Home / Phong thủy / Tên kiêng kỵ không được đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018

Tên kiêng kỵ không được đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018

Tên kiêng kỵ không được đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018 cha mẹ nên biết, đặt tên phạm cuộc đời số mệnh của con cũng khó xuôi thuận sẽ gặp khó khăn trắc trở.

Lưu ý: Để đặt tên cho con tuổi Tuất, cha mẹ có thể tham khảo để cha mẹ chọn tên hay cho bé Cách đặt tên hợp phong thủy cho bé gái sinh năm 2018 bình an đại cát

Đặt tên cho con trai 2018 hay và hợp phong thủy

Tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất nhất định không được bỏ qua. Không chỉ tên phù hợp cho con trong năm 2018 được nhiều người quan tâm mà những tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất cũng không ít người phải đau đầu vì có quá nhiều thông tin phải lưu ý.

Đặt tên cho bé: Tên kiêng kỵ không được đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018
Tên kiêng kỵ không được đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018

Theo tử vi 2018, bé sinh năm 2018 tuổi Mậu Tuất, mệnh Bình Địa Mộc. Khi đặt tên cho con sinh năm 2018, bố mẹ cần lưu ý đến những tên thuộc hành Mộc rất tốt và sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh cho bé tuổi Tuất. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất như:

Tránh đặt tên con 2018 thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương

Chó là loài vật không ăn ngũ cốc và cũng không thích hoa quả. Do vậy, tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất là những cái tên thuộc các bộ: Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương. Một số tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất có thể kể đến như: Khải, Khoa, Lương, Mễ, Phong, Thụ,Tô, Trình, Tú, Túc,Trình, Lương, Diễm, Đạo…

Hơn nữa, Tuất không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất thường không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Tham khảo: Bố tuổi nào không nên sinh con năm 2018? Chưa đọc chớ vội vàng quyết định

Tránh tên dễ gây hiểu nhầm, khó gọi

Tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa.

Nếu bạn đặt cho con những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng. Có thể bạn chưa biết 3 chòm sao dũng cảm trong năm 2018, dám liều để thành công

Tránh đặt tên phạm húy

Khi đặt tên cho con sinh năm Mậu Tuất 2018 cha mẹ nên tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức tránh. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Xem thêm Vợ nào thuộc 3 con giáp này, năm 2018 nhất định sẽ thịnh vượng phát tài, được chồng yêu hơn gấp bội lần

Tránh những cái tên gợi đến mặt trời

Có câu “chó cắn mặt trời” để chỉ những người bao đồng, thích can dự vào chuyện người khác nhưng cuối cùng không gặt hái được gì vì thế, giân dan quan niệm cái tên thuộc “hệ mặt trời” nên tránh đặt tên cho con sinh tuổi Tuất. Đó là những cái tên như: Chỉ, Côn, Dịch, Hiểu, Húc, Minh, Thị, Thời, Tinh, Tình, Trí, Xuân, Xương,…

Bé sinh vào giờ Dần từ 3h tới 5h cha mẹ nên xem Xem bói vận trình tình duyên của người sinh giờ Dần

Tránh những tên có bộ Thìn, Tuất, SửuMùi

Khi đặt tên cho con sinh năm 2018 cha mẹ cũng cần lưu ý rằng Thìn và Tuất là đối xung. Không những vậy Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại là “tứ hành xung”.

Chính vì thế, người tuổi Tuất nếu mang tên họ như sau sẽ thường gặp nhiều trắc trở, bất lợi trong cuộc sống: Bối, Chân, Chất, Cống, Hiền, Mĩ, Muội, Nghĩa, Phú, Quý, Tài, Thần, Thiện, Thìn, Tư… Do đó, đây là những tên kiêng kỵ đặt cho bé sinh năm Mậu Tuất.

Xem thêm 3 chòm sao giỏi kiếm tiền, một bước thành đại gia

Tránh đặt tên không phân biệt rõ giới tính

Tên bé khó phân biệt nam nữ khiến nhiều người nhầm lẫn… Ngoài ra, cũng không nên đặt tên cho con theo dạng cảm xúc, tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài, tên liên quan đến theo scandal, tên dễ đặt nickname bậy/Tên dễ bị chế giễu khi nói lái.

Không nên đặt tên tuyệt đối quá

Những tên gợi lên sự hoàn mỹ như Mỹ Lệ, Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết… sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt. Cha mẹ nên biết ĐẠI KỴ nên tránh ngày cúng ông Công ông Táo mà bạn nên biết!

Tránh những tên thuộc bộ Mộc hoặc Thủy

Xét về ngũ hành, tuổi Tuất là mệnh Thổ: Mà theo quy luật tương sinh tương khắc, Thổ sẽ khắc Thủy, còn Mộc sẽ khắc Thổ. Vậy nên, nếu những chữ thuộc bộ Mộc hoặc thuộc hành Thủy xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Tuất thì họ sẽ bị kìm hãm, khó phát huy được khả năng và bị giảm nhiều tài khí.

Do đó nên tránh đặt tên cho con là Tài, Lý, Đỗ, Đông, Mai, Chi, Tùng, Liễu, Quyền, Bắc, Thủy, Hợi, Thụ, Băng, Sâm… nếu không, con cái sẽ có cuộc sống khó khăn, ít tài lộc, làm thui chột sức mạnh, tài năng và khí vận của bé.

Tránh những tên thuộc bộ Dậu

Dậu và Tuất là lục hại do đó, nên tránh những cái tên sau Dậu, Địch, Diệu, Điều, Do, Đoài, Hàn, Hồ, Hùng, Kim, Mãnh,Phi, Tập, Tây, Triệu, Tường,… Những người tuổi Tuất mang tên họ như vậy thường gặp nhiều trắc trở, bất lợi trong cuộc sống.

Xem thêm Cách đặt bàn thờ trung cư thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

Tránh những tên gọi có nhiều chữ Khẩu

Ngoài ra, người cầm tinh con chó cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương

Khi chó lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi tuất cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Dịch, Kỳ, Hoán, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Cha mẹ nên biết Tháng Chạp chớ làm những điều này nếu không muốn xui xẻo bám theo

Tên theo chữ Hán có chân

Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Tuất bởi khi chân chó bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

Xem thêm Tử vi thứ 4 ngày 17/01/2018 của 12 Cung hoàng đạo

Tử vi phương đông thứ 4 ngày 17/01/2018 của 12 Con giáp

About Dương Công Hầu

Check Also

Cuối năm 2018, 12 con giáp cần chú ý gì để đón may mắn, xua xui xẻo?

15 lỗi phong thủy âm trạch tuyệt đối đừng mắc phải

Ngoài 12 con giáp có thể cho con người biết nhiều về số mệnh thì phong thủy ...

Leave a Reply