Home / Tâm linh / Đứa trẻ có lá số tử vi như thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Đứa trẻ có lá số tử vi như thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

Bán con lên chùa hay bán con vào cửa Thánh là phong tục tâm linh dân gian của người Việt, với mong muốn đứa trẻ khỏe mạnh, lớn lên bình an. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể tùy tiện bán khoán, dựa vào lá số tử vi mới có thể biết có nên bán con hay không.

Xem thêm Có nên bán khoán con vào chùa hay không?

Đức Chúa Ông (Đức Ông) trong Phật giáo là ai?

Ý nghĩa của việc bán khoán con cho nhà chùa

Đứa trẻ sinh ra phạm vào giờ xấu thường sẽ được bố mẹ làm thủ tục bán khoán con cho nhà chùa để dễ nuôi hơn. Việc bán khoán con có người tới tuổi trưởng thành chuộc ra, có người sẽ bán cả đời, cũng như việc đứa trẻ sẽ bán cho vị Thánh nào tất cả đều tùy số vận của đứa trẻ đó.

Bán khoán con lên chùa là một tín ngưỡng dân gian. Đây là một hình thức gửi gắm về mặt tâm linh. Từ xưa đến nay, nhiều gia đình quan niệm, khi sinh con ra, đứa trẻ hay đau yếu, khóc lóc không phải là do bị bệnh từ thân hoặc những đứa trẻ sinh vào giờ kỵ, ngày phạm nên phải bán khoán con cho nhà chùa mới giải tai được.

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng bán khoán vào chùa. Dựa vào tử vi, những đứa trẻ sinh ra có bát tự xấu, có lá số tử vi khó nuôi, ngang ngược, ốm đau bệnh tật thì thường được bán khoán để mong Đức Phật, Đức Thánh che chở, giúp đứa trẻ lớn lên thuận lợi. Cụ thể là những trường hợp dưới đây.

Xem thêm Xem khoảng cách giữa hai lông mày để biết về bản chất con người bạn

1. Mệnh cách bát tự có hỉ dụng thần bị hình khắc

Xem tử vi cho thấy, hỉ dụng thần có tác dụng duy trì cân bằng ngũ hành trong mệnh cách. Đối lập với hỉ dụng thần là kị thần. Kị thần chính là chỉ những khắc sát đối với mệnh cục, là hung thần phá vỡ thế cân bằng, chuyên công kích hỉ dụng thần.

Nếu mệnh có kị thần hình hoặc khắc hỉ dụng thần thì mệnh cục bất lợi, ảnh hưởng tới vận thế của đứa trẻ, dễ dàng khiến trẻ bị đau ốm, học tập khó khăn. Vì thế mà phải nương nhờ cửa Phật hoặc cửa Thánh để cân bằng mệnh cục, vượng vạn thế.

Đứa trẻ có lá số tử vi như thế nào thì phải bán khoán lên chùa?
Đứa trẻ có lá số tử vi như thế nào thì phải bán khoán lên chùa?

2. Mệnh cục gặp hình xung quá nặng

Hình tức là hình thương, gây tổn hại, xung tức là xung đột. Trong bát tự mệnh cục là hình xung quá nặng thì đứa trẻ dễ bị tai nạn, vận thế gập ghềnh, không thuận lợi, cần có sự trợ lực từ niềm tin tâm linh.

3. Đại vận lưu niên không tốt

Sách xưa còn ghi: “Phú quý tại mệnh, tương thông vu vận”. Đại vận lưu niên ảnh hưởng tới cát hung đời người, nếu không tốt thì tất gặp nhiều khốn đốn. Để giảm bớt xui xẻo, tăng thêm may mắn thì cha mẹ thường bán đứa trẻ có mệnh này lên chùa hoặc đền để cầu phúc.

Việc được bán khoán lên chùa hoặc đền sẽ làm thay đổi vận mệnh của đứa trẻ thông qua các nghi thức tâm linh của tôn giáo, tín ngưỡng. Vì thế mà phải lựa chọn nơi bán khoán thật cẩn thận, phù hợp với bát tự của đứa trẻ. Ví dụ, trẻ có bát tự Kim vượng thì không nên bán vào cửa Quan Công mặt đỏ, là võ tướng, chủ ngũ hành Hỏa nhưng người mà bát tự vượng Hỏa mà bán vào cửa này thì lại rất tốt, vận thế vượng.

Xem thêm 3 dấu hiệu nhận biết trẻ có vận mệnh phú quý, giàu sang

About Dương Công Hầu

Check Also

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Thận trọng khi nói về tâm linh vì chẳng thể nào hạ hồi phân giải bất cứ việc gì!

Hãy thận trọng khi nói về tâm linh, đừng đưa vấn đề tâm linh ra ...