Home / Tử vi 2022 / Tử vi 12 Con giáp 2022 / Tử vi tuổi Mùi năm Mậu Tuất 2018: Ám tàng hung vận, hết sức thận trọng

Tử vi tuổi Mùi năm Mậu Tuất 2018: Ám tàng hung vận, hết sức thận trọng

 1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI MÙI NĂM 2018

Bước sang năm Mậu Tuất, người tuổi Mùi lâm tượng Phá Thái Tuế, mang điềm phá hoại, vận trình lưu niên bị vây bởi từ “Phá”, phương diện sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe đều bị vây hãm, phá hoại, trắc trở.

Mặc dù được các cát tinh như Thiên Đức, Bát Tọa, Phúc Tinh củng chiếu, nhưng khó cản sát khí của Thái Tuế và các hung tinh Câu Giảo, Thiên Hình, Phục Binh, Quyển Thiệt và Quả Tú. Nhìn chung, vận trình tổng quan ám tàng hung vận, cần hết sức thận trọng
Về sự nghiệp, hành sự tỉnh táo, cần chủ động xông xáo, động mới sinh tài, an phận thủ thường chỉ giậm chân tại chỗ, công danh khó tiến, quan lộ khó sáng. Luôn trong trạng thái đề phòng tiểu nhân quấy phá, nghiêm cẩn giữ mình trong những tình huống cấp bách hoặc mờ ám. Chọn lối đi riêng, không a dua theo đám đông sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng.

Tử vi tuổi Mùi năm Mậu Tuất 2018
Tử vi tuổi Mùi năm Mậu Tuất 2018

Sát khí từ cục diện Phá Thái Tuế còn gây ra thị phi quan trường, mâu thuẫn về quan điểm, lợi ích kinh tế với lãnh đạo, cấp trên. Hậu quả gián tiếp là sức khỏe suy yếu, đau đầu liên miên, ăn không ngon, ngủ không yên. Hậu quả trực tiếp là tổn hao tiền của, bị thế lực đen tối vây hãm, bị hãm hại.

Về tài lộc, trong năm Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ xuất Kiếp Tài, gây ra tình trạng phá tài, hao tốn tiền của, phá sản. Nguyên nhân rất nhiều, có thể vì cố chấp, nóng vội, nghe lời nịnh nọt, quá tin tưởng vào bạn bè, người quen, thậm chí là anh chị em trong họ hàng… Sự nghiệp cạnh tranh không ngừng, thị phi đầy rẫy, lắm chuyện đa đoan. Nhắc nhở tuổi Mùi tránh xa đám bạn chỉ biết đến tiệc tùng, rượu chè, lúc nhiều tiền thì vây xung quanh xu nịnh, khi hết tiền tỏ mặt làm ngơ.

Chính Tài ổn định hơn Thứ Tài, thu nhập kiếm được trong năm chủ yếu dựa vào năng lực bản thân, không cầu may mắn. Hạn chế đầu tư mạo hiểm, bỏ ngay tâm lý “ăn xổi ở thì”, phải tính đi đường dài thì tiền của mới bền.

Phương diện tình cảm, với những ai có đời sống tình cảm không kiên định, Phá Thái Tuế khiến nó lập tức bị rạn nứt, đổ vỡ. Với người có tình cảm ổn định hơn, ảnh hưởng cục diện này không mạnh nhưng lại có Quả Tú hung tinh lấn át, dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng, vướng vào tình tay ba rắc rối. Người độc thân có thể gặp được mối lương duyên ở nơi xa.

Về mặt sức khỏe, bản mệnh chú ý đề phòng các bệnh về gan, đường hô hấp, hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, lưu tâm đặc biệt tới yếu tố tâm lý. Đừng vì áp lực cuộc sống, tiền bạc, tình cảm mà suy nghĩ tiêu cực, khiến cơ thể mệt mỏi, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật.

Xem thêm Năm 2018, con giáp nào phạm Thái Tuế, hóa giải hung vận ra sao?

 1. CÁT VẬN NĂM 2018

Phương diện sự nghiệp kém sắc, dù có Bát Tọa, Phúc Tinh và Thiên Đức cát tinh tương trợ, mở ra không ít cơ hội tiến thân, thích hợp phát triển mở rộng ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, nhắc nhở mệnh chủ mưu sự cẩn trọng, nên chủ động không nên chủ tĩnh, động mới sinh tài, không nên “ôm cây đợi thỏ” mà phải cầu tiến, sáng tạo không ngừng nghỉ, sự nghiệp mới đổi hướng tốt đẹp. Đường quan lộ khá thăng trầm, sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Cơ hội tuy ít nhưng một khi đã nắm bắt được, khả năng thành công càng rực rỡ.

