Home / Tâm linh / Vì sao tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?

Vì sao tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?

Trong tâm linh việc phơi quần áo ban đêm, nhất là trong tháng cô hồn dễ gặp điều xui xẻo do dẫn dụ vong theo. Cùng chiêm bốc khám phá vì sao tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?

Xem thêm Xem vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7/2018 âm lịch

Những con giáp này dễ LÊN VOI XUỐNG CHÓ, đang may mắn lại xui xẻo ngay trong tháng CÔ HỒN 2018

1. Tháng cô hồn âm khí xung thiên

Dân gian quan niệm, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là thời điểm “âm khí xung thiên”, âm khí cực vượng do Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để vong linh, ma quỷ tự do trở về dương gian.

Vì tháng có nhiều vong hồn vất vưởng du lãng trần gian nên người xưa truyền tai nhau về những điều kiêng kỵ cần tránh trong tháng cô hồn, bao gồm: không tổ chức đám cưới, không xây dựng nhà cửa, không gọi tên thật khi đi đêm… Đọc thêm 30 điều kiêng kỵ tháng cô hồn tránh hồn xiêu phách lạc sẽ rõ.

Vì sao tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?
Vì sao tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?

2. Kiêng phơi quần áo ban đêm là vì lý do gì?

Trong tâm linh, nếu phơi quần áo vào ban đêm trong tháng cô hồn rất dễ gặp chuyện xui xẻo, vì các vong hồn cô đơn, vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí”.

Việc phơi quần áo ban đêm không chỉ trong tháng cô hồn mà ngày thường cũng không nên, bởi theo dân gian việc này thu hút năng lượng âm vào quần áo, sẽ đem lại rủi ro và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vận mệnh của chủ nhân.

– Lý giải việc phơi quần áo vào ban đêm trên phương diện khoa học, thực tế

Dưới góc nhìn khoa học, việc phơi quần áo ban đêm là không nên bởi khi đêm xuống, độ ẩm thường tăng lên, khí ẩm ngấm vào quần áo sẽ khiến quần áo vừa lâu khô hơn, có mùi hôi khó chịu lại thêm ẩm ướt khiến vải nhanh mục, hỏng.

Không chỉ vậy, độ ẩm này còn dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây nhiều bệnh cho người mặc như nấm ngứa, hắc lào, dị ứng, suy hô hấp,… lâu dài bệnh sẽ càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt đối với trẻ em, khi da trẻ còn nhạy cảm, sức đề kháng kém thì không nên phơi quần áo trẻ vào ban đêm, dễ khiến trẻ bị mẩn ngứa, dị ứng, hen suyễn, …

Xem thêm Những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn

– Trong tâm linh vì sao kiêng phơi quần áo vào ban đêm?

Trong tâm linh, phơi quần áo vào ban đêm tháng cô hồn sẽ mang lại những điều không may mắn hay bị quỷ khí ám. Đặc biệt trong tháng 7 âm lịch sẽ gặp họa và kiêng kỵ thì được an lành.

3. Phơi quần áo thế nào mới tốt cho sức khoẻ?

– Cần tạo một không gian phơi đồ rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Không phơi đồ ở những nơi thiếu ánh nắng, độ ẩm cao, nơi có nhiều tác nhân gây bệnh, những nơi có nhiều bụi bặm.

– Nên có khoảng cách phơi đồ giữa các loại đồ sáng và tối màu để tránh hiện tượng bị lem, nhiễm màu lẫn nhau.

– Không nên dùng các loại dây phơi dễ bị rỉ sét như sắt, thép để tránh làm hư màu của quần áo khi phơi.

– Không nên lộn trái quần áo ra phơi vì vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám dính vào mặt trong quần áo, nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc vào. Nếu sợ quần áo phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu là được. Và khi lấy quần áo vào, cũng nên giũ quần áo cho bay bớt bụi bẩn.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vậy nên kiêng được cứ kiêng nhưng cũng nên linh hoạt tùy thời, phù hợp với khoa học và không nên quá câu nệ để tránh ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt cũng như sức khỏe của bản thân, gia đình.

Xem thêm Trừ tà tháng cô hồn: Dùng lửa, muối và đeo vật phẩm phong thủy

About Dương Công Hầu

Check Also

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Hãy thận trọng khi nói về tâm linh, đừng đưa vấn đề tâm linh ra ...