Home / Tâm linh / Giải mã điềm báo rắn bò vào nhà

Giải mã điềm báo rắn bò vào nhà

Theo quan niệm dân gian mà hiện vẫn còn rất nhiều người tin tưởng, chim bay vào nhà hay rắn bò vào nhà đều thể hiện một điềm báo tốt lành hoặc xui rủi nào đó.

Xem thêm Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 11/06/2018 đến ngày 17/06/2018

Tử vi tuần mới của 12 Con giáp từ ngày 11/06/2018 đến ngày 17/06/2018

Người xưa thường quan niệm rằng, rắn bò vào nhà không phải ngẫu nhiên mà đều mang một ý nghĩa nào đó. Vậy rắn vào nhà báo điềm gì và liệu có cơ sở khoa học nào cho những điềm báo này hay không?

Giải mã điềm báo rắn bò vào nhà dưới góc nhìn phong thủy
Giải mã điềm báo rắn bò vào nhà dưới góc nhìn phong thủy

Rắn bò vào nhà tốt hay xấu?

Theo tín ngưỡng trong một số nền văn hóa trên thế giới, rắn tượng trưng cho sự ác độc, nguy hiểm. Rắn bò vào nhà mang 2 ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào từng loài rắn: điềm xui xẻo và điềm tốt lành. Tử vi quan niệm, nếu rắn hiền lành không có độc bò vào vườn, nhà thể hiện điềm may mắn, sắp có quý nhân phù trợ và con rắn có màu vàng càng đậm thì càng tốt lành về đường tiền tài.

Xem thêm Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Ngược lại, rắn bò vào nhà có màu đen, thuộc loài rắn dữ sẽ tượng trưng cho điềm xấu. Rắn độc bò vào nhà có thể là dấu hiệu báo trước chuyện chẳng lành, sự bất hạnh.

Nếu phát hiện rắn ở lăng mộ, bàn thờ hoặc gầm giường được coi là điềm không lành về việc âm phần, phải chú ý hơn đến mồ mả của gia tiên.

Nếu đang đi đường mà bắt gặp rắn bò ngang sang đường, đó là điềm xấu dự báo người này có thể gặp rủi ro bất trắc hoặc bị hãm hại. Đặc biệt, rắn được xem là loài vật rất linh thiêng và có tính trả thù cao, do đó nếu thấy rắn bò vào nhà mà không tấn công người thì không nên giết mà chỉ nên đuổi chúng đi.

Xem thêm Mơ thấy RẮN ẩn chứa nhiều ma lực huyền bí

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...