Home / Tử vi / 12 Con giáp / Tháng củ mật đã đến, 5 con giáp sau cần đề phòng tiền mất tật mang, tai bay vạ gió

Tháng củ mật đã đến, 5 con giáp sau cần đề phòng tiền mất tật mang, tai bay vạ gió

Tháng Chạp được gọi là tháng củ mật, tháng đen đủi. Trong lá số tử vi 12 con giáp thì trong Tháng củ mật có 5 con giáp sau cần đề phòng tiền mất tật mang, tai bay vạ gió.

Xem thêm Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Tháng Chạp chớ làm những điều này nếu không muốn xui xẻo bám theo

Tháng chạp hay còn gọi là tháng củ mật hay xảy ra những việc xui xẻo ngoài ý muốn, ai cũng nên đề phòng cẩn thận, đặc biệt là 5 con giáp sau.

Tuổi Mão

Tháng cuối cùng của năm Đinh Dậu mang đến rất nhiều khó khăn thử thách cho người tuổi Mão. Qúy bạn không nên tham gia các hoạt đầu tư tài chính trong tháng này để đề phòng mất mát tiền của.

Ngoài ra, người tuổi Mão cần đặc biệt chú ý những vật dụng có giá trị như ví tiền, xe cộ tránh tiền mất tật mang vì bị kẻ gian lấy trộm tài sản. Tuổi Mão nên biết Tuổi Mão sinh vào giờ, ngày, tháng nào thì có vận số tốt?

Tháng củ mật đã đến, 5 con giáp sau cần đề phòng tiền mất tật mang, tai bay vạ gió
Tháng củ mật đã đến, 5 con giáp sau cần đề phòng tiền mất tật mang, tai bay vạ gió

Tuổi Mùi

Vào tháng Chạp này người tuổi Mùi cần quan tâm đến các mối quan hệ xã hội của mình. Vì tháng này sẽ có tiểu nhân xuất hiện gây nhiều bất lợi cho sự nghiệp cũng như tài chính của bạn. Kẻ này giả tạo, lòng dạ hẹp hòi, hay ghi thù trong lòng. Vì vậy khi phát hiện việc bất lợi người tuổi Mùi cần cố gắng tránh càng xa người này càng tốt nhé.

Tuổi Mùi nên biết quý bạn là một trong 5 con giáp cẩn thận đề phòng khi xuất hành dịp cuối năm cũ, đầu năm mới

Tuổi Hợi

Sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội của người tuổi Hợi vào tháng củ mật này rất không may mắn. Cụ thể, kẻ thù trong công việc sẽ xuất hiện gây khó khăn cho sự nghiệp của bạn. Còn các mối quan hệ xã hội của người tuổi Hợi thì không ổn định, sẽ có khá nhiều sự đối lập cũng như tranh chấp trong các mối quan hệ và công việc của bạn. Tuổi Hợi nên xem Người tuổi Hợi trồng cây gì cho hợp mệnh?

Tuổi Tý

Tháng cuối cùng trong năm Đinh Dậu của người tuổi Tý không được sáng sủa cho lắm. Người tuổi Tý cần hết sức thận trọng với các mối quan hệ của mình vì trong tháng này bạn rất dễ xảy ra xung đột với người thân bạn bè.

Không chỉ vậy, trong tháng củ mật sự nghiệp của người tuổi Tý cũng gặp không ít khó khăn, người tuổi Tý cần thật chú ý để tránh việc công sức cả năm qua đổ xuống sông xuống biển hết nhé.

Qúy bạn tuổi Nhâm Tý nên xem Tử vi 2018 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nữ mạng

Tử vi 2018 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nam mạng

Tuổi Tị

Người tuổi Tị nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình vào tháng 12 này. Sức khỏe của người tuổi Tị có xu hướng xấu đi so với những tháng trước, quý bạn thường xuyên bị mắc những bệnh vặt vãnh kéo dài dai dẳng gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Người tuổi Tị nên tăng cường tập thể thao để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang do vấn đề sức khỏe gây ra nhé.

Xem thêm Họa từ miệng mà ra, 3 con giáp rất dễ vướng thị phi

Một số thông tin bên lề về tháng củ mật quý bạn có thể muốn quan tâm 

Tháng chạp còn gọi là “tháng củ mật” là từ để chỉ tháng cuối cùng của năm âm lịch – tháng thứ mười hai (12) trong âm lịch đối với các năm âm lịch thường hoặc tháng thứ mười ba (13) trong những năm âm lịch nhuận. Tháng âm lịch nào cũng chỉ có thể có từ 29 đến 30 ngày, tùy theo thời điểm diễn ra hai kỳ trăng mới kế tiếp nhau theo giờ địa phương. Tháng chạp là tháng luôn luôn diễn ra sau ngày đông chí. Cách tính số lượng ngày trong tháng âm lịch và số tháng trong năm cũng như việc xác định tháng nào là tháng nhuận (nếu có trong năm âm lịch đó) tương đối phức tạp. Tham khảo Đọc xong những điều này, chắc bạn sẽ không còn tùy tiện đi cắt tóc nữa

Xưa các cụ gọi tháng Chạp là “tháng củ mật” bởi tháng ấy nhiều trộm đạo. “Củ” là củ soát, kiểm soát, còn “mật” là cẩn mật, nghĩa là kiểm soát cẩn mật. Đến tháng Chạp này, các quan phủ thường hay nhắc nhở những người dân cần cẩn mật, các tuần đinh phải tăng cường kiểm soát cẩn mật để phòng ngừa đạo chích.

Cho đến nay, tháng Chạp vẫn được coi là “tháng củ mật”. Đây là tháng làm ăn không chỉ của người lương thiện mà của cả người không lương thiện vì cuối năm ai cũng có nhu cầu Tết. Do đó, đạo chích tăng cường tăm tia để có món nọ món kia. Ngoài ra “tháng củ mật” vì theo quan niệm của dân ta cho rằng đây là tháng hay bị xui xẻo, là tháng có thể dễ mất mát tiền của, hay bị “tai bay vạ gió”, có khi hao người tốn của với những lý do hết sức khác nhau nhưng thường cho là… đen và đắng như Củ Mật..

Xem thêm Những chòm sao nam si tình, yêu là quên mất tiêu bạn bè

About Dương Công Hầu

Check Also

Để chạm tới đỉnh cao, 4 con giáp này rất nghiêm khắc với bản thân

Để chạm tới đỉnh cao, 4 con giáp này rất nghiêm khắc với bản thân

Những con giáp nghiêm khắc với bản thân dưới đây luôn ép mình vào khuôn ...

Leave a Reply