Home / Phong thủy / Trúc lưng rùa phong thủy – loài cây tăng tài tiến phúc, hạnh phúc toàn gia

Trúc lưng rùa phong thủy – loài cây tăng tài tiến phúc, hạnh phúc toàn gia

Từ xưa tới nay, rùa được biết tới như là biểu tượng của phúc thọ mà trúc lại là loài cây phú quý, tượng trưng cho tài vận, có tác dụng phát triển công danh sự nghiệp và tài lộc. Cây trúc lưng rùa phong thủy hội tụ cả hai biểu tượng, là loài cây cát tường, có thể sử dụng để tăng cường năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Xem thêm Mẹo phong thủy “mở đường” đón tiền của vào nhà

5 giấc mơ cảnh báo bạn cần chuyển nhà ngay lập tức

Trúc lưng rùa phong thủy có lá hình dáng giống mai rùa, trong nhà có người cao tuổi, nhà làm ăn buôn bán, nhà theo nghiệp quan trường đều có thể bày loài cây cát tường có lợi này. Không phải tùy ý bày mà tốt ngay được, ở mỗi vị trí cây sẽ phát huy tác dụng khác nhau, bày đúng mời vận may tới, bày sai lại phí công phí sức. Xin mời tham khảo những thông tin thiết thực dưới đây.

1. Bày trước sân nhà tăng cường phúc vận

Trúc lưng rùa rất có lợi đối với phong thủy nhà ở, nhưng loại cây này không thích hợp để bày ở trước cửa chính cũng như cửa phòng, sẽ phản tác dụng khiến năng lượng bị đảo ngược. Nên bày ở sân trước hoặc ban công để hấp thu phúc khí, giúp gia đình tăng thêm phúc vận.

Chú ý, không nên bày quá nhiều cây trúc lưng rùa, một hoặc hai cây là đủ. Cây tuy tốt nhưng năng lượng quá mạnh sẽ làm mất cân bằng, loại cây phong thủy hội tụ nhiều sức mạnh như thế này không thể tùy tiện bày mà phải hiểu rõ về số lượng và vị trí để bố trí sao cho phù hợp nhất.

Trúc lưng rùa phong thủy - loài cây tăng tài tiến phúc, hạnh phúc toàn gia
Trúc lưng rùa phong thủy – loài cây tăng tài tiến phúc, hạnh phúc toàn gia

2. Bày ở thư phòng có lợi cho sự nghiệp và học nghiệp

Trong nhà có người đi học hoặc người đang gây dựng sự nghiệp, trên con đường gian truân khổ ải phấn đấu thì trong thư phòng, phòng học, phòng làm việc, phòng đọc sách nên bày cây trúc lưng rùa phong thủy. Loài cây cát tường này có tác dụng nâng cao vận trình, vượng phong thủy, thúc đẩy con người tiến lên, vượng học nghiệp và sự nghiệp.

Kích thước của cây tương đối lớn, không thích hợp bày ở bàn làm việc hơn nữa mệnh người không gánh nổi năng lượng quá mạnh của cây này nên bày gần không hay. Tốt nhất là đặt một chậu cây vừa phải ở gần cửa phòng, cửa sổ hoặc Văn Xương vị để hấp thu khí tốt, củng cố phong thủy.

Xem thêm Áp dụng những mẹo phong thủy phòng ngủ để đếm tiền mỏi tay

3. Bày ở cát vị để vượng tài tăng thọ

Như đã giới thiệu ở trên, cây trúc lưng rùa mang ý nghĩa may mắn về tuổi thọ và tài lộc, biểu tượng của sự lâu dài, trường tồn cũng như tiến triển thịnh đạt. Cát vị trong nhà tương đối nhiều, ví dụ như tài vị, quý nhân vị, đào hoa vị, Văn Xương vị,… Bày cây ở phòng khách thì chọn tài vị, bày ở phòng làm việc thì chọn Văn Xương vị, bày ở phòng ngủ thì chọn đào hoa vị,…

Trong nhà có người lớn tuổi thì đặt cây trong phòng ngủ của bậc cao niên, chúc người lớn sống lâu trăm tuổi, dồi dào khỏe mạnh, hưởng phúc con cháu đồng thời phúc vận tăng cường, che chở cho toàn gia đình. Nếu phòng ngủ của người già không thoáng khí, không có nhiều cửa thông gió thì không nên bày cây, chuyển sang phòng ăn cũng có tác dụng không kém.

Xem thêm Buôn bán không thuận xem lại yếu tố phong thủy sau

Loài cây phú quý cát tường này có giá trị cao về phong thủy, đặt ở nhà hoặc nơi làm việc đều được, vừa tô điểm không gian lại thúc đẩy những năng lượng tốt lành. Ở Việt Nam loại cây này tuy chưa phổ biến bằng trúc phú quý hay cây phát tài, vạn niên thanh nhưng không thể phủ nhận công dụng của nó.

Người hiểu phong thủy, thích sử dụng thực vật xanh để vượng vận thì đừng bỏ lỡ loài cây vô cùng tốt này. Lưu ý nhỏ khi bày trúc lưng rùa cũng như bất cứ loại cây nào khác là chăm sóc thật tốt, nếu cây bị héo úa thì lập tức mang ra ngoài, thay thế bằng cây mới, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới gia vận, tưởng phúc lại là họa, tưởng may lại gặp rủi.

Xem thêm 5 loại sát khí trong nhà kéo bệnh tật đến gần gia chủ

About Dương Công Hầu

Check Also

Vì sao thắp hương cần số lẻ: Nhang lẻ, đồ lễ lẻ? Điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng tường tận

Vì sao thắp hương cần số lẻ: Nhang lẻ, đồ lễ lẻ? Điều quen thuộc nhưng không phải ai cũng tường tận

Không phải ngẫu nhiên người ta chọn thắp hương số lẻ, sắm các đồ lễ ...