 1. HUNG VẬN NĂM 2018

Sức ảnh hưởng của cục diện Phá Thái Tuế và các hung tinh khá lớn, trong năm tuổi Mùi làm gì cũng phải thận trọng, khó tránh đối diện với trở ngại. Mệnh Phá Thái Tuế lại có hung tinh nguy hại, ắt phát sinh tai họa bất ngờ, thị phi đa đoan và trực tiếp gây ra hiện tượng phá tài, khiến tài lộc sa sút.

Chính Tài ổn định hơn Thứ Tài, thu nhập toàn năm đều dựa vào sự nỗ lực của bản nhân bạn là chính. Hăng hái tìm tòi, chủ động sáng tạo dễ sinh tài, kiếm lợi nhuận. Ngược lại, an phận thủ thường khó có được thu hoạch tốt. Thứ Tài yếu nhược, không thích hợp đầu tư các hạng mục mạo hiểm, có tiền rảnh rỗi nên tích lũy chờ thời cơ khác.

 1. TỬ VI TUỔI MÙI 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÀI LỘC NĂM 2018

Xem tử vi tuổi Mùi năm 2018, gặp năm Mậu Tuất theo âm lịch, tuổi Mùi lâm tượng Phá Thái Tuế, chỉ sự phá hoại, hao tổn, thất thoát tiền của. Công việc thăng trầm, có thành có bại khiến tài vận tăng giảm bất ổn, chi nhiều hơn thu, rất cần “liệu cơm gắp mắn”, thắt chặt chi tiêu.

Thêm nữa, năm nay Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ xuất Kiếp Tài, gây ra tình trạng phá tài, bán đất đai nhà cửa vì nợ nần… Nguyên nhân rất nhiều, có thể vì cố chấp, nóng vội, nghe lời nịnh nọt, quá tin tưởng vào bạn bè, người quen, thậm chí là anh chị em trong họ hàng…

Chính Tài ổn định hơn Thứ Tài, thu nhập kiếm được trong năm chủ yếu dựa vào năng lực bản thân, không cầu may mắn đỏ đen. Nên hạn chế đầu tư mạo hiểm, bỏ ngay tâm lý “ăn xổi ở thì”, phải tính đi đường dài thì tiền của mới bền. Có tiền rảnh rỗi nên tích lũy, đừng khoe khoang kẻo bị kẻ xấu nhòm ngó, tìm cách moi sạch túi tiền của bạn.

Trong hợp tác làm ăn phải hết sức tỉnh táo, đừng vì cả nể mà nhắm mắt hợp tác với kẻ tiểu nhân, dễ xảy ra xung đột, không những ảnh hưởng tâm lý mà còn gây tổn thất tiền của. Khi Câu Giảo hung tinh nhập mệnh có thể mang tới họa thị phi, kiện tụng, tù tội vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đang giữ chức vụ cao trong cơ quan nhà nước, cần hành sự tuân thủ pháp luật mới tránh được tai họa bất ngờ.

Ở phương diện đầu tư, không nên tập trung nguồn vốn lớn vào một hạng mục nhất định nào đó, cần có phương án dự phòng, tránh trường hợp “ngã về không”. Nên tiến hành đầu tư từ hạng mục nhỏ, lãi suất không cao nhưng lại an toàn. Khi thấy dấu hiệu thu lời, hãy thu về túi triệt để, đừng tham lam để tiền rảnh quá lâu kẻo “kiến tài hóa thủy”, thấy tiền rồi nhưng lại để nó trôi đi như nước chảy.

 1. TỬ VI TUỔI MÙI 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỰ NGHIỆP NĂM 2018

Tử vi năm 2018, chịu tác động trực tiếp từ cục diện Phá Thái Tuế, lại có Kiếp Tài gây họa, công việc trong năm 2018 của người tuổi Mùi không lý tưởng, nhiều áp lực. Mặc dù có Thiên Đức và Bát Tọa mở ra không ít cơ hội thăng tiến, nhưng nếu không nhanh nhẹn và xông xáo, e rằng cơ hội sẽ tuột khỏi tầm tay.

