ nhau và rất hay khẩu chiến. Có mong muốn và nhu cầu khác nhau, những cuộc nói chuyện của họ thường kết thúc trong cãi vã hoặc chiến tranh lạnh.

Còn về mặt phong thủy, Dần và Thân cũng có địa chi thuộc lục xung, Dần – Thân xung nhau vì xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc dương và theo tính chất của ngũ hành, Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc.

Nếu đã trót lấy nhau, để loại bỏ lục xung người ta dựa vào tam hợp hoặc nhị hợp theo phép “tham hợp quên xung” để loại trừ xung khắc.

Xem thêm 3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi

Tuổi Mão và tuổi Dậu

Tuổi Mão đa phần là những người tốt tính, hiền lành, ứng xử mềm mỏng, hòa nhã với người khác. Thế nhưng, bên trong con người họ lại ẩn chứa sự mạnh mẽ, tự tin, luôn hướng về phía trước.

Tuy nhiên, dù tốt tính, nhưng người tuổi Mão lại có một chút ương bướng và tâm lý đòi hỏi sự công bằng, “nếu mình đã đối tốt với người khác thì họ cũng phải đối tốt lại với mình” trong tính cách, nếu gặp phải những người vô tâm sẽ rất dễ trở nên bất mãn.

Điều đáng nói là khi bất mãn, người tuổi Mão lại hiếm khi nói ra. Họ thường để ở trong lòng và thu mình lại, khiến cho sự ấm ức ngày một chất chồng.

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán
Hai con giáp này không nên nên duyên với nhau

Trong khi đó, tuổi Dậu trời sinh lại là những người thẳng tính, nóng tính và rất quyết đoán. Họ còn là những con người suy nghĩ logic và rất cầu toàn. Khi thấy có điều gì đó không vừa ý, họ sẽ phê bình một cách thẳng thắn, không nể mặt đối phương, dễ làm đối phương mất thể diện.

Có quan điểm trái ngược nhau và khó thấu hiểu nhau, tuổi Mão và tuổi Dậu mà kết hợp lại thì dễ rơi vào những cuộc tranh cãi triền miên không dứt. Dù chỉ là một vấn đề nhỏ cũng có thể thổi bùng mâu thuẫn giữa họ.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Mão và Dậu có địa chi thuộc lục xung. Xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc âm và theo tính chất của ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim khắc Mão thuộc hành Mộc, Mão – Dậu mà kết hợp lại trong chuyện tình cảm thì dễ gặp ưu sầu nhiều hơn là niềm vui, thậm chí chia ly vì bội ước, thất tín.

Xem thêm 3 con giáp ít nổi bật nhưng nhiều phúc phần, cả đời không phải lo cơm áo gạo tiền

Tuổi Thìn và tuổi Tuất

Tuổi Thìn trời sinh đa phần là những người mạnh mẽ, độc lập, kiên định và rất có trách nhiệm. Tuy nhiên, đôi lúc sự mạnh mẽ thái quá của họ lại dẫn đến sự tự mãn và không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Trong khi đó, những người tuổi Tuất hầu hết lại là những người sống thiên về mặt tình cảm, đôi khi mềm yếu và bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, họ cũng không bao giờ bỏ rơi bạn của mình dù với bất kỳ lý do gì.

Khi ở bên cạnh nhau, sự quá khác biệt trong tính cách của người tuổi Thìn và tuổi Tuất sẽ khiến họ khó tránh khỏi sự va chạm và căng thẳng trong hôn nhân.

Tuất thất vọng tràn trề với sự ương ngạnh của Thìn, còn Thìn cũng không thể hiểu được sự đa sầu đa cảm của Tuất và sẽ sinh ra sự bất mãn, vợ chồng lục đục chẳng thiết tha làm ăn.

Lý giải về mặt phong thủy, cả Thìn và Tuất đều thuộc dương, tất yếu sẽ khó mà hòa hợp, ở cạnh nhau phần nhiều sẽ chỉ là sự căng thẳng, cãi vã, không ai nhường ai.

Xem thêm Thế nào là ngũ hành tương sinh tương khắc?

Tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Những người tuổi Tỵ có suy nghĩ rất sâu sắc và phức tạp. Họ hài hước, tinh tế, sẽ yêu hết mình nếu tìm được người tri kỷ. Thế nhưng, do yêu thương quá sâu đậm, nhiều khi họ biến thành những kẻ ghen tuông thái quá.

Trong khi đó, dù là những người trời sinh hiền lành, tốt tính, nhưng những người tuổi Hợi cũng có nguyên tắc của riêng mình. Họ chúa ghét bị điều khiển, quản lý chặt chẽ mà muốn có một khoảng trời riêng để tự do vùng vẫy.

Nhưng do không hiểu được điều này, Tỵ chỉ muốn quản thúc và nắm giữ Hợi. Chính vì thế, nếu người tuổi Tý và người tuổi Hợi lấy nhau, mối quan hệ của họ sẽ tồn tại khá nhiều sự nghi kỵ, từ đó dễ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã và khó mà hòa giải êm thấm.

Người tuổi Hợi luôn thấy rằng mình bị bắt nạt, còn người tuổi Tỵ lại thấy đối phương không thành thật với mình, từ đó càng tăng cường kiểm soát và càng khiến đối phương mệt mỏi, do đó mối quan hệ giữa họ khó mà bền lâu được.

Đứng về mặt phong thủy, Tỵ và Hợi đều có địa chi thuộc âm, Hợi thuộc hành Thủy còn Tỵ thuộc hành Hỏa mà Thủy và Hỏa thì khắc nhau.

Xem thêm Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

About Dương Công Hầu

Check Also

Những con giáp ngại từ chối này CẨN THẬN kẻo nhận "quả đắng" khi bị lợi dụng

Những con giáp ngại từ chối này CẨN THẬN kẻo nhận “quả đắng” khi bị lợi dụng

Mong muốn làm người tốt khiến bạn trở thành con giáp ngại từ chối nhưng ...