Home / Tâm linh / Tiền bạc đầy nhà nhờ thờ thần Tài chuẩn phong thủy

Tiền bạc đầy nhà nhờ thờ thần Tài chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, thờ thần Tài muốn tốt phải làm theo đúng nghi lễ. Đặc biệt trong ngày vía thần Tài, hãy làm theo gợi ý sau để rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Xem thêm Tử vi tháng 6/2018 của 12 cung hoàng đạo

Lá số tử vi phương đông tháng 6/2018 dương lịch của 12 Con giáp

Theo tích xưa, thần Tài vì uống rượu say mà rơi xuống trần, sau tỉnh lại, bay về trời vào đúng ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Để tưởng nhớ, người ta chọn ngày này là ngày vía Thần Tài.

Hầu như hiện nay nhà nào cũng thờ thần Tài, có ban thần Tài rất khang trang. Nhưng muốn được lộc của thần thì vào ngày vía thần Tài phải tuân thủ đúng quy tắc phong thủy.

Tiền bạc đầy nhà nhờ thờ thần Tài chuẩn phong thủy
Tiền bạc đầy nhà nhờ thờ thần Tài chuẩn phong thủy

Vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, mua 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa hoa quả, chum rượu, để cúng lấy vía thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt. Khi sắp lễ phải sắp gọn gàng, bày biện theo lớp trước sau và đồ cùng món nào cũng phải ăn trước một miếng. Dân gian truyền miệng thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Cúng thần ngoài việc cầu xin cho tiền tài thuận lợi, nhiều lộc thì còn là một hình thức để trả lễ sau một năm được thần phù hộ cho công việc làm ăn buôn bán. Trả lễ cho những những điều đã xin thần từ năm trước.

Ngoài ngày vía chính của Thần Tài, mọi người vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng để cúng, cầu xin cho may mắn về tài lộc trong tháng đó, nên trở thành thông lệ.

Thậm chí, khi công việc thuận lợi, gặp vận may bất ngờ về tiền bạc người ta cũng biện lễ cúng thần Tài vì đã ban lộc.

Thường ngày nên thắp hương mỗi sáng từ 6 – 7 giờ và chiều tối từ 6 – 7 giờ, mỗi lần thắp 5 nén. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và để thờ nải chuối chín vàng.

Hàng tháng phải lau bàn thờ, tắm cho thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Xem thêm Những điều nhất định phải biết khi thắp nhang cầu tài cầu lộc cúng Ông Địa – Thần Tài

About Dương Công Hầu

Check Also

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Hãy thận trọng khi nói về tâm linh, đừng đưa vấn đề tâm linh ra ...