Sát khí từ cục diện Phá Thái Tuế còn gây ra thị phi quan trường, mâu thuẫn về quan điểm, lợi ích kinh tế với lãnh đạo, cấp trên, bị tiểu nhân ngấm ngầm hãm hại sau lưng. Ngoài tập trung làm việc, bản mệnh cần cập nhật kiến thức mới, tự nâng cao năng lực làm việc, nghe ngóng tình hình chung, đừng để mình bị tụt hậu so với người cùng trang lứa hoặc lớp hậu bối.

Hãy quan sát kỹ mọi người, mọi tình huống, không cần phải phán xét hay suy nghĩ quá nhiều, suy nghĩ và tìm cách ứng phó hài hòa nhất, không để ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, đó mới là thượng sách.

Trong mọi trường hợp hãy giữ cho mình cái đầu tỉnh táo, điềm tĩnh, cần chủ động xông xáo, động mới sinh tài, an phận thủ thường chỉ giậm chân tại chỗ, công danh khó tiến, quan lộ khó sáng. Cùng một vấn đề nhưng bạn có thể nhìn nó từ nhiều góc độ khác nhau. Hãy thay đổi cách nghĩ, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để xử lý công việc, đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng ý bạn.

Quyển Thiệt hung tinh mang tới rắc rối thị phi, Phục Binh xuất hiện lại càng làm sức mạnh của nó tăng lên nhiều lần, rắc rối không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân, nó còn liên quan đến cả một nhóm người, một tập thể. Nhắc nhở bản mệnh luôn phải tiết chế bản thân, đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều khiến lý trí yếu nhược, hành sự sai lầm, vướng họa kiện tụng, bắt bớ.

Làm gì cũng phải xác định rõ mục tiêu, lập kế hoạch chi tiết, khâu chuẩn bị kỹ càng mới hạn chế sai lầm phát sinh. Dù công việc nhiều áp lực và biến động, nhưng suy cho cùng, động lại là cơ hội tốt để trải nghiệm và phát hiện khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đừng vội oán trách thời cuộc khi nhìn thấy khó khăn, cũng đừng vội ngạo mạn khi thấy mình chiến thắng, hãy đối diện với mọi trở ngại bằng thái độ sống tích cực và vui vẻ, cuộc sống ắt sẽ trở lên dễ dàng hơn với bạn.

 1. TỬ VI TUỔI MÙI 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÌNH CẢM

Tử vi năm 2018 của người tuổi Mùi do tác động của Phá Thái Tuế, tình yêu lứa đôi hay hôn nhân gia đình đều có dấu hiệu bất ổn, tiềm ẩn không ít nguy cơ rạn nứt. Các cặp vợ chồng liên tục có chiến tranh lạnh, thậm chí xảy ra cả trường hợp ly thân. Nguyên nhân xuất phát cả từ bên trong và bên ngoài. Tình cảm dần phai nhạt, thiếu sự sẻ chia, chuyện chăn gối không như ý… Bên ngoài có tác động về công việc và nhất là sự xuất hiện của kẻ thứ ba…

Trong năm nam mệnh có nhiều cơ hội ra ngoài đi học, công tác, du lịch, mở rộng quan hệ xã giao, tần suất tiếp xúc với nữ giới nhiều, dễ nảy sinh cảm xúc bất thường, thậm chí là ngoại tình. Luôn nhắc nhở bản thân giữ khoảng cách với nữ giới, nghĩ cho gia đình nhiều hơn, đừng vì một phút vui đùa mà gia đình đổ vỡ.

Quyển Thiệt và Phục Binh đại diện cho thị phi rắc rối, một khi bị chúng chi phối, bản mệnh khó mà tỉnh táo rồi suy nghĩ quẩn quanh, hoài nghi đối phương, mọi rắc rối cũng từ đó mà ra. Các cặp đôi cãi vã nhiều hơn, sự hòa hợp ngày càng giảm, khoảng cách xa hơn, khó tránh tình cảm nguội nhạt.

Những ai có đời sống tình cảm không kiên định, chịu sát khí từ niên vận, tình cảm dễ đổ vỡ. Với người có tình cảm ổn định hơn, ảnh hưởng tuy không mạnh nhưng lại có Quả Tú hung tinh lấn át, dễ cảm thấy cô đơn, chán chường, nảy sinh tình cảm ngoài luồng, vướng vào tình tay ba rắc rối.

Người độc thân có thể gặp được mối lương duyên ở nơi xa. Nam mệnh vượng đào hoa hơn, nên chủ động bày tỏ tình cảm, tỷ lệ thành công cao. Trong quá trình theo đuổi phái đẹp, đừng tỏ ra quá nóng vội mà hỏng chuyện. Hãy để mọi thứ diễn ra theo đúng trình tự, đừng “đốt cháy giai đoạn” để rồi thất bại.

 1. TỬ VI TUỔI MÙI 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỨC KHỎE NĂM 2018

Vừa bị Phá Thái Tuế kìm hãm tinh thần, lại có nhiều hung tinh vây hãm, tình trạng sức khỏe trong năm 2018 của người tuổi Mùi khó mà yên ổn. Bản mệnh chú ý đề phòng các bệnh về gan, đường hô hấp, hệ tiêu hóa. Cần lưu tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng, ăn đủ bữa trong ngày và theo thời gian nhất định. Cẩn thận với những đồ hải sản, món ăn mới, tránh nguy cơ bị dị ứng hoặc gây hại cho đường ruột.

Ốm đau, bệnh tật dù nhẹ cũng không nên tự ý dùng thuốc kẻo tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng. Nếu thấy cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường, nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Hung tinh Quyển Thiệt và Phục Binh gây nhiều thị phi, ảnh hưởng xấu tới tinh thần từ đó gây hại cho cơ thể. Bản mệnh cần lưu tâm đặc biệt tới yếu tố tâm lý. Đừng vì áp lực cuộc sống, tiền bạc, tình cảm mà suy nghĩ tiêu cực, khiến cơ thể mệt mỏi, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật.

Bên cạnh đó, có Thiên Hình rình rập, cần đi đứng thận trọng, lái xe đảm bảo an toàn kẻo gặp tai nạn bất ngờ. Với những bạn còn nhỏ tuổi, cần có phụ huynh đi kèm, đề phòng nạn đuối nước, chết đuối.

 1. TỬ VI TUỔI MÙI 2018 THEO TỪNG TUỔI

Tử vi năm 2018 cho người tuổi Mùi

Tuổi Quý Mùi 2003 – Dương Liễu Mộc

Người tuổi Quý Mùi bước sang năm Mậu Tuất vận trình hung nhiều hơn cát. Thiên can Quý Thủy và Mậu Thổ tương khắc, Địa chi tương phá, thi triển việc gì cũng trục trặc, nhiều trở ngại. Động lực học hành không đủ, khó đạt thành tích tốt.

Tâm lý bất ổn, dễ bị hoàn cảnh tác động, kết phải bạn xấu, hình thành thói quen, thái độ sống không tốt. Phụ huynh cần theo dõi sát các hành vi của trẻ, phát hiện dấu hiệu tiêu cực cần lập tức loại bỏ, hướng trẻ tới cách hành xử văn minh, lương thiện.

Tuổi Tân Mùi 1991 – Lộ Bàng Thổ

Vào năm 2018, Thiên can Tân Kim gặp Mậu Thổ, được Thái Tuế trường sinh. Những địa chỉ lại tương phá, vận trình năm gặp không ít trở ngại, tuy nhiên, công việc vẫn có được bước đột phá mới, cần kiên trì tới cùng.

Thiên can tương sinh mang tài lộc tới, lại có Phúc Tinh quý nhân tương trợ, vất vả nhưng xứng đáng, thu nhập khả quan. Bản mệnh dựa vào năng lực của mình, biết tận dụng sự giúp đỡ của người bề trên, cơ hội thăng tiến không ít.

Có điều Phá Thái Tuế ảnh hưởng, đôi lúc bản mệnh nóng vội, suy nghĩ nông cạn, dễ bị kích động hoặc bị kẻ xấu lợi dụng, đắc tội với quý nhân. Luôn phải nhắc nhở bản thân điềm tĩnh khi xử lý mọi chuyện, sẽ hạn chế xui xẻo xảy ra.

Về sức khỏe, khi tham gia các hoạt động thể chất với cường độ mạnh, chú ý vấn đề an toàn, đề phòng bị gãy xương. Về tình cảm, các suy nghĩ đã chín chắn hơn, biết mình cần gì, đối phương muốn gì, từ đó thúc đẩy tình yêu thăng hoa.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 – Thiên Thượng Hỏa

Gặp năm có ngũ hành Thiên can trùng Thổ, ngụ ý về sự ổn định, vững mạnh. Tuy nhiên, Địa chi lại tương phá, muốn tránh những chuyện phiền nhiễu cũng không được. May mắn mệnh chủ được Thiên Đức quý nhân trợ lực cho sự nghiệp, vẫn có cơ hội thăng quan tiến chức. Người kinh doanh buôn bán tiếp tục phát triển lớn mạnh, mở rộng quy mô.

Tuy nhiên, Câu Giảo và Thiên Hình hung tinh bắt tay nhau gây trở lực, mệnh chủ đề phòng tiểu nhân hãm hại, vướng vào rắc rối thị phi hoặc những chuyện mờ ám, trái pháp luật, cuối cùng bị kiện tụng, thậm chí khó thoát khỏi họa lao ngục.

Tài vận có hiện tượng phá tài, nam mệnh vì nữ mệnh mà phá tài, nữ mệnh vì mất cắp, mất trộm mà hao tán tiền của. Tình cảm có vấn đề, đôi bên mâu thuẫn liên miên, nếu không thể thay đổi thì phải bao dung hơn. Sức khỏe kém, chú ý chấn thương về xương cốt.

Tuổi Đinh Mùi 1967 – Thiên Hà Thủy

Sang năm 2018, Đinh Hỏa gặp Mậu Thổ tạo thế tương sinh, nhưng Địa chi tương phá, khiến vận trình năm hung cát đan xen. Công việc có quý nhân giúp sức, nhưng cũng có tiểu nhân ngấm ngầm hãm hại. Được hay mất, thành hay bại phải nhờ vào sự nhạy cảm của chính bạn.

Tài lộc bất ổn, ngày càng hao tốn nhiều tiền của. Nếu kinh doanh, buôn bán, xác định nguy cơ thua lỗ, mất mát món tiền lớn vì sự nóng vội của bản thân hoặc do người thân, bạn bè gây họa.

Sức khỏe bình ổn, chú ý các chứng bệnh về thận, hạn chế ăn đồ mặn và nhiều dầu mỡ. Những ai có sở thích ăn hải sản cần tiết chế bản thân một chút, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể thừa đạm và gây áp lực cho thận.

Tuổi Ất Mùi 1955 – Sa Trung Kim

Sang năm Mậu Tuất, Thiên can Ất Mộc gặp Mậu Thổ, hình thành thế cục tương khắc, lại có Địa chi tương phá, vận trình lưu niên nhiều hung hiểm, nhất là phương diện tình cảm. Tuổi tác ngày càng cao, lại chịu ảnh hưởng của niên vận nên khả năng chống lại bệnh tật kém, cơ thể yếu nhược, dễ bị cả nội thương và ngoại thương.

Gia trạch bất an do Quyển thiệt hung tinh ảnh hưởng, bản mệnh lao tâm khổ tứ vì người nhà, không được bề dưới thấu hiểu, dễ buồn bực, tức giận, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Tài chính bất ổn, có dấu hiệu phá tài, tiêu tốn nhiều tiền của.

Tuổi Quý Mùi 1943 – Dương Liễu Mộc

Gặp năm Mậu Tuất, Thiên can bất hòa, Địa chi tương phá khiến gia đạo bản mệnh bất an, hành sự bất thuận, hay vướng phải những rắc rối không đâu. Mối quan hệ với các hậu bối, con cháu trong nhà thiếu sự hài hòa. Bản mệnh nhiều tâm sự mà không biết chia sẻ cùng ai, tinh thần ngày càng đi xuống.

Đây là thời điểm bản mệnh nên nghỉ ngơi hoàn toàn, an hưởng tuổi già. Chuyện của con cháu hãy để chúng tự lo, hạn chế can thiệp. Có thời gian nên gặp gỡ bạn bè nhiều hơn hoặc tham gia các câu lạc bộ dành cho người cao tuổi để có không gian lui tới sẻ chia tâm tư tình cảm.

 1. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY HUNG CÁT 2018

Hóa giải vận hạn năm 2018 cho người tuổi Mùi

Tử vi năm 2018 của người tuổi Mùi tiềm tàng nhiều biến động, hung cát đan xen, hung vận có phần lấn át do ảnh hưởng của cục diện Phá Thái Tuế và bị nhiều hung tinh vây hãm. Nhưng bên cạnh đó có không ít cát tinh phù trợ, hóa giải phần nào hung tính của sát khí Thái Tuế. Cái chính, bản mệnh chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình, chăm chỉ làm việc, xông xáo chấp nhận rủi ro còn hơn là ngồi chờ sung rụng.

Trong năm, bản mệnh có thể ứng dụng phong thủy vào các phương diện của cuộc sống để có thể hóa hung thành cát, bình an vượt qua năm khá nhiều hung hiểm này.

Năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào. Xem chi tiết tại bài viết: Luận phong thủy hung cát Cửu Cung Phi tinh đồ năm 2018.

Tử vi tuổi Mùi năm Mậu Tuất 2018, xem lá số tử vi của người tuổi Mùi. Năm nay người tuổi Mùi ám tàng hung vận, nên hết sức thận trọng

Năm 2018, con giáp nào phạm Thái Tuế, hóa giải hung vận ra sao?

Năm 2018, con giáp nào phạm Thái Tuế, hóa giải hung vận ra sao? Trong năm này, con giáp Tuổi Mùi phá Thái Tuế, đồng thời cũng phạm phải cục diện hình Thái Tuế nữa. Phá ở đây là phá hoại, phá hủy.

Năm 2018, con giáp nào phạm Thái Tuế, hóa giải hung vận ra sao?

 1. Thế nào là mệnh phạm Thái Tuế

Thái Tuế là khái niệm thời gian được xác định theo nguyên lý ngũ hành. Có rất nhiều cách lý giải về phạm Thái Tuế.

Nếu niên canh của một người tương đồng với trực niên thì theo dân gian, đó là trường hợp phạm Thái Tuế. Nếu niên canh đối xung với trực niên thì là xung Thái Tuế. Người xưa đã có câu: Thái Tuế đương niên tọa, vô hỷ khủng hữu họa. Chính vì thế, dù là phạm Thái Tuế hay xung Thái Tuế thì trong năm mệnh chủ cũng sẽ gặp nhiều chuyện bất thuận, sự nghiệp chịu nhiều trở ngại, sức khỏe giảm sút, bệnh tật khó tránh.

Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tị Hợi tương xung. Ví dụ trong năm Tân Tị, Tị Hợi tương xung, do đó người tuổi Hợi trong năm này sẽ chịu ảnh hưởng của cục diện Lục xung, phạm Thái Tuế. Trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán.

Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế. Trong năm hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề.

Nói tới khắc Thái Tuế, “khắc” ở đây là khắc chế, như Tý khắc Tị, Dần khắc Thìn… Có nghĩa là người tuổi Tý gặp năm Tị thì sẽ phạm phải cục diện khắc Thái Tuế. Trong năm vận trình người này chịu nhiều cản trở, tâm tình bất ổn, sức khỏe sa sút, nên tĩnh không nên động, tiếp tục phát triển ở chỗ cũ sẽ có lợi hơn.

Trong phá Thái Tuế, “phá” tức là phá hoại, giống như Tý phá Dậu, Sửu phá Thìn, Dần phá Hợi, Mão phá Ngọ, Mùi phá Tuất, Thân phá Tị. Nói một cách cụ thể thì người tuổi Tý gặp năm Dậu chính là bị phá Thái Tuế. Trong năm dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Hại Thái Tuế chỉ các trường hợp như Tý Mùi tương hại, Sửu Ngọ tương hại, Dần Tị tương hại, Mão Thìn tương hại, Thân Hợi tương hại, Dậu Tuất tương hại. Con giáp nào bị hại Thái Tuế thì trong năm dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Những cục diện phạm Thái Tuế, hình Thái Tuế, xung Thái Tuế… tuy nguy hại nhưng không phải là không thể tránh được. Căn cứ vào các hình thức của phạm Thái Tuế mà lựa chọn cách thức hóa giải tương ứng thì có thể gặp hung hóa cát, hóa nguy thành an.

 1. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2018

Trong năm Mậu Tuất 2018, có 5 con giáp không may phạm Thái Tuế, đó là tuổi Tuất, tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Mùi và tuổi Dậu. Người tuổi Tuất trong năm bản mệnh trực Thái Tuế, người tuổi Thìn xung Thái Tuế, người tuổi Sửu hình Thái Tuế, người tuổi Mùi phá Thái Tuế, còn người tuổi Dậu hại Thái Tuế.

Trong số những  con giáp này, người tuổi Tuất gặp năm bản mệnh, lưu niên trực Thái Tuế. Người tuổi Thìn gặp cục diện Tuất Thìn tương xung, mệnh cách phạm xung Thái Tuế. Người tuổi Sửu thì bị ảnh hưởng bởi cục diện Sửu Tuất tương hình nên mệnh cách hình Thái Tuế. Người tuổi Mùi thì phạm phải Mùi Tuất tương phá nên mệnh cách phá Thái Tuế. Riêng người tuổi Dậu, Dậu và Tuất thuộc quan hệ tương hại nên mệnh cách hại Thái Tuế.

2.1. Tuổi Tuất

Trong năm 2018, người cầm tinh con Chó gặp năm bản mệnh, tọa Thái Tuế (trực Thái Tuế). “Thái Tuế đương niên tọa, vô họa dã hữu tai”, câu này có nghĩa là “Trong năm tọa Thái Tuế, bản mệnh không gặp họa thì cũng gặp tai ương”. Người ở trong nhà cũng có thể phải chịu tai họa từ trên trời rơi xuống. Gặp năm bản mệnh phạm Thái Tuế, người tuổi Tuất nếu nhẹ thì bị tai nạn, nặng thì vướng phải họa lớn khó lường.

2.2. Tuổi Thìn

Người sinh năm Thìn xung Thái Tuế, xung mang ý đối kháng, xung kích, mệnh lý học còn gọi đây là trường hợp Tuế Phá. Xung Thái Tuế gây ra những tai họa như mâu thuẫn, xung đột liên miên, bạn bè người thân trở mặt thành thù, bệnh tật đau yếu, hao tài tốn của, gây thù chuốc oán… Trong năm này, bản mệnh không bị hại chính bản thân mình thì lại đi hại người khác.

2.3. Tuổi Sửu

Sửu Tuất tương hình, người cầm tinh con Trâu phải gánh họa hình Thái Tuế trong năm 2018. Hình ở đây có hình luật, hình thương… Hình Thái Tuế sẽ khiến cho mệnh chủ tiền bạc thất thoát, tai họa bất ngờ, vận xui ùn ùn kéo tới, vận trình ngày càng sa sút so với những năm trước.

2.4. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu gặp năm hại Thái Tuế, có ngầm ý báo hiệu điềm bất hòa, bất hợp. Trong năm bản mệnh dễ gặp phải kẻ tiểu nhân, bị bạn bè bán đứng, người thân thiết hãm hại, kinh doanh hợp tác đổ bể, tiền bạc hư hao, bản thân hay người thân thiết mắc bệnh tật, gặp họa lớn, bản mệnh dễ bị hiểu lầm, vướng họa quan trường.

2.5. Tuổi Mùi

Con giáp này phá Thái Tuế trong năm 2018, đồng thời cũng phạm phải cục diện hình Thái Tuế nữa. Phá ở đây là phá hoại, phá hủy. Vận khí của người này trong năm phải chịu những điềm phá hoại bất ngờ, tán gia bại sản, làm ăn thất bát, sự nghiệp khó thành, các mối quan hệ đổ bể, sức khỏe ngày càng sa sút…

 1. Những điều kiêng kị trong năm 2018 đối với con giáp phạm Thái Tuế

Người bị phạm Thái Tuế thường đường tình cảm rất tệ, sự nghiệp cũng khó bề phát triển, luôn bị kẻ tiểu nhân đứng sau phá hoại, ngáng trở. Người phạm Thái Tuế mà thấy trên cơ thể xuất hiện nốt ruồi khổ tình thì cần phải đặc biệt cẩn trọng.

3.1. Hạn chế đi đám ma, đám hiếu

Tuy người bị phạm Thái Tuế vận trình trong năm chưa chắc đã lúc nào cũng tệ, nhưng lưu niên ngũ hành sinh khắc tạo ra sức mạnh vô cùng to lớn, sẽ gây ra những biến đổi không thể nào lường trước, khiến cho ngũ hành trong mệnh lý cũng nảy sinh thay đổi. Trong thời gian này mệnh chủ nên hạn chế đi đám hiếu, đám ma, tham gia những chuyện xui xẻo… đều không tốt cho vận trình của Thái Tuế. Nếu nhất định phải tham gia thì cố gắng tránh không làm bước cuối cùng trong hành trình, xoay lưng về phía bia mộ thì sẽ tốt hơn.

3.2. Không nên vào phòng sinh thăm bà đẻ

Theo quan niệm dân gian, sinh nở là chuyện vô cùng xui xẻo, vì trong quá trình sinh sản bị thoát mất nhân khí. Điều này gây ra những chuyện không may, dù bản thân chuyện sinh nở là chuyện vui mừng cát khánh.

Người phạm Thái Tuế trong năm 2018 nên hạn chế vào phòng thăm bà đẻ, nếu nhất định muốn đi thì nên chuẩn bị sẵn bao lì xì cho đứa bé để lây chút khí lành.

3.3. Không đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Những nơi hoang vắng, âm u, nhà cửa cũ kĩ, đổ nát hay rừng rú đều là những nơi thiếu hụt dương khí mà âm khí lại cực vượng nên nếu sức mạnh ngũ hành trong năm của người phạm Thái Tuế có những thay đổi bất thường thì thường nguyên khí sẽ rất yếu ớt. Đến nơi thiếu dương khí, có thể sẽ khiến cho vận trình thay đổi theo hướng tiêu cực, bản mệnh bị phá hoại mọi thứ, nên cố gắng tránh.

3.4. Không tiến hành chuyện lớn, chuyện đại sự

Tốt nhất, nếu gặp những chuyện có tính biến động lớn hoặc biến hóa vô lường thì nên bất động mới được an lành. Vạn sự cần phải nhẫn nại mới là thượng sách.

3.5. Không nên đứng ra giúp đỡ hay bảo đảm cho người khác bất cứ lúc nào

Phạm Thái Tuế tối kị bốc đồng, xốc nổi, đứng ra lo chuyện bao đồng, giúp đỡ người không quen biết hay giúp bạn bè đứng ra đảm bao để vay mượn tiền bạc… Những hành động thiếu suy nghĩ sẽ khiến cho bạn vướng phải phiền phức, rắc rối, thậm chí có thể bị họa đao thương hay vướng phải kiện tụng, nên lánh đi là hơn.

 1. Cách hóa giải phạm Thái Tuế

4.1. Treo cỏ ngải

Ngải ở đây chính là ngải cứu, một trong những vị thuốc Đông Y. Theo phong thủy, nó có tác dụng trừ tà diệt ma, có thể bảo đảm an toàn cho người trong nhà, tránh khỏi những điềm hung họa xảy tới bất cứ lúc nào.

4.2. Mang theo bùa hộ thân, vật phẩm phong thủy cầu an

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ có thể thỉnh bùa Thái Tuế hoặc dùng những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát để hóa Thái Tuế. Cũng có thể đem theo mình bùa bình an hay đá phong thủy, dây chuyền mặt Phật, tượng Quan Âm. Bùa có thể đem theo người, bỏ vào túi ví hay dán trong nhà. Dây chuyền mặt Phật tốt nhất nên mang theo người, để linh khí của Phật bảo vệ mệnh chủ, tránh tà trừ họa, cầu an lạc phúc lành.

4.3. Mang theo 7 loại đá quý

Đây là một trong những cách hóa giải phạm Thái Tuế khá phổ biến. Mệnh chủ gom 7 loại đá, gồm có đá mã não, đá san hô, đá thạch anh, đá xà cừ, đá hổ phách, ngọc trai, ngọc phỉ thúy, sau đó làm lễ cung dâng làm xá lị hay tượng Phật để cầu an cầu phúc, công đức vô lượng. Những loại đá này có tác dụng trừ tà, cầu phúc, có thể hóa giải những điềm hung hiểm mà Thái Tuế lưu niên gây ra.

4.4. Thỉnh tượng Thái Tuế về cung dưỡng

Thỉnh tượng Thái Tuế về cung dưỡng cũng là một trong những cách hiệu quả để hóa giải phạm Thái Tuế. Bản mệnh có thể thỉnh tượng Thái Tuế về nhà để tiến hành cung dưỡng, tỏ lòng thành kính, nhờ đó được phúc an lành.

Kì thực Thái Tuế chính là Mộc tinh, mà Mộc tinh cứ mỗi 12 tháng lại dịch chuyển một lần, chính vì thế mà ngôi sao này được người xưa gọi là Tuế tinh hay Thái Tuế. Thái Tuế còn được gọi là “Thái Tuế tinh quân”, gọi giản lược là “Tuế quân”, là một vị thần được dân gian vô cùng trọng vọng. Trong thuật chiêm tinh học của phương Tây, sao Mộc cũng thể hiện những cơ hội phát triển và những biến hóa trong vận trình của mỗi người.

Thái Tuế không phải là hung thần mà là vị thần bảo vệ. Thuận theo thì cát, mà nghịch thì hung, vì thế chúng ta cũng không cần phải quá sợ hãi mỗi khi nghe thấy Thái Tuế. Trong năm phạm Thái Tuế 2018, chưa chắc vận trình đã xấu, hoàn toàn có thể lấy hỷ đuổi hung, hóa nguy thành an.

About Dương Công Hầu

Check Also

Vợ chồng thuộc 3 con giáp này, nửa năm tới cả hai đều thịnh vượng, tài vận tốt

Vợ chồng thuộc 3 con giáp này, nửa năm tới cả hai đều thịnh vượng, tài vận tốt

Tử vi học có nói, trong số 12 con giáp, có 3 con giáp được ...

Leave a Reply