Home / Tâm linh / Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do mà 99% mọi người không hề hay biết

Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do mà 99% mọi người không hề hay biết

Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, hãy tìm hiểu ngay lý do vì sao không nên chạm vào người quá cố khi còn chưa muộn.

Xem thêm Hai lần thay đổi vận mệnh của người ăn mày

Đạo Phật dạy cách phân biệt người được lên Niết Bàn và người bị đày địa ngục

Nhiều người cho rằng, khi mới chết, linh hồn không rời khỏi cơ thể ngay mà phải mất từ 8-16 tiếng. Bởi có những người còn chưa ý thức được là mình đã qua đời và vẫn quanh quẩn trong cơ thể và gia đình của họ.

Khi mới chết, họ có cảm giác vô cùng đau đớn, cơ thể như bị lột từng khúc. Bởi vậy, chỉ cần một cái chạm nhẹ có thể làm họ khó chịu, tức giận và gây ra oán khí.

Thường sau khi mất khoảng 8 giờ, người chết sẽ được thay quần áo và trang điểm. Cũng có linh h.ồ.n phải mất 16 tiếng để rời khỏi cơ thể hoàn toàn.

Khi mới chết, thi thể thường rất lạnh, nhưng có một số ít người vẫn còn hơi nóng của sự sống. Lúc đó, tuy đã ngừng thở, nhưng họ vẫn còn chút ý thức.

Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do mà 99% mọi người không hề hay biết
Khi người thân mới qua đời, thần thức của họ có thể vẫn chưa rời thể xác, tuyệt đối không chạm vào

Nếu động chạm và khóc lóc, có thể khiến họ đau buồn, lưu luyến không muốn rời xa. Nhiều linh h.ồ.n vì quá nhớ nhung người thân mà cứ lảng vảng trong nhà không chịu siêu thoát hay đ.ầu th.ai, gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến những người còn sống.

Nhiều người thậm chí không chấp nhận là mình đã chết. Có những người chết đột tử, khi họ còn nhiều vương vẫn cõi trần, còn nhiều việc chưa làm, nhiều tâm niệm chưa hoàn thành, hoặc than phiền và chưa kịp nói với ai.

Khi đó, họ sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ. Do đó, không nên khóc lóc hay chạm vào cơ thể họ. Nếu đang rời đi, nghe thấy tiếng níu kéo, họ sẽ cảm thấy vô cùng lưu luyến. Đợi sau 8-16 tiếng, khi linh hồn đã rời hẳn, người thân mới có thể chạm vào cơ thể.

Xem thêm Hủy hoại kinh sách nhà Phật bị quả báo chết sớm, si khờ

Sau khoảng thời gian kiêng kị, khi chạm vào một số bộ phận cơ thể như lòng bàn tay chân vẫn ấm thì người đó đã tới cõi địa ngục, ấm ở đầu gối: thành động vật, ở bụng thì đã thành ma.

Ngực ấm là khi đã chuyển sinh thành người, lông mày ấm được lên trời. Còn nếu cơ thể vẫn mềm, đỉnh đầu môn phát nhiệt, sắc mặt hồng hào, đặc biệt là phát ra đàn hương là khi họ đã tới Tây phương cực lạc, thành tâm hướng Phật.

Bệnh nhân trước và sau khi chết, nếu ăn thịt và uống rượu, hoặc chánh niệm không ổn định, sẽ rơi vào ba cõi thấp hơn.

Đừng nghĩ rằng chết sẽ thành ma ngay, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nhiều người vừa mới chết đã bị rút hết thiết bị y tế ra, cho đi tắm nước lạnh hoặc tiêm hoặc chất bảo quản.

Xem thêm Dấu hiệu bất thường nào cho thấy người sắp chết?

Bạn nên làm gì và không nên làm gì?

Nếu theo đạo Phật, đừng quá khóc lóc hay tỏ ra đau buồn để tránh linh hồn vương vấn, nhưng cũng đừng đánh mất chánh niệm.

Gia đình không nên khóc, tỏ ra đau đớn và thống khổ bởi cái chết của họ, bởi nó có thể kích thích sinh ra hận thù, ảnh hưởng đến việc đầu thai.

Việc nên làm là hãy hộ niệm cho họ lúc lâm chung để giúp cho linh hồn của họ sớm được siêu thoát. Một phần nghiệp chướng của họ cũng có thể nhờ sự hộ niệm mà vào khoảnh khắc sát na trước khi chết, họ ăn năn hối lỗi, do vậy được tiêu trừ.

Bạn nên biết Đây là toàn bộ hành trình đi đến cõi âm gian sau khi người ta chết đi, qua 7 ải vào 6 nẻo luân hồi

About Dương Công Hầu

Check Also

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ

Đừng cho rằng kết hôn là trả nợ ân oán kẻo gây thêm tội đồ. ...