Home / Phật pháp / Hám tiền, tham rượu thịt, hòa thượng bỗng chừa thói xấu vì một cuộc chạm trán đáng sợ

Hám tiền, tham rượu thịt, hòa thượng bỗng chừa thói xấu vì một cuộc chạm trán đáng sợ

Hòa thượng hám tiền, tham rượu thịt nhưng sau cuộc chạm trán ấy, vị hòa thượng sợ ra mặt, chủ động gặp sư phụ trình bày mọi chuyện và xin được sửa sai, chừa thói xấu.

Xem thêm Xem ngày tốt tháng 8/2018 dương lịch cho MUA XE, KHAI TRƯƠNG, CHUYỂN NHÀ

Tử vi phương đông tháng 8/2018 của 12 con giáp, từ ngày 01/08/2018 đến ngày 31/08/2018

Trên đỉnh Tây Thái ở Ngũ Đài Sơn có một ngôi chùa tên là chùa Pháp Lôi, trong chùa có một cái hồ đặc biệt gọi là Tẩy Bát Trì. Có một truyền thuyết liên quan đến Tẩy Bát Trì như sau:

Vào thời nhà Minh, trong chùa có một hòa thượng già và một đệ tử sinh sống. Đệ tử này ban đầu rất lương thiện nhưng sau ngày càng trở nên vọng tưởng, bắt đầu sa đà vào những thói quen trần tục, ham ăn nhậu, mê tửu sắc, ngủ nướng…

Hám tiền, tham rượu thịt, hòa thượng bỗng chừa thói xấu vì một cuộc chạm trán đáng sợ
Hám tiền, tham rượu thịt, hòa thượng bỗng chừa thói xấu vì một cuộc chạm trán đáng sợ

Một hôm, sau khi sư phụ xuống núi, có một hương khách ghé qua chùa và quyên góp một ít bạc để giúp đỡ cho việc tu sửa chùa. Thế nhưng vị hòa thượng trẻ tuổi đã biển thủ số tiền này thành tiền riêng của mình.

Khi được sư phụ sai xuống núi mua đồ, anh ta lên đường từ rất sớm và mang số tiền biển thủ khi trước mua rượu, thịt đánh chén no nê. Mang được đồ về chùa, trời đã rất tối.

Về đến chùa, hòa thượng bỗng nhìn thấy một bà cụ cầm chiếc bát ăn cơm của người xuất gia đi rửa, anh ta cảm thấy lạ lắm, liền hỏi: “Bà già này, sao tối thế này rồi mà bà vẫn chưa về?

Bà cụ nói: “Đây chính là nơi ta ở, chùa Pháp Lôi là nơi thường trú của ta.”

Bà cụ không nói sai, vì trong chùa có một con sư tử Văn Thù, bà cụ là hóa thân của Bồ Tát Văn Thù vốn cưỡi trên lưng con sư tử đó. Bà nói mình ở đây cũng phải.

Tuy nhiên hòa thượng không hiểu nên nói: “Không thể nào, trong chùa chỉ có tôi và sư phụ, bà không phải là người ở đây, bà đang lừa tôi à?”

Bà cụ cười nói: “Cậu lừa tôi, tôi lừa cậu, chẳng qua đều là lừa bản thân.”

Hòa thượng ngẫm nghĩ, cảm thấy đây không phải là một người bình thường, liền cầu xin bà cụ chỉ giáo.

Lúc này bà cụ mới nói: “Cậu lừa tôi, tôi lừa cậu, ngày xưa vì sao mà xuất gia? Tâm không chính sẽ hủy hoại công đức, ngân lượng cũng sẽ biến thành sắt thép thôi.”

Xem thêm Phật dạy ta cách thay đổi 4 nỗi khổ lớn nhất của một đời người, cải mệnh để có cuộc sống tốt hơn

Mọi hành vi của vị hòa thượng bị bà cụ vạch trần, anh ta vô cùng sợ hãi, vội vã quỳ rạp xuống vái lạy. Khi ngẩng đầu lên, bà cụ đã biến mất. Thò tay vào túi lấy ra vài đồng bạc còn lại, tất cả đã biến thành sắt hết.

Đến lúc này, vị hòa thượng biết rằng bà cụ đó chắc chắn là hóa thân của Bồ Tát Văn Thù, liền trình bày mọi chuyện lên sư phụ và cầu xin tha thứ, cam kết sẽ tích cực tu tập, sửa chữa sai lầm.

Những ai từng đến Ngũ Đài Sơn đều biết trên đỉnh Tây Đài có Tẩy Bát Trì, hồ nước đó để nhắc mọi người, mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta, Phật Bồ Tát đều biết hết.

Xem thêm Nghe những lời dạy của Khổng Tử, ai cũng phải giật mình vì lời dạy số 3

About Dương Công Hầu

Check Also

Lắng nghe lời Phật dạy về buông bỏ vật chất

Lắng nghe lời Phật dạy về buông bỏ vật chất

Của cải vật chất chỉ là vật ngoài thân, chỉ giúp chúng ta vào một ...