Home / Tâm linh / Hiện tượng ma nhập là gì? Những người nào dễ rơi vào trường hợp như trên?

Hiện tượng ma nhập là gì? Những người nào dễ rơi vào trường hợp như trên?

Một người đang bình thường đột nhiên có biểu hiện bất thường, điều đáng sợ hơn là người này dường như biến thành một người khác hoặc mang một khẩu âm hoàn toàn lạ lẫm. Trong nhân gian, chúng ta gọi là “bị ma nhập”. Vậy hiện tượng ma nhập là gì? Những người nào dễ rơi vào trường hợp như trên?

Xem thêm Áp dụng phương pháp xua đuổi tà khí, không ma quỷ nào dám tới gần

Cách hóa giải khi bị người âm theo: Phải chăng cắt duyên âm là hết?

Vong nhập hay ma nhập là hiện tượng liên quan đến thế giới tâm linh, cũng có thể coi đó là thế giới vô hình vì người ta không nhìn được qua con mắt thông thường. Người bị vong nhập sẽ bị một đối tượng (vô hình) hay còn gọi là vong, linh hồn chiếm xác và chi phối một phần hoặc kiểm soát toàn bộ các hành vi (bao gồm ngôn ngữ) của người này.

Trong dân gian, người ta vẫn gọi đây là bệnh phần âm, ma nhập, bị phần âm “hành”, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Các đối tượng bị ma nhập rất đa dạng, nam nữ già trẻ đều có nhưng dường như tỉ lệ xảy ra đối với nữ cao hơn.

Người không bị nhập có toàn bộ hành vi và lý trí như một người bình thường, cá tính quen thuộc như gia đình và bạn bè xưa nay vẫn thấy. Tuy nhiên, khi bị ma nhập sẽ đột ngột có biểu hiện khác lạ, sự khác lạ này phụ thuộc vào “đối tượng” chiếm xác.

Hiện tượng ma nhập là gì? Những người nào dễ rơi vào trường hợp như trên?
Hiện tượng ma nhập là gì? Những người nào dễ rơi vào trường hợp như trên?

Nói chung, với cặp mắt của người bình thường, rất khó phân biệt vì hầu như là giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt. Một người khi bị vong nhập thường có dấu hiệu:

1. Ngáp

Người cố tình hoặc đã có thói quen để hồn nhập, đặc biệt là các cô/cậu đồng hay gọi hồn, hay bị vong chiếm thường ngáp nhiều (ngáp sái quai hàm) vào ngay thời điểm trước khi hồn chiếm xác.

2. Xưng này xưng nọ

Sau khi ngáp xong, hồn nhập xác, lúc đó có thể lặng thing không nói gì, hoặc gật gù. Khi được hỏi có thể xưng là hồn cái cún (chết trẻ), hoặc tổ cô, cô hai, cô ba, quan abc, thậm chí có một số trường hợp còn xưng là thánh Trần, là Mẫu (Vương Mẫu), Ngọc Hoàng Thượng Đế, Phật Như Lai…

3. Khả năng “xem bói”, nói chuyện phần âm

Cũng có trường hợp hồn nhập sẽ xưng là bố/mẹ hoặc người thân nào đó đã khuất của người đang đi gọi hồn. Khi này hồn có thể nói một vài điều liên quan đến đất cát, thờ cúng, cuộc sống dưới… âm (!), hoặc nói đến một vài việc mà người gọi hồn đang quan tâm.

Cũng có trường hợp nói được một số chuyện “thâm cung bí sử” của người đi gọi hồn, khiến người này thực sự tin rằng hồn nhập về chính là người thân trong gia đình. (Tác giả sẽ lý giải hiện tượng này trong một bài viết khác).

Có trường hợp hồn không nhập trực tiếp vào “người bệnh” thì có thể nói cho người này nghe, và người này sẽ nói lại cho người thứ 3.

Xem thêm Các loại Kuman Thong đang bán rộng rãi tại Thái Lan

4. Nhảy múa và sinh hoạt “khác thường”

Người bị hồn nhập có thể làm một số điều mà bình thường sẽ không thể làm được, ví dụ: đang ốm yếu lờ đờ đột nhiên biến thành hoạt bát tinh ranh (và ngược lại), nhảy múa cực dẻo, la hét điên cuồng xưng này xưng nọ, có trường hợp tay trái đánh tay phải, có khi là nhảy lầu hoặc nhảy xuống nước, chạy ra đường để xe tông…

Cũng có thể hồn nhập đòi uống rượu ăn trầu hút thuốc (vốn bình thường không bao giờ ăn), ăn cơm nguội (ma đói)…

5. Đối đáp khôn ngoan, giảng đạo lý

Người bị ma nhập có thể đột nhiên trở nên ăn nói lanh lẹ khôn ngoan khác thường, nói lý hoặc giảng “đạo lý” cho những người xung quanh.

6. Hành vi thay đổi sang nhiều trạng thái

Đây thường là do bị nhiều loại hồn nhập vào, các hồn ra vào liên tục. Hồn nào nhập vào sẽ có biểu hiện của hồn đó, các biểu hiện này thường giống nhau ở các lần nhập hồn khác nhau.

Xem thêm Tụng Kinh A Di Đà mỗi ngày, vận mạng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt

7. Nói đến chuyện thờ cúng

Hồn có thể nói đến chuyện thờ cúng, mong muốn được cúng vào một số ngày cụ thể (thường là theo lịch âm), muốn có quần áo, giấy tiền, đồ chơi…

Một số trường hợp sẽ sợ các nơi thờ cúng (đền, miếu…) nhưng cũng có khi cá biệt lại đập phá bàn thờ.

Vậy hiện tượng vong nhập, ma nhập là gì?

Nhìn chung biểu hiện của người bị vong nhập rất phong phú và đa dạng. Hãy tưởng tượng thân người xương thịt kia như một cái áo, linh hồn nào nhập vào đó (giống như mặc cái áo thịt kia lên) thì sẽ có những biểu hiện riêng của chính nó. Linh hồn thường tinh ranh hơn người thường, nên đôi khi còn có biểu hiện mà người bình thường không hiểu được.

Hiện tượng nhập hồn có thể gây nhiều phiền toái cho người bị chiếm xác, nhưng đa phần mọi người đều “bó tay” nhìn mà không biết xử lý ra sao. Cũng có trường hợp mượn thầy pháp sư về cúng và đánh đuổi hồn đi nhưng không phải luôn thành công.

Xem thêm Bùa ngải – Các Pháp Sư nuôi vong ma xó để làm gì?

Những người nào dễ rơi vào trường hợp bị ma nhập?

Thân nhiệt thấp

Thường là những người có sức đề kháng kém, như người già và trẻ nhỏ, người đang mắc bệnh.

Âm khí nặng hoặc dương khí bị tổn thương

Trong dịch học có nói: Người có bát tự thuần âm là những người dễ bị ma nhập. Hay những người có tính tình hướng nội, hay mắc các bệnh vặt như cảm cúm… Người bị thương hay vừa bị bệnh, đặc biệt là những người vừa trải qua phẫu thuật, nguyên nhân là do đả thương dương khí dẫn tới việc bị âm khí lấn lướt.

Những người vừa khóc xong cũng mang nhiều âm khí vì thế nửa đêm nghe thấy tiếng người khóc cũng là hiện tượng cần phải lưu ý.

Xem thêm “Vì sao người hiền lành vẫn gặp đau khổ?” biết câu trả lời, bạn sẽ nhận ra mình nên làm gì

Sức khoẻ yếu lại hay đi tới những nơi âm khí nặng

Có một số người vốn sức khỏe không tốt nhưng lại tò mò, tìm hiểu nơi có nhiều khí xấu thì tinh thần cũng dễ tẩu hỏa nhập ma. Có nhiều người thân thể cường tráng nhưng lại sống thời gian dài gần nghĩa trang, nơi xảy ra nhiều tai nạn, tang sự, pháp trường… cũng dễ gặp vấn đề.

Những điều chưa biết về giờ Ngọ ba khắc

Từ xưa, giờ Ngọ ba khắc (giữa trưa) được lựa chọn là thời điểm để xử trảm tử tù. Vậy, khoảng thời gian này có gì đặc biệt, có gì cần kiêng kị? Hãy cùng

Người thích sưu tập đồ của người âm

Một người bình thường nếu thường xuyên ở cạnh những đồ mang âm khí nặng như: Xương cốt, đồ tế lễ, đồ chôn theo người chết cũng dễ dàng tự kỷ ám thị hoặc ngủ mơ thấy nhiều ác mộng.

Thường xuyên ở cạnh người nặng âm khí

Những người hay phải chăm sóc người bệnh thì khí xấu sẽ bám lên người, thời gian dài cũng gặp nhiều bất lợi. Đương nhiên, họ có thể thường xuyên phơi nắng để xua đuổi tà khí, chỉ có điều là không phải ngày nào cũng có ánh nắng vì vậy khó thoát khỏi tinh thần u ám.

Xem thêm Tiết Thanh Minh có nên đốt nhiều vàng mã để xin xỏ vận may hay không?

About Dương Công Hầu

Check Also

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Hãy thận trọng khi nói về tâm linh, đừng đưa vấn đề tâm linh ra ...