Home / Luật nhân quả, luân hồi / Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm

Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm

Cổ nhân thường nói “hành thiện tích đức, hành ác tạo nghiệp”. Kỳ thực, vận mệnh của một người được quyết định bởi đức và nghiệp, con người thông qua hành thiện tích đức, chân chính tu luyện, thì số mệnh nhất định có thể cải biến.

Xem thêm Tử vi thứ 4 ngày 04/04/2018 của 12 Cung hoàng đạo

Xem phong thủy hàng ngày: Thứ 4 ngày 4/4/2018

Vào những năm Kiến Nguyên thời Tề Vũ Đế, có một người tên Trương Đạo, tự Tiến Hiền, ông cả đời sống cần kiệm, hành thiện tích đức, từng chết đi mà sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm.

Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm
Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm

Thời trẻ, Trương Đạo rất chăm chỉ học tập, đến lúc già thì cần kiệm, mỗi bữa ăn đều không quá 2 món, luôn lấy khổ làm vui, thậm chí trước khi qua đời, còn nhắn nhủ người nhà phải dùng đồ liệm mỏng, quan tài nhỏ, quần áo cũ là được.

Nên xem Chuyển vận với Phi tinh tháng 03/2018 (từ 05/04/2018 đến 05/05/2018 dương lịch)

Khi Trương Đạo bệnh nặng liền dặn dò vợ: “Sau khi ta chết, quan tài chỉ cần vừa đủ chỗ là được, đừng làm cái lớn mà lãng phí gỗ, áo liệm cũng chỉ cần dùng quần áo cũ là được. Đây là nguyện vọng của ta, vạn lần không thể thay đổi”.

Sau khi Trương Đạo qua đời, con trai của ông tên Càn Hộ dự tính sẽ theo di nguyện của cha mà làm tang sự, nhưng người mẹ lại không đồng ý.

Người mẹ nói: “Tuy rằng cha con lưu lại di ngôn như vậy, nhưng ta thật sự không đành lòng để ông ấy như thế”. Nói rồi bà liền đi sắm cho ông một bộ quần áo liệm mới.

Sau khi nhập liệm được mấy ngày, người nhà bỗng nhiên nghe thấy tiếng của Trương Đạo ở trong quan tài kêu tên Càn Hộ. Người nhà kinh sợ liền mở nắp quan tài ra thì thấy Trương Đạo đã sống lại.

Bạn có biết Dấu hiệu bất thường nào cho thấy người sắp chết?

Ngày hôm sau, Trương Đạo trách cứ vợ, nói: “Ta cả đời hết sức tiết kiệm, phu nhân vì cớ gì lại thay hết quần áo cũ trên người của ta vậy? Vì sao lại không dựa theo di ngôn của ta mà xử lý tang sự chứ?”

Trương Đạo yêu cầu con trai mang bộ quần áo cũ tới, mặc lên trên người, rồi chui vào lại quan tài, nói: “Con cứ để ta trong quan tài này, qua ba ngày hãy đến kiểm tra, nếu khi đó ta sắc mặt u ám thì đem đi mai táng, nếu như ta mở mắt ra thì chính là đã được sống lại”.

Ba ngày sau, Càn Hộ cùng người nhà mở nắp quan tài ra, thấy Trương Đạo hai mắt mở to, ai nấy vừa mừng vừa sợ, lập tức đỡ Trương Đạo ra khỏi quan tài.

Trương nói với con: “Âm ty thấy ta cả đời hành thiện tích đức, nên đã cho ta được sống thêm hai mươi năm nữa”. Sau đó, Trương Đạo làm huyện lệnh huyện Kiến Đức, và qua đời vào đúng thời gian đã định trước.

Xem thêm Vết lở loét chữa mãi không khỏi hóa ra lại là vết roi hằn nơi âm phủ

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...