Home / Luật nhân quả, luân hồi / Nhân quả báo ứng kinh hoàng: cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Nhân quả báo ứng kinh hoàng: cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo? Chiêm bốc chia sẻ câu chuyện nhân quả báo ứng kinh hoàng về cục bướu biết ăn cơm nói chuyện.

Xem thêm QUẢ BÁO CỦA NGƯỜI THÍCH ĐI CÂU CÁ

Giải mã câu chuyện bùa ngải nơi núi rừng Tây Nguyên

Ngày nay, con người sống trong thời đại văn minh, khoa học kỹ thuật phát triển, đa số đều không tin nhân quả báo ứng và luân hồi.

Vậy nên, câu chuyện “Vết loét hình mặt người” đã từng xảy ra từ mấy nghìn năm trước, từng kể về mối nhân quả nghiệp báo trong kiếp trước, có thể có người sẽ không tin. Tuy nhiên, mọi người nên xem để tự bản thân suy nghĩ lại.

Câu chuyện về cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Chuyên mục văn hóa thời báo Đại Kỷ Nguyên kể lại những câu chuyện có thật, với mong muốn qua những câu chuyện nhân sinh này, mỗi người cùng suy ngẫm và có trách nhiệm hơn với cuộc sống, trân quý những ngày tháng quý giá chúng ta đang trải qua…

Nữ cư sĩ Phật giáo người Singapore trong ảnh vốn là 1 cô gái xinh đẹp, nhưng cục bướu mang trên mặt có đầy đủ ngũ quan, biết ăn cơm nói chuyện là chứng tích của nghiệp tội cô đã tạo trong quá khứ. Hiện cô đang sống ở Tây Tạng, và ngày ngày tu học.

Cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện
Cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Bức ảnh do Ông Châu Sư Huynh từ học viện tịnh tông ở Úc chia sẻ, cùng với những bức hình kinh sợ khác của vị nữ tu sĩ trong một buổi thuyết giảng tại Singapore. Ông cho biết, những hình ảnh này là sự thật, được chụp từ khuôn mặt của một nữ tu sĩ người Singapore sau khi cô bất ngờ mọc một khối ung bướu kỳ dị trên mặt.

Vị tu sĩ này ban đầu chỉ là một cô gái có thân hình bình thường và một khuôn mặt xinh đẹp như trăng rằm. Ở độ tuổi 18, cô còn được gọi là hoa khôi của trường làng, thế nhưng cuộc đời biến động, cho đến năm 40 tuổi, cô bỗng nhiên phát triển một cục thịt trên mặt, dần dần u bướu đó phát triển lớn, bao trùm một phần mặt bên phải của người phụ nữ.

Cô đã dùng mọi phương pháp chạy chữa để khối u đó ngừng phát triển, ngay cả từng cắt bỏ nhưng vẫn không ngăn chặn được sự lớn lên của nó. Đặc biệt, cô càng tác động đến khối u, nó càng lớn mạnh và biểu lộ rõ cảm xúc như một đứa trẻ, thậm chí nó có thể ăn được cơm như một cơ thể bình thường.

Quá sợ hãi với những gì xảy ra trên cơ thể mình, người phụ nữ này đã tìm đến đạo Phật và học được luật nhân quả về đời người. Tin rằng đó là luật nhân quả của kiếp trước báo ứng lên cơ thể của mình, cô đã trở thành tu sĩ và ngày đêm nghe giảng kinh phật mong chuộc lại tội lỗi.

Hiện tại, vị tu nữ này đang sống tại làng phật giáo lớn nhất tại Tây Tạng, mỗi ngày đều có một vị Lạt-ma tới giảng kinh thuyết pháp cho cô.

Nên xem Thú chơi bùa ngải mới: Kuman Thong – Thực chất là Thần Tài hay nuôi ma trong nhà?

Câu chuyện thứ 2 cậu bé 13 tuổi với hình mặt người đến đòi nợ

Buổi sáng ngày 7/11/1981, có một đứa trẻ tên là Từ Lý Kiệt đến, mới 13 tuổi, sống ở thị trấn Đại Khê, quận Đào Viên, Đài Loan, được cha mẹ đưa đến Trung Lịch khám bệnh.

Đứa trẻ mặt không có chút máu, bác sĩ Trương thấy đứa trẻ có nghiệp chướng sâu nặng, hơn nữa mùi hôi thối xông thẳng vào mũi, khiến mọi người không thể chịu đựng được. Cha mẹ đứa trẻ hết lời cầu xin bác sĩ Trương gắng sức cứu chữa.

Bác sĩ Trương thấy đứa trẻ này bệnh rất nguy kịch, bà nói: “Tôi sẽ cố hết sức, nhưng mà ông bà cần phải hợp tác với tôi, sớm tối gì cũng phải đúng giờ uống thuốc, ăn uống đúng theo quy định”, họ đều nói đồng ý.

Bắt đầu trị liệu buổi sáng ngày đầu tiên, đứa trẻ vẫn như lúc đến, vẫn bốc mùi hôi thối, bác sĩ Trương lấy thuốc nước bôi lên từng bộ phận, Cậu bé bỗng nhiên cảm thấy vô cùng đau đớn, gào khóc, nghe rất thê lương. Lúc này bác sĩ Trương đột nhiên cảm thấy có một lực mạnh nắm lấy chân của mình.

Bà hô hoán mọi người hãy chạy đi, rồi cúi đầu nhìn kỹ, phát hiện tất chân đã bị phá rách, trên da có lưu vết móng tay cào cấu, đúng tại vị trí cậu bé bị đau. Bà đoán chắc chắn rằng: đây là bệnh vì oan nghiệt.

Xem thêm Đạo làm người

Ngày hôm sau chuyển thuốc thì bác sĩ Trương hỏi: “Cậu bé là con của ông Từ sao?”. Lúc ấy ông Từ (cha của Từ Lý Kiệt) thất thần, nghĩ thầm: “Bác sĩ Trương vì sao lại hỏi vấn đề này?”.

Lúc này bác sĩ Trương tiếp tục nói: “Ông bà cần phải thành thật, nếu không thì không thể hóa giải, bởi vì loại bệnh nghiệp chướng này nếu không tiêu bỏ hết nghiệp, thì bệnh sẽ không có chuyển biến!”.

(Cậu bé này đã từng điều trị ở bệnh viện quân y, bác sĩ ở đó chẩn đoán loại bệnh này là “bệnh bạch huyết”. Hơn nữa miệng vết thương đã bị lở loét, vi khuẩn đã lan tới nội tạng, lúc lạnh lúc nóng, toàn bộ khoang miệng đã bị phá, làm cho tiểu cầu bị vỡ, toàn thân xuất hiện những chấm nhỏ hình viên bi màu tím, cơ thể khô héo, mỗi ngày không ăn uống được gì, đều cần phải tiếp máu).

Bác sĩ Trương nói: “Theo tôi biết, Từ Lý Kiệt không phải con của ông, vì sao lại mang họ Từ? Chuyện này là như thế nào?”, nhưng ông Từ vẫn không chịu nói thật.

Bác sĩ Trương nói: “Xin hỏi cha của đứa trẻ hiện giờ ở đâu?”

Bà Từ nghe xong rất hoảng sợ, liền xin cáo lỗi với bác sĩ Trương, vì có chuyện khó nói. Bác sĩ Trương nói rằng, từng thấy một người tuổi cỡ trung niên mặc áo khoác, toàn thân đầy máu, mắt trái lòng đen lồi ra, má trái dập nát, gáy nứt hở cả xương, xương bên trái cổ lõm vào, nhìn rất thê thảm, là một quỷ hồn. Bác sĩ Trương đem chuyện nhìn thấy quỷ hồn miêu tả cho hai vợ chồng họ nghe, cũng hỏi quỷ hồn kia rốt cuộc là ai.

Bà Từ nghe xong thì vừa khóc vừa nói: “Đó đúng là người chồng trước của tôi, 13 năm trước đây, ngày nao ông lên núi đốn củi thuê, kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Có một ngày, tay cầm chai đi lấy nước ở sườn núi, lúc đi qua cây cầu tre không cẩn thận bị rớt xuống vách đá, vỡ đầu chết tại chỗ”.

Chồng trước của bà chủ Từ sau khi chết, bị đọa xuống địa ngục, giam ở Uổng Tử Thành, do lúc còn sống đã tạo ra nhiều nghiệp chướng, nay mới được phóng thích trở về. Nó (quỷ hồn) nhìn thấy bên cạnh vợ mình trên cõi dương có một người đàn ông và một cậu con trai 13 tuổi, thì lòng nổi oán hận. Lại nghe thấy có người kêu đứa trẻ tên là Lý Kiệt, nó nhớ lại 7 đời trước nó đã từng có oán thù với đứa trẻ này, nên lúc đó nó quyết định muốn đưa đứa trẻ này đi, giải quyết mối ai oán.

Xem thêm Phật dạy: Phụ nữ ngoại tình sẽ phải gánh chịu quả báo nặng nề, thống khổ

Nửa tháng trước, nó ở bên ngoài nhà họ Từ thì thấy đứa trẻ cùng người cha là quân nhân đang trò chuyện, trong lòng nó vừa tức vừa hận, chờ cha con họ trò chuyện xong, người cha đi làm, lúc này, nó tiến lên túm lấy ông Từ nhưng lại bị thiên thần ngăn lại.

Vì thế nó lại quay về chỗ Lý Kiệt , nhìn thấy đứa trẻ đang đá bóng ở gần nhà, nó đưa tay đẩy đứa trẻ ngã, khiến Lý Kiệt ở trán bên trái bị rách một miếng, máu loãng chảy ra, đứa trẻ khóc đau đớn thảm thiết. Nó thấy thế thì lại không nỡ nhẫn tâm mang đứa trẻ đi, bởi vì hiện tại trong lòng vẫn còn yêu thương người vợ ở dương gian, sợ vợ mình sẽ chịu không được nỗi đau mất con, đành phải chờ thời cơ tiếp tục hành động.

Có một ngày, quỷ hồn liền dụ dỗ Lý Kiệt đi ra ruộng bắt ốc đồng, khiến cho cậu bé chân dính bùn bẩn, nổi bọng nước màu đen. Sau khi Lý Kiệt về nhà, bọng nước bị vỡ, lúc ấy lại tắm nước nóng, sau rồi phát sốt đến 40 độ. Cha cậu dẫn cậu đi gặp bác sĩ, ngày hôm sau phát hiện hai chân sưng đỏ nóng lên, rịt thuốc vẫn không đỡ, cơ thể nóng lạnh thất thường.

Ngày thứ ba, thấy tình hình không ổn, cả nhà vội vàng đưa Lý Kiệt vào bệnh viện quân y. Những điều này là do trò đùa dai của người chết, khiến Từ Lý Kiệt thật thê thảm, chính là Quỷ hồn vẫn cứ không chịu bỏ qua mà buông tha cho cậu bé. Mỗi ngày vào đúng thời điểm, quỷ hồn liền bám lên người Lý Kiệt để hút máu của cậu, ăn thịt của cậu. Hơn nữa Lý Kiệt có một vết thương hiện ra rõ ràng một cái hình mặt người.

Bác sĩ Trương nói với Quỷ hồn, Phật pháp nói oan chỉ có thể giải mà không thể kết, oan oan tương báo đến khi nào mới có thể kết!

Sau đó, lại bật băng ghi âm tụng kinh Phật cho nó nghe, sau đó mới yên ổn trở lại. Mọi người ở đây đều chứng kiến vết loét này có thể động đậy, hơn nữa còn có mắt, có mũi và miệng, biết uống thuốc, biết khóc.

Lúc ấy nó còn nói cậu bé không phải là nó, và tại sao không phải là họ của nó? Ông Từ ở bên cạnh giải thích: “Đứa trẻ bệnh nặng, cần truyền máu, tốn rất nhiều tiền, bởi vì mình là quân nhân, nằm viện có ưu đãi, đành phải sửa họ đứa trẻ thành họ Từ”.

Ông Từ sau khi nói xong, bác sĩ Trương hỏi vong hồn còn có yêu cầu gì nữa không. Vong hồn nói: “Tôi muốn em trai tôi tự mình nói cho tôi biết, Lý Kiệt có đúng là con của tôi hay không”.

Sau đó người em trai đi đến trước mặt vết loét nói: “Anh trai, đứa trẻ chính là cốt nhục của anh, chính xác là như vậy, năm nay đã 13 tuổi, ngày anh rời bỏ nhân gian chị dâu đã mang thai. Chị dâu ba năm trước vì cuộc sống khó khăn, mới tái giá với ông Từ này”.

Xem thêm Phật dạy cách buông bỏ lòng ghen tị chỉ với 4 điều đơn giản

Sau khi nghe xong, nó mới thật sự tin đây là sự thật, nguyện vọng muốn nhập Phật Môn để được siêu độ. Sau khi hoàn xong việc đó, Lý Kiệt cũng từng ngày chuyển biến tốt, hơn nữa hồi phục rất nhanh.

Toàn bộ chi phí trị liệu đều miễn phí, bác sĩ Trương không lấy tiền. Chỉ hy vọng cả nhà hướng Phật, làm nhiều việc thiện, tu nhân tích đức. Nhưng mẹ cậu bé vốn vẫn tham luyến tiền tài. Vài ngày sau, đứa trẻ kêu đau bụng. Cậu ban ngày nằm trên giường nghỉ ngơi, lại thấy một nam một nữ khiêng một đống thịt tiến vào. Cậu gọi mẹ, hỏi vì sao khiêng nhiều thịt như vậy vào nhà.

Mẹ cậu nói: “Không phải đâu!”. Lý Kiệt chỉ tay nói: “Mẹ xem bên kia kìa”. Mẹ cậu nhìn nhưng vẫn không thấy gì. Ngày hôm sau lại vội vạng chạy đi tìm bác sĩ Trương, kể lại chuyện này. Bác sĩ Trương sau khi nghe sự tình, nói cho cha mẹ cậu biết, đây là nghiệp chướng khác, nay quỷ đến đòi nợ.

Sau vài ngày, Lý Kiệt kêu đau bụng, khi đó bác sĩ Trương lại đi Đài Đông, cha mẹ cậu đành phải đưa cậu đến phòng khám cạnh đó để chữa trị. Lý Kiệt lại càng đau dữ dội hơn.

Một lúc sau, thì thấy cậu nằm im không kêu la gì nữa. Bác sĩ lại gần sờ trán Lý Kiệt, mở mí mắt cậu ra, thì thấy cậu không còn động tĩnh gì, sờ vào ngực thì thấy tim đã ngừng đập rồi, cậu bé đã qua đời rồi.

Sau cái chết của con trai, cả nhà Lý Kiệt đều đau buồn. Bác sĩ Trương động viên mọi người rằng, đã cố gắng hết sức rồi, người nếu không có phúc báo, muốn tiếp tục lưu cũng không thể lưu được nữa.

NÊN XEM Buông để cuộc sống an nhàn thêm 10 phần

Nguồn gốc bộ kinh “Tam Muội thủy sám”

Đời người như nước chảy, những gì chúng ta gây ra trong quá khứ đang khiến chúng ta gánh chịu ngày hôm nay…
Câu chuyện của Ngộ Đạt Quốc Sư, tác giả bộ kinh Tam Muội Thủy Sám, cho chúng ta biết chuyện cục bướu mang hình người không phải là chuyện của ngày hôm nay mà đã từng xảy ra nhiều trong quá khứ..

Nhân nào, quả đó
Nhân nào, quả đó

Ngộ Đạt Quốc sư, trước khi nổi tiếng và được phong làm quốc sư, có một lần gặp một nhà sư đang bị bệnh tại một ngôi chùa. Nhà sư ấy trên người đang bị lở loét, bốc mùi hôi thối rất ghê, vì thế những người khác đều lo mà tránh cho xa, chỉ có Ngộ Đạt quốc sư, thường thương xót mà chăm sóc cho ông ta, bệnh tình của nhà sư ấy cũng dần dần được khá lên.

Sau này vào lúc chia tay, nhà sư ấy cảm kích và nói với ông: “Sau này nếu như ông gặp nạn, thì có thể tới Tứ Xuyên, Bành Châu, Cửu Lũng Sơn mà tìm tôi. Trên núi đó có hai cây tùng mọc liền nhau làm mốc đánh dấu chỗ tôi ở”.

Về sau, nhờ Đức hạnh cao thâm, Ngộ Đạt được Đường Ý Tông cực kỳ tôn kính và phong làm quốc sư, đối với ông vô cùng sủng ái. Nhưng mà một ngày nọ, trên đầu gối của Ngộ Đạt quốc sư đột nhiên mọc ra một vết loét có hình mặt người, đầy đủ cả mắt mũi miệng. Mỗi lần lấy thức ăn nước uống đút cho thì nó đều có thể mở miệng ra ăn uống hệt như người. Thỉnh mời danh y các nơi tới chữa trị nhưng tất cả đều bó tay.

Một ngày nọ, Ngộ Đạt quốc sư đột nhiên nhớ lại lời dặn dò của vị tăng nhân bị bệnh lúc chia tay, nên bèn lên đường vào núi tìm kiếm. Cuối cùng vào lúc trời nhá nhem tối, Ngộ Đạt quả nhiên tìm được hai cây tùng mọc liền nhau, cao vút tận mây. Còn vị tăng kia đã đứng ở trước một cung điện lớn bằng vàng và ngọc bích huy hoàng tráng lệ, chờ đợi ông. Vị tăng ấy ân cần tiếp đãi Ngộ Đạt quốc sư và giữ ông ở lại đó.

Ngộ Đạt quốc sư bèn kể về căn bệnh kỳ quái và nỗi thống khổ của bản thân, vị tăng kia nói với ông:“Không sao cả, ở dưới núi đá này có dòng suối trong, đợi đến sáng sớm ngày mai ông tới đó dùng nước suối ấy rửa thì sẽ khỏi bệnh thôi”.

Xem thêm Giàu sang phú quý đều có số mệnh

Bình minh ngày hôm sau, khi Ngộ Đạt quốc sư tới cạnh dòng suối trong vắt ấy, đúng lúc đang muốn vốc nước để rửa, đột nhiên nghe thấy vết loét mặt người kia lại mở miệng kêu to: “Hãy khoan rửa đã! Ông có tri thức uyên thâm, thông kim bác cổ, nhưng không biết là ông đã đọc câu chuyện về Viên Áng và Triều Thác trong sách ‘Tây Hán thư‘, hay chưa?”.

Ngộ Đạt quốc sư trả lời: “Đã từng đọc qua rồi!”.

Vết loét mặt người nói: “Nếu ông đã đọc rồi, tại sao không biết chuyện Viên Áng giết Triều Thác chứ! Kiếp trước ông chính là Viên Áng, còn Triều Thác chính là ta. Lúc đó do ông tâu lời sàm ngôn với Hoàng đế, hại ta phải bị chém ngang lưng tại Đông Sơn.

Mối thù sâu hận lớn này, ta suốt mấy kiếp liền đều tìm kiếm cơ hội để trả thù, nhưng vì suốt 10 kiếp ấy ông đều là một vị cao tăng, lại giữ gìn giới luật nghiêm cẩn, khiến cho ta không có cơ hội để báo thù.

Lần này ông vì được Hoàng thượng quá sức sủng ái cho nên lòng danh lợi đã động, đạo đức có chỗ bị tổn khuyết cho nên ta có thể đến gần ông mà trả thù. Hiện nay nhờ có tôn giả Mông-già-nhược-già (hóa thân làm vị tăng nhân bị bệnh) ban cho ta nước phép tam muội, giải thoát cho ta. Thù xưa giữa chúng ta đến đây cũng đã được giải rồi!”.

Xem thêm 18 dấu hiệu báo vận may gõ cửa, gặp hên bất ngờ

Sau khi nghe xong, Ngộ Đạt quốc sư bất giác rùng mình kinh ngạc, vội vàng vốc nước rửa ráy, lúc rửa cảm thấy đau đớn thấu tận xương tủy, và ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại ông thấy vết loét đã biến mất, quay đầu lại nhìn thì cung điện vàng ngọc lộng lẫy kia cũng đã không còn dấu tích đâu nữa. Về sau Ngộ Đạt quốc sư tu hành ngay tại chỗ này, từ đó trở đi không rời ngọn núi ấy nữa. Bộ kinh “Tam muội thủy sám” nổi tiếng chính là do Ngộ Đạt quốc sư truyền lại cho đời sau.

Một mối thù từ 10 kiếp trước, đến tận 10 kiếp sau, kẻ có tội dù là một vị cao tăng, nhưng chỉ vì một niệm danh lợi khởi lên từ trong lòng, vẫn chạy không thoát sự báo ứng về nhân quả.

Câu chuyện cổ chân thực này, đã cho chúng ta một sự cảnh tỉnh không nhỏ.

Người xưa có câu: Nhân nào, quả đó. Con người khi sinh ra trên cõi đời này không mang theo thứ gì và khi rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng. Nếu đã tin vào luật nhân – quả, hiểu được luật được – mất, tốt – xấu, thì chúng ta có thể nắm lấy vận mệnh của mình để tạo dựng đức, tiêu trừ nghiệp, để chuyển hóa nghiệp và cuối cùng cải mệnh của mình bằng việc khi rời cõi trần thế này chỉ mang theo mình một thứ: Đức!

Nên xem Phật dạy: Người chết có thể mang theo thứ gì? Câu chuyện khiến nhiều người thức tỉnh

ST

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...

Leave a Reply