Home / Lời dạy của cổ nhân / 14 lời khuyên xử thế của cao nhân, đàn ông đích thực là nói ít làm nhiều

14 lời khuyên xử thế của cao nhân, đàn ông đích thực là nói ít làm nhiều

Cao nhân dạy một người đàn ông đích thực, chân chính thực sự thì nói ít làm nhiều, thành ý đối đãi với tất cả, bình thản nhìn thế giới trôi đi. 

Xem thêm Tử vi thứ 7 ngày 13/01/2018 của 12 Cung hoàng đạo

Tử vi phương đông thứ 7 ngày 13/01/2018 của 12 Con giáp

1. Đối với người làm hại mình, tôi sẽ luôn bảo trì nụ cười bởi vì tôi không thích tính toán với loại người như vậy.

2. Đối với người lừa gạt mình, nếu như tôi phát hiện thì sẽ chỉ cười cho qua. Tự bản thân người đó hãy biết cân nhắc, rời xa khỏi tầm mắt tôi.

14 lời khuyên xử thế của cao nhân, đàn ông đích thực là nói ít làm nhiều
14 lời khuyên xử thế của cao nhân, đàn ông đích thực là nói ít làm nhiều

3. Đối với người bán đứng mình, tôi sẽ không tin tưởng nữa. Đối với tôi “một lần bất tín trăm lần bất tin”.

4. Đối với người thích mình, tình cảm bạn bè trong lòng tôi luôn đứng trước tình yêu.

5. Đối với người từng mắng chửi mình, những người mắng tục, nói lời bẩn thỉu thường không làm nổi chuyện gì khác. Họ xem ra vẫn chưa đủ tư cách để khiến tôi vì họ mà phá hoại hình tượng của chính mình.

6. Đối với người quan tâm mình, tôi luôn ghi nhớ trong lòng. Mặc dù tôi không có gì cả, nhưng tôi tuyệt đối có lương tâm.

Xem thêm Họa từ miệng mà ra, 3 con giáp rất dễ vướng thị phi

7. Đối với người từng bỏ rơi mình, tôi sẽ không vì vậy mà hận họ. Bởi vì có một ngày nào đó họ sẽ phát hiện ra người mà họ bỏ rơi có lẽ chính là người yêu thương họ nhất.

8. Đối với người không xem mình ra gì, tôi cũng không cần đặt họ vào trong mắt. Có một số chuyện bản thân mình tự hiểu rõ là được rồi. Tôi có thể chấp nhận người mình thích xử tệ với tôi, nhưng tuyệt đối không bao giờ cho người mình không thích khinh rẻ tôi.

9. Tôi có thể bao dung bất kỳ sai lầm nào của bạn bè, nhưng nên nhớ bất cứ sự bao dung nào cũng có giới hạn. Tôi nguyện ý nghe tất cả những lời thật lòng. Đối với những người thật tâm với mình, tôi sẽ báo đáp gấp đôi.

Xem thêm Con giáp nào MAY MẮN ngất trời, TỐT SỐ hơn người nửa cuối tháng 1/2018 dương lịch

10. Khi bạn bè vui vẻ sẽ nhớ đến tôi, khi đau buồn người họ nhớ đến cũng là tôi.

11. Phụ nữ không cần lấy vẻ đẹp của mình làm bản chất, bởi vì chỉ có tâm hồn tốt đẹp mới là điều tốt đẹp nhất. Đàn ông cũng đừng lấy tiền tài ra làm vốn liếng của bản thân, hãy làm một người chính trực là đủ.

12. Cũng chớ nên trở thành một người tùy tiện, bởi vì tiền đề của tùy tiện chính là hạ tiện. Kiên quyết không được làm kẻ thứ ba, cho dù chúng ta có cô độc cả đời, đừng xây dựng hạnh phúc của bản thân trên sự đau khổ của người khác. Bởi vì trái tim của mỗi người đều được làm từ máu thịt giống nhau.

13. Thích khiêm tốn không thích huênh hoang, thích yên tĩnh không thích ồn ào, không có việc gì làm thì có thể đọc sách, ở bên cạnh cha mẹ nhiều hơn. Đừng cho rằng ông Trời là thứ nhất, còn bạn là thứ nhì. Người này mạnh còn có người khác mạnh hơn, núi này cao còn có núi kia cao hơn nữa.

14. Người có năng lực không cần tự mãn kiêu ngạo bởi vì chỉ có người có năng lượng mới có thể bao dung. Người có thực lực lại có năng lượng cho dù có khiêm tốn cũng không thể làm mờ đi ánh sáng tự tại phát ra từ trên người họ.

Xem thêm 10 lời Đức Phật chỉ rõ hướng đi của cuộc đời dù nghèo hay sang cũng nên đọc để thấu hiểu

About Dương Công Hầu

Check Also

Muốn biết mình có số phú quý hay không, cứ nhìn 6 điểm này

Muốn biết mình có số phú quý hay không, cứ nhìn 6 điểm này

Giàu có chỉ là con số bên ngoài, còn phú quý là khí chất của ...

Leave a Reply