Home / Phong thủy / Chọn mua nhà cuối năm nhất định không nên mua những ngôi nhà này

Chọn mua nhà cuối năm nhất định không nên mua những ngôi nhà này

Mua nhà là một việc hệ trọng của cả đời người. Ngoài vấn đề giá cả, diện tích…người mua cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy bởi nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận may, tài lộc, đường làm ăn, sức khỏe của cả gia đình quý bạn. Nếu quý bạn có ý định chọn mua nhà cuối năm nhất định không nên mua những ngôi nhà này.

Xem thêm Thầy phong thủy xem quẻ cát hung cho sự nghiệp 12 con giáp năm 2018

Năm 2018, 3 con giáp này muốn gì được đó, quý nhân 4 phương 8 hướng vây quanh giúp đỡ có được cuộc sống viên mãn

Khi mua nhà để ở, người mua rất cần phải xem xét kỹ lưỡng từ nhiều góc độ khác nhau. Với những ngôi nhà nằm gần những nơi ô nhiễm về nguồn nước, không khí hay những ngôi nhà gần chợ, trong hẻm sâu …..cần tránh không nên mua dù cho giá có rẻ hơn nhưng bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống cũng như sức khỏe của tất cả các thành viên trong nhà.

Chọn mua nhà cuối năm nhất định không nên mua những ngôi nhà này
Chọn mua nhà cuối năm nhất định không nên mua những ngôi nhà này

Khi chọn mua nhà nên đặc biệt tránh mua những ngôi nhà cuối hẻm bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, yên tĩnh. Nhưng thực ra sống ở đây bạn sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc.

Nhà cuối hẻm thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác, đi lại cũng bất tiện và nếu như có hoả hoạn xảy ra ở một trong số những nhà ở phía ngoài sẽ vô cùng nguy hiểm vì không có đường thoát thân.

Xem thêm Nhà có âm khí nặng thì hóa giải như thế nào?

Nhà ở cũng không nên chọn ngôi nhà bị trục đường chính đâm thẳng vào

Theo quan niệm phong thủy trục đường đâm vào nhà sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào ngôi nhà, không có lợi cho sức khỏe. Đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Qúy bạn có nhà như này nên xem Cách hóa giải nhà bị đường đâm vào theo phong thủy

Việc ngôi nhà nằm ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế là rất kiêng kỵ

Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, học tập và làm việc của tất cả các thành viên trong nhà. Sống cạnh đường cao tốc tinh thần con người sẽ không được minh mẫn khi ngày cũng như đêm phải chịu tiếng ồn phát ra từ các phương tiện giao thông.

Không những thế nếu ngôi nhà ở gần tháp điện cao thế, gia đình bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Xem thêm Tiền ào ào vào nhà nhờ 10 mẹo phong thủy đơn giản

Tránh mua nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt

Mua nhà ở vị trí này không chỉ, bất tiện đi lại mà còