Home / Tâm linh / Điềm báo tâm linh khi cháy bát hương

Điềm báo tâm linh khi cháy bát hương

Bát hương cháy hay cháy chân hương  khi thắp hương sẽ có điềm báo mang ý nghĩa tâm linh. Chiêm bốc sẽ chỉ ra điềm báo tâm linh khi cháy bát hương.

Xem thêm Tử vi tuần mới của 12 Con giáp từ ngày 15/01/2018 đến ngày 21/01/2018

Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 15/01/2018 đến ngày 21/01/2018

Ý nghĩa của việc thắp hương

Thắp hương trở thành một tập quán mang ý nghĩa tâm linh của người dân Việt Nam. Đây không là điều mê tín dị đoan, mà đây chính là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc. Thắp hương như là một thông điệp, lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên, trời đất, đức phật. Hơn nữa, khói hương còn làm cho ngôi nhà thêm ấm cúng và lòng của con người được thanh thản hơn khi thắp những nén hương.

Điềm báo tâm linh khi cháy bát hương
Điềm báo tâm linh khi cháy bát hương

Bát hương bốc cháy là hiện tượng vẫn thi thoảng xảy ra nhưng mọi người vẫn thường băn khoăn không hiểu ý nghĩa nó là gì khi gặp phải hiện tượng này và đó là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng.

Điềm báo tâm linh khi cháy bát hương

Hiện tượng bát hương bốc cháy sẽ có những quan niệm khác nhau tùy vào yếu tố tâm linh của mỗi người. Ở phương Đông chúng ta, vấn đề tâm linh vẫn luôn rất quan trọng với hầu hết tất cả mọi người để cầu cúng điềm may mắn đến với gia chủ. Chính vì thế, khi bát hương đột nhiên bốc cháy thì đó cũng là vấn đề chúng ta cần phải lưu tâm vì bát hương được cho là một vật rất linh thiêng.

Xem thêm Tháng Chạp chớ làm những điều này nếu không muốn xui xẻo bám theo

Khi cháy bát hương thần tài, tổ tiên hay bát hương thổ công thì đó là điềm báo sắp có chuyện gì đó sắp xảy ra với gia chủ. Nếu bát hương hóa nhanh, cháy đùng đùng với lửa lớn thì đó là điềm báo tốt lành, nhà bạn sắp có lộc, làm ăn thuận lợi.

– Bát hương hóa âm là hiện tượng cháy âm ỉ dưới chân nhang bát hương không cháy thành lửa. Bát hương hóa âm cháy âm ỉ dưới bát hương như vậy sẽ mang đến điều xấu, điềm báo không lành cho gia đình như mâu thuẫn gia đình, bị mất tiền, lừa lọc, cho vay nhưng không đòi lại, gặp khó khăn trong làm ăn hoặc mồ mả động…

– Nếu như bát hương cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó được gọi là cháy hóa dương. Bát hương cháy hóa dương mang điềm báo tốt cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt…

Xem thêm 10 mẹo tâm linh dân gian ứng dụng trong cuộc sống

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...

Leave a Reply