Home / Tử vi / 12 Con giáp / Vận mệnh 12 con giáp sinh vào tiết Mang Chủng

Vận mệnh 12 con giáp sinh vào tiết Mang Chủng

Tiết Mang Chủng là một trong 24 tiết khí hàng năm, đánh dấu thời điểm bắt đầu mùa thu hoạch. Cùng phân tích lá số tử vi của người sinh vào tiết Mang Chủng xem cuộc đời họ sẽ diễn tiến như thế nào nhé.

Xem thêm Lá số tử vi tuần chi tiết cho từng Con giáp từ ngày 16/10/2018 đến ngày 22/10/2018

24 tiết khí trong năm có những tên gọi gì, thời gian tương ứng, đặc điểm, ý nghĩa ra sao?

Tiết Mang Chủng là gì?

Mang chủng là một trong 24 tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng 6 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 75° (kinh độ Mặt Trời bằng 75°). Đây là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc cổ đại. Ý nghĩa của tiết khí này, đối với vùng Trung Hoa cổ đại, là Ngũ cốc trổ bông. Đối với người nông dân Việt Nam, nó còn là khi người ta nhìn thấy chòm sao Tua Rua mọc.

Theo quy ước, tiết Mang Chủng là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 5 hay 6 tháng 6 khi kết thúc tiết tiểu mãn và kết thúc vào khoảng ngày 21 hay 22 tháng 6 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết hạ chí bắt đầu.

Lịch Trung Quốc, cũng như lịch ở các nước Đông Á cổ đại bao gồm Việt Nam, bị nhiều người lầm là âm lịch thuần túy, dẫn đến ngộ nhận về việc tiết khí nói chung và Mang chủng nói riêng được tính theo chu kỳ của Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất. Trên thực tế lịch Trung Quốc cổ đại là một loại âm dương lịch, trong đó tiết khí, từ thời Hán Vũ Đế, đã được tính theo vị trí của Trái Đất trong chu kỳ chuyển động trên quỹ đạo xung quanh Mặt Trời. Theo cách tính hiện đại, với điểm xuân phân là gốc có kinh độ Mặt Trời bằng 0°, thì thời điểm bắt đầu hay diễn ra tiết mang chủng ứng với kinh độ Mặt Trời bằng 75°. Ngày diễn ra hay bắt đầu tiết Mang Chủng do vậy được tính theo cách tính của dương lịch hiện đại và nó thông thường rơi vào ngày 5 hay 6 tháng 6 dương lịch tùy theo từng năm. Tiết khí đứng ngay trước Mang Chủng là tiểu mãn và tiết khí kế tiếp sau là hạ chí.

Vận mệnh 12 con giáp sinh vào tiết Mang Chủng
Vận mệnh 12 con giáp sinh vào tiết Mang Chủng

Vận mệnh 12 con giáp sinh vào tiết Mang Chủng

Người sinh vào tiết Mang Chủng phải rời xa quê hương để lập nghiệp, vợ chồng nửa đường, hôn nhân sau khi biến chuyển thì sẽ tốt. Tới năm 31 hoặc 35 tuổi mới có thể yên ổn, đại cát đại lợi.

Người tuổi Tý sinh vào tiết Mang Chủng thì cuộc đời bôn ba, hay phải lo nghĩ, có thể thành phú quý, cả đời không sợ thê lương, không sợ gian nan, độc lập thành công. Cả đời dựa vào sự thông minh, nhanh nhẹn của bản thân để phấn đấu. Không may là bệnh tật nhiều, vợ con tổn hại.

Người tuổi Sửu sinh vào tiết Mang Chủng gặp nhiều gian nan, cần thận trọng trước mọi quyết định.

Người tuổi Dần sinh vào tiết Mang Chủng tay làm hàm nhai. Thái độ tôn nghiêm, thích tự do, văn võ toàn tài, thao lược hơn người, tự thành lập cơ nghiệp. Tính tình rộng rãi, đôn hậu, kiên cường đến mức mích lòng người khác, dũng cảm tiến tới.

Người tuổi Mão sinh vào tiết mang Chủng sự nghiệp thuận lợi phát đạt, kinh doanh như ý, được người khác coi trọng, nho nhã lễ độ, đối nhân xử thế tốt nên đại cát đại lợi.

Người tuổi Thìn sinh vào tiết Mang Chủng là lúc giao long xuống biển nên hanh thông, suôn sẻ, quyền uy, tính tình cương trực, táo bạo, vượt mọi khó khăn để thành công.

Người tuổi Tỵ sinh vào tiết Mang Chủng có lòng gan dạ, mưu lược, vượt qua khó khăn đạt được vinh quang. Tử vi của người này ghi nhận phúc lộc lâu dài, cả đời bình an phú quý.

Người tuổi Ngọ sinh vào tiết Mang Chủng gia đạo thịnh vượng, phúc lộc đủ đầy lại sống thọ nhưng lập nghiệp cơ khổ.

Người tuổi Mùi sinh vào tiết Mang Chủng tài lợi phong phú, ý chí kiên cường, mưu trí, có thể chỉ huy người khác.

Người tuổi Thân sinh vào tiết Mang Chủng cuộc đời bôn ba, chạy ngược chạy xuôi, cả đời cố gắng tự lực, tự cầu tự mưu.

Người tuổi Dậu sinh vào tiết Mang Chủng khi trẻ sự nghiệp thành đạt, nhưng tuổi già vất vả, danh lợi bình thường.

Người tuổi Tuất sinh vào tiết Mang Chủng gia vận nghèo khó, gặp bệnh hoạn, tai nạn ngoài ý muốn, ít khi được an tâm.

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Mang Chủng tính tình hiền hòa, bảo thủ, an phận, không có quyền lực.

Xem thêm Con giáp được Thần Phật che chở, có thể hóa hung thành cát, có căn số phú quý

About Dương Công Hầu

Check Also

Top 3 con giáp giỏi chịu đựng, không biết đầu hàng trước khó khăn

Top 3 con giáp giỏi chịu đựng, không biết đầu hàng trước khó khăn

Những con giáp giỏi chịu đựng dưới đây sẽ không bao giờ đầu hàng trước ...