Home / Tâm linh / Những kiêng kị phong thủy cần biết trong tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch

Những kiêng kị phong thủy cần biết trong tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch

Nếu có kế hoạch đi du lịch trong dịp tết Đoan Ngọ, bạn cần lưu ý những kiêng kị phong thủy dưới đây để phòng tránh xui xẻo hay tai họa bất ngờ ập tới.

Xem thêm ‘Sống chết có số, phú quý do trời’

Chọn hoa tươi cúng dường chư Phật như thế nào để được hưởng phúc báu

Ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm ở Việt Nam là ngày Tết truyền thống, được biết đến với nhiều cái tên như tết Đoan Dương, tết Trùng Ngọ hay 1 cách dân dã hơn.

Đoan ở đây là mở đầu, còn Ngọ là giữa trưa, Đoan Ngọ là bắt đầu lúc giữa trưa, tháng 5 âm trời bắt đầu nắng to, dương khí thịnh như mặt trời vào lúc giữa trưa. Vào ngày tết này, người dân sẽ dâng lễ cúng để đánh dấu việc bước sang khí tiết mới, mừng đất trời đổi thay.

Những kiêng kị phong thủy cần biết trong tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch
Những kiêng kị phong thủy cần biết trong tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch

Tuy nhiên, tết Đoan Ngọ nằm trong tháng Cửu Độc nên cũng có nhiều điều kiêng kị, bởi nếu không chú ý thì có thể sẽ vướng vào rắc rối, xui xẻo. Bạn đã biết hết những điều kiêng kị trong tết Đoan Ngọ chưa?

1. Chú ý phòng ở khách sạn

Không nên chọn phòng đầu tiên hoặc cuối cùng ở hành lang. Hai vị trí này dễ hút nguồn năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe.

Khi bước vào một khách sạn, nhà nghỉ, cần để ý xem không khí ở đó thế nào. Nếu thấy u ám, không thoải mái, mùi gì đó bất thường… nên tránh xa.

Không nên ở trong những phòng bài trí các đồ vật mang tính chất tôn giáo như tranh, tượng phật, thánh… Bởi tác dụng chính của những vật phẩm này là chấn áp tà khí, chứng tỏ phòng ốc đó có vấn đề. Đây cũng là một trong những kiêng kị phong thủy cần tránh.

Xem thêm 7 dấu hiệu xui xẻo biết trước mà phòng tránh

2. Cẩn thận khi mua đồ lưu niệm

Kiêng mua đồ lưu niệm hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc. Mọi vật đều chứa linh khí, nếu là linh khí tốt ắt có lợi cho con người và ngược lại. Khi du lịch ở nước ngoài, phong tục tập quán không giống nhau. Vậy nên, khi mua đồ lưu niệm cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa của nó, tránh tình trạng dùng sai hoặc không đúng mục đích, gây hại cho chính mình.

Ngoài ra, nên tránh mua những vật phẩm có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc, ý nghĩa. Chuyện dùng bùa chú tuy chưa được khoa học chứng thực nhưng cũng được truyền miệng ngàn đời nay, nên cẩn thận vẫn hơn.

3. Lưu ý để giày dép

Trong tiếng Hán, giày dép đồng âm với từ “tà”, nghĩa là tà khí. Để giày dép không đúng, vứt lộn xộn dễ chiêu dụ tà khí.

Cách xếp đúng là để mũi giày dép quay ra phía ngoài. Vì nếu quay vào trong chẳng khác nào dẫn tà khí vào nhà.

4. Chụp ảnh đúng nơi đúng lúc

Những nơi như dưới chân tòa tháp, đường dây điện cao áp, góc tường… chứa nguồn năng lượng phức tạp. Chụp ảnh ở nơi đây có thể khiến bạn gặp phải những hiện tượng khó lý giải, nên tránh thì tốt hơn.

Việc chụp ảnh với những cổ vật xưa cũng không nên, nhất là khi đụng chạm hay nhảy cả lên những cổ vật này để chụp hình lại càng phải tránh. Cổ vật xưa chứa nguồn âm khí mạnh, cẩn thận kẻo rước họa vào người.

Xem thêm Tử vi tháng 5/2018 âm lịch của tuổi Thân: Có tiền mà không có sức khỏe chưa chắc đã hạnh phúc

Tử vi tháng 5/2018 âm lịch của tuổi Tị: Việc thuận lợi nhưng tiền chưa thấy đâu

5. Giữ tiền bạc cẩn thận

Không nên để rơi mất tiền. Khi đi du lịch, dù xa hay gần, bạn cũng cần lưu ý giữ tiền bạc cẩn thận. Nên có đồ vật chuyên dụng để đựng các loại tiền thay vì vứt mỗi chỗ một ít. Cách làm này chẳng khác gì bạn để rơi mất tài lộc, tài vận ắt đi xuống.

6. Chú ý thời gian đi thăm quan

Những địa điểm thăm quan là lăng tẩm, địa đạo, chiến tích cổ xưa… bản thân nó chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Vì thế, tốt nhất nên đi tham quan trước 3h chiều. Sau thời điểm này, dương khí sẽ suy dần, âm khí lấn át, không tốt chút nào.

Ngoài ra, không nên dừng lại ở những nơi hoang vắng như rừng núi, hang động… một mình quá lâu. Âm khí ở nơi này càng mạnh dần khi về khuya, nên tránh thì hơn.

7. Soi gương vào ban đêm

Ngày thường, đây cũng là điểm cần lưu ý, khi đi tới những nơi lạ càng cần phải chú ý hơn. Không nên soi gương vào ban đêm, nhất là sau 11h đêm, càng không nên đứng trước gương để chụp ảnh. Vì theo quan niệm phong thủy, gương thuộc tính âm, dễ chiêu âm khí.

Thời gian từ 11h đêm tới 1h sáng, dương khí yếu nhất, âm khí mạnh nhất. Soi gương rất dễ khiến bạn gặp phải hiện tượng kỳ dị.

Xem thêm 1 tháng 30 ngày NÊN và KHÔNG NÊN làm gì?

8. Nên mang theo đồ cát tường

Những vật phẩm phong thủy cát tường phù hợp với bản mệnh hay các đồ phong thủy cát tường làm từ gỗ đào có tác dụng trấn tà, gia tăng nguồn khí tích cực, sẽ bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo.

9. Không ở lâu nơi âm u, nhiều tà khí

Bị ảnh hưởng bởi tà khí từ ngũ độc trong tháng Cửu độc nên tháng 5 âm có nhiều điều phải kiêng kị, ngày Tết Đoan Ngọ cũng vậy. Tuy nhiên, người ta đặc biệt lưu ý rằng không nên đi đến những nơi âm u, hoang vắng, nhiều tà khí và lưu lại đó quá lâu trong ngày 5 tháng 5 âm lịch. Âm khí quá nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, âm dương giao thái gây ra trường khí hỗn loạn, dễ dẫn đến ốm đau, bệnh tật.

Xem thêm Văn khấn Tết Đoan Ngọ ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch

About Dương Công Hầu

Check Also

Cách tính Tam tai

Tam Tai là gì? Tam Tai năm nào nặng nhất? Cách tính năm Tam Tai ra sao? Cúng giải hạn Tam Tai như thế nào?

Tam Tai là gì? Tam Tai năm nào nặng nhất? Cách tính năm Tam Tai ...