Home / Tâm linh / Đi đám tang dễ “nhiễm lạnh” từ người chết, ông bà xưa dạy cách tiêu tán âm khí, tránh tà đưa về nhà

Đi đám tang dễ “nhiễm lạnh” từ người chết, ông bà xưa dạy cách tiêu tán âm khí, tránh tà đưa về nhà

Sau khi đi dự đám ma về có rất nhiều người bị ốm, nhiễm hơi lạnh từ người chết. Bạn có muốn biết đi đám ma về nên làm gì để tránh nhiễm hơi lạnh? Cách nào để phòng tránh nhiễm hơi lạnh từ người chết hiệu quả?

Xem thêm Những câu chuyện về ma quỷ cứu mạng con người

Những câu chuyện kỳ quái qua lời kể của vị pháp y nổi tiếng Đài Loan

Khi người mất, nhiệt độ cơ thể sẽ hạ xuống, và là môi trường phát sinh rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh. “Hơi lạnh” ở đây chính là dấu hiệu môi trường nhiễm khuẩn do xác chết phát tán. Chính vì thế, những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người ốm hay mắc bệnh mạn tính, nhất là với những người có sẵn bệnh phong thấp, huyết áp cao… thường bị nhiễm lạnh bởi hơi người mất và dễ bị ốm.

Những đối tượng này nên hạn chế đến đám ma. Nếu như bắt buộc phải tham dự đưa viếng người đã khuất, sau khi về nhà bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để tránh nhiễm hơi lạnh. Những cách này được truyền dạy từ ông bà xưa để lại, rất linh nghiệm.

Đi đám tang dễ “nhiễm lạnh” từ người chết, ông bà xưa dạy cách tiêu tán âm khí, tránh tà đưa về nhà
Ông bà xưa dạy cách tiêu tán âm khí, tránh tà đưa về nhà

– Khi đi đám ma về, nên giặt sạch sẽ quần áo và tắm bằng nước ấm. Vì đám ma là nơi tụ họp đông người, có thể phát sinh nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, đi đám ma về bạn nên tắm sạch sẽ bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn để tránh những căn bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

– Khi đám ma về, bạn nên đặt một lò than ở trước cửa ra vào và đốt một ít vỏ bưởi và bồ kết. Hơi nóng của lò than sẽ giúp làm nóng lại cơ thể bạn, tránh nhiễm hơi lạnh. Hơn nữa, việc đốt vỏ bưởi sẽ làm hương tinh dầu của vỏ bưởi và bồ kết diệt những loại vi khuẩn có trong không gian.

– Trước khi đến dự đám ma bạn nên thoa dầu gió lên cơ thể để làm nóng có thể, tránh nhiễm hơi lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến cáo dùng cách này, vì đám ma sẽ là nơi đông đúc, và có thể có nhiều người không thích ứng được với mùi dầu gió, và cảm thấy khó chịu khi ngủi phải mùi dầu gió.

– Bạn có thể ngậm gừng sống được cho là 3 trong nhiều cách giữ ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng với hơi lạnh ở đám ma.

– Ngoài ra, bạn có thể uống rượu tỏi, uống nước lá nhót…

Xem thêm Đặt bát hương trên bàn thờ bằng sứ hay đồng thì tốt hơn?

Nếu bạn bị nhiễm “hơi lạnh” đám ma sẽ dễ mang bệnh

Theo định nghĩa y học, chết thực sự là tình trạng ngưng tim, ngưng thở và chết não, các hoạt động cơ thể lần lượt đình chỉ và không hồi phục, năng lượng không còn sản sinh và thân nhiệt tử thi giảm xuống. Khi chết thực sự, quá trình oxy hoá chấm dứt, cơ thể bắt đầu biến đổi do hiện tượng phân huỷ. Khi đó có hai giai đoạn xảy ra:

Biến đổi sớm: Kéo dài 8 – 10 giờ sau khi chết thực sự. Đồng thời với hiện tượng cứng bên ngoài tử thi, bên trong ruột do không còn yếu tố bảo vệ, vi trùng và ký sinh sẽ sinh sôi nhanh chóng, gây hiện tượng phân huỷ mô và thối rữa, bụng chướng lên, tử thi bắt đầu bốc mùi.

Biến đổi muộn: Là từ sau 10 giờ trở đi, các vi trùng lên men thối tạo khí khiến toàn thân phình lên, mặt biến dạng, nội tạng rữa nát, dịch thối chảy ra từ các lỗ tự nhiên…

Xem thêm Đâu là cách giúp các vong nhi chết do nạo, phá thai được siêu thoát?

Đó là diễn tiến của một cơ thể bình thường chết do già yếu. Nếu chết do chấn thư.ơ.ng t.ai n.ạn, mắc các bệnh nhiễm trùng, hay chết trong điều kiện chiến tranh…, thời gian phân huỷ sẽ sớm hơn, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường người sống nếu chậm xử lý và khâm liệm. Như vậy, với trường hợp chết do già yếu thì quan niệm một số người phải tránh xa do tuổi “trùng” chỉ là mê tín dị đoan, nhưng đối với trường hợp chết do bệnh, nhất là các bệnh nhiễm trùng… thì việc niệm nhanh, yêu cầu một số người có sức đề kháng yếu tránh xa là có cơ sở khoa học.

Dân gian xưa nay vẫn sợ hơi lạnh ở nhà người mới chết, đây là hiện tượng là có thật. Hiện tượng bị bệnh do vướng phải hơi lạnh cũng phổ biến, nhất là với những người có sẵn bệnh phong thấp, huyết áp cao… Thật ra, “hơi lạnh” chính là dấu hiệu môi trường nhiễm khuẩn do xác chết phát tán. Để phòng bệnh, các thầy thuốc thường khuyên người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người ốm hay mắc bệnh mạn tính… nên tránh đến đám tang.

Xem thêm Bảng cầu cơ “tử thần”: Cái chết bi thảm của cô gái 16 tuổi

About Dương Công Hầu

Check Also

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu phải chăng là cầu gì được nấy?

Phật pháp nhiệm màu liệu có phải là cầu gì được nấy, muốn gì có ...