Home / Tử vi / 12 Con giáp / 3 cặp con giáp lục hợp, về chung 1 nhà tất hưng thịnh viên mãn

3 cặp con giáp lục hợp, về chung 1 nhà tất hưng thịnh viên mãn

Có địa chi thuộc lục hợp, 3 cặp con giáp này được cho là rất hợp nhau, nếu lấy nhau thì gia đạo hưng thịnh, đầm ấm, viên mãn, ăn nên làm ra, con cháu đề huề.

Xem thêm Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán

Trong 12 con giáp nếu như có những cặp con giáp thuộc lục xung thì cũng có những cặp con giáp thuộc lục hợp, có thể bù đắp và hỗ trợ nhau rất tốt khi kết hợp với nhau.

Dưới đây là 3 cặp con giáp rất hợp để làm vợ chồng vì họ là những người bạn đời đích thực của nhau trong cả cuộc sống lẫn công việc. Cùng xem là những cặp con giáp nào nhé.

Tuổi Ngọ – Tuổi Mùi

Trời sinh người tuổi Mùi đa phần là những người trọng tình cảm, hay nghĩ cho người khác trước tiên, dù điều đó đi ngược lại với lợi ích của họ, do đó hay chịu phần thiệt thòi. Nếu dùng 1 từ để nói về tính cách nổi bật nhất của họ, thì có lẽ đó là từ “kiên cường”.

Dường như không có khó khăn nào có thể cản được bước tiến của người tuổi Mùi. Họ cũng rất khoan dung, yêu trẻ con, yêu sự sạch sẽ và rất hợp với cuộc sống gia đình.

Trong khi đó, tuổi Ngọ hầu hết là những con người luôn khao khát mãnh liệt tự do. Họ luôn muốn có khoảng không gian riêng để vùng vẫy, để được làm chính mình. Họ nhiệt tình, mạnh mẽ, song cũng rất dễ cáu giận.

Nhưng là những con người “ruột để ngoài da”, khi cơn giận qua đi là họ cũng quên hết tất cả, không để bụng. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của họ là ít khi nhìn thấy sai lầm của mình.

3 cặp con giáp lục hợp, về chung 1 nhà tất hưng thịnh viên mãn
3 cặp con giáp lục hợp, về chung 1 nhà tất hưng thịnh viên mãn

Nếu kết hợp lại với nhau, Ngọ và Mùi sẽ tạo thành 1 cặp đôi vô cùng ăn ý vì họ có thể bù đắp những thiếu sót của nhau. Với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, Ngọ sẽ giúp Mùi giải quyết các vấn đề.

Trong khi đó, sự dịu dàng, chỉn chu và hết mình vì gia đình của Mùi sẽ khiến Ngọ bị hấp dẫn, hết sức hài lòng và có thể yên tâm cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể nói, nếu Ngọ và Mùi về chung 1 nhà thì vợ chồng êm thấm, hòa thuận, có thể dễ dàng làm giàu, tích lũy tài sản, tương lai không cần lo lắng.

Đứng về mặt phong thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa, thuộc dương, rất hợp với Mùi ứng với hành Thổ, thuộc âm vì âm dương hút nhau, Thổ Hỏa tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

Xem thêm 4 con giáp này sẽ cùng bạn chung tay xây dựng hạnh phúc gia đình đến cuối đời

Tuổi Tý – Tuổi Sửu

Những người tuổi Tý đa phần đều là những người thông minh, tài giỏi, dễ thích ứng với sự thay đổi của môi trường và rất biết tận dụng các cơ hội tốt đến với mình. Họ cũng hay có các ý tưởng sáng tạo và giỏi quản lý tiền bạc nên cuộc sống ít khi rơi vào túng quẫn.

Tuy nhiên, người tuổi Tý phần nhiều thường nóng tính và thẳng tính nên đôi khi dễ mất lòng người khác.

Trong khi đó, tuổi Sửu trời sinh đã là những người trung thực, trầm tính, siêng năng, chăm chỉ, có khả năng tư duy logic và rất đáng tin cậy.

Khi tuổi Tý kết hôn với tuổi Sửu, sự năng nổ hoạt bát của họ sẽ giúp bù trừ cho người bạn đời của mình, do đó có thể hỗ trợ nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Mặt khác, sự hiền lành, ít nói của tuổi Sửu sẽ khiến người tuổi Tý có cơ hội nhìn lại mình, do đó, mâu thuẫn cũng tự nhiên biến mất mà vợ chồng thì lại giữ được hòa khí trong nhà, tránh được cảnh động bát, động đũa.

Tý còn có thể quản lý tiền bạc trong nhà cho Sửu, cùng Sửu tích cóp của cải để dành cho tương lai.

Tý – Sửu mà làm vợ chồng thì rất hòa hợp vì đều có chung mục đích trong cuộc sống, ban đầu dù có khó khăn cũng sẽ được giải quyết hết, gia đình ăn nên làm ra, tấn tài tấn phát.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Tý là dương, còn Sửu là âm, có thể bù đắp cho nhau.

Xem thêm 3 cặp đôi con giáp “đánh là thương mắng là yêu” sẽ ở bên nhau cả đời

Tuổi Dần – Tuổi Hợi

Tuổi Dần là những người thông minh, can đảm và có máu phiêu lưu. Sự vật càng nguy hiểm lại càng kích thích bản năng theo đuổi của họ. Có thể nói, tuổi Dần là những người không bao giờ biết nếm mùi thất bại là gì, vì sau mỗi thất bại, họ lại đứng dậy và theo đuổi mục tiêu mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, do tài giỏi nên người tuổi Dần dễ sinh tâm lý tự phụ, khiến người khác ganh ghét.

Trong khi đó, trời sinh tuổi Hợi đa phần là những người hiền lành, tâm thiện, sống dĩ hòa vi quý nên được nhiều người yêu quý.

Nếu người tuổi Dần lấy người tuổi Hợi thì đúng là hỷ sự, vì sự mềm mỏng, dịu dàng vui vẻ của tuổi Hợi sẽ cảm hóa được sự nóng nảy và quá mạnh mẽ của người tuổi Dần, gia đạo vì thế mà người to tiếng, người biết nhịn, xung đột chẳng có cơ hội bén rễ.

Bên cạnh đó, sự dùng dằng, cả nể của người tuổi Hợi cũng sẽ được bù đắp bởi sự quyết đoán, mạnh mẽ của người tuổi Dần, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà đều được bàn bạc, quyết định một cách hợp lý, thời cơ tốt không bị bỏ lỡ.

Về mặt phong thủy, Dần là dương, còn Hợi là âm, trái dấu hút nhau, bổ sung cho nhau rất tốt.

Xem thêm Cặp đôi con giáp có duyên gặp mặt nhưng vô duyên cưới hỏi

Tuổi Mão – Tuổi Tuất

Những người tuổi Mão và tuổi Tuất lại có địa chi thuộc lục hợp, vô cùng hoàn hảo để trở thành vợ chồng.

Về mặt tính cách, đa số những người tuổi Mão trời sinh đều là những người mềm mỏng, nhẹ nhàng và tốt bụng song có vẻ ngoài hơi lạnh lùng, bàng quang. Là những người có khả năng phân tích và chú ý đến từng chi tiết, nhưng đôi khi họ lại hơi bảo thủ và quá dè dặt trong hành động.

Trong khi đó, tuổi Tuất lại là những con người sôi nổi, nhiệt tình, làm bạn thì trung thành mà làm bạn đời thì chung thủy. Mão và Tuất mà làm thành một đôi thì hết sức hòa hợp vì chung nhau nhân sinh quan.

Họ đều là những con người trung thực, tốt bụng, chúa ghét sự xa hoa, phù phiếm mà chỉ muốn có một cuộc sống bình lặng không ồn ào. Họ sống hay làm việc thì cũng đều đi theo tiêu chí này.

Tuy nhiên, nếu như sự nhiệt tình sôi nổi của Tuất có thể sưởi ấm và làm tan lớp “băng giá” và sự dè dặt của Mão thì sự tốt tính của Mão lại có thể làm Tuất cảm động và bị thu hút.

Tóm lại, mối quan hệ của cặp vợ chồng Mão – Tuất có thể nói là hợp nhau như hoa nở trong gió xuân, vừa đẹp đẽ vừa bình lặng, không ồn ào, cùng nắm tay nhau vượt qua sóng gió. Gia đình hòa thuận, êm ấm thì tài lộc nhất định sẽ tự tìm tới.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Mão là âm, Tuất là dương, không những tương hợp mà còn có thể bổ sung cho nhau rất tốt.

Xem thêm Xem tuổi kết hôn cho 12 con giáp: Những cặp đôi gặp nhiều trở ngại nếu kết đôi

Tuổi Thìn – Tuổi Dậu

Tuổi Thìn trời sinh đa phần những người mạnh mẽ và độc lập, rất kiên định và sống có trách nhiệm. Họ rất tự tin vào bản thân và có cái tôi rất cao. Thứ mà họ cần nhất từ người khác chính là sự tôn trọng.

Trong khi đó, tuổi Dậu trời sinh hầu hết là những người trọng tình cảm, luôn coi gia đình là trên hết và biết sống vì người khác, biết nghĩ cho người khác.

Cũng là 1 cặp thuộc lục hợp, khi Thìn và Dậu mà kết hợp với nhau, họ sẽ làm nên một cặp đôi hoàn hảo vì sự mạnh mẽ của Thìn được sự dịu dàng chu toàn của Dậu làm điểm tựa nên gia đình ít khi rơi vào cảnh lục đục, cãi vã.

Bên cạnh đó, 2 con giáp này cũng có chung nhiều quan điểm trong cuộc sống. Họ đều là những người ít quan tâm đến vật chất, tiền bạc mà coi trọng tình cảm và đam mê cống hiến nên cuộc sống rất vui vẻ, nhẹ nhàng.

Có thể nói, vợ chồng Thìn Dậu sẽ là một cặp mẫu mực, một người mạnh mẽ chở che, một người dịu dàng bao bọc, Dậu sẽ chăm sóc và hỗ trợ cho Thìn trong những thời khắc khó khăn, và những thành tựu của Thìn sẽ khiến Dậu hãnh diện và tự hào.

Về mặt phong thủy, Dậu thuộc âm, Thìn thuộc dương, cả đời hỗ trợ cho nhau.

Xem thêm Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Tuổi Tỵ – Tuổi Thân

Cặp con giáp lục hợp cuối cùng chính là Tỵ – Thân.

Trời sinh tuổi Tỵ là những người có cách suy nghĩ vô cùng phức tạp và có nhiều thái cực. Họ hài hước, tinh tế, khi yêu thì yêu bằng cả trái tim, hết mình không so đo tính toán.

Thế nhưng, điểm yếu của họ là vì yêu sâu đậm, nên đôi khi hơi ghen tuông thái quá, kiểm soát đối phương, khiến đối phương mệt mỏi mà tìm cách rời xa.

Trong khi đó, tuổi Thân trời sinh là những người thông minh, hài hước, là những người thích đùa và mang lại bầu không khí vui vẻ cho những người xung quanh.

Khi kết hợp với tuổi Tỵ, sự vui vẻ hài hước của họ sẽ xoa dịu sự nóng nảy và hay ghen của người bạn đời, giúp cho mâu thuẫn ít khi lên tới đỉnh điểm mà được hóa giải một cách khéo léo, vợ chồng tâm đầu ý hợp, cùng nhau hợp sức làm ăn, gia đình không giàu sang phú quý thì cũng dư dả, có của ăn của để.

Ngoài ra, sự chung thủy của Thân cũng sẽ giúp Tỵ dần yên tâm hơn và mất dần thói quen kiểm soát vốn có của họ.

Còn một đặc điểm quan trọng nữa, đó là Tỵ ít nói, dè dặt, không thích nói chuyện phiếm nên sẽ là người lắng nghe Thân – một người luôn hoạt ngôn, vui vẻ, nồng nhiệt, gia đình vì thế mà “người nói, kẻ nghe”, vô cùng ăn ý.

Bên cạnh đó, Tỵ và Thân đều thích vui chơi và giao lưu với bạn bè nên họ sẽ có khá nhiều người bạn chung và chia sẻ với nhau được nhiều điều trong cuộc sống.

Về mặt phong thủy, Tỵ thuộc âm, Thân thuộc dương, trái dấu hút nhau nên rất hòa hợp, có thể hỗ trợ cho nhau rất tốt.

Xem thêm 17 lời trích dẫn đáng ngẫm của Dalai Lama, biết sớm lợi sớm, ai cũng nên đọc

About Dương Công Hầu

Check Also

4 con giáp hay cằn nhằn, nhiều khi gây khó chịu cho người đối diện

4 con giáp hay cằn nhằn, nhiều khi gây khó chịu cho người đối diện

4 con giáp hay cằn nhằn, nhiều khi gây khó chịu cho người đối diện. Tính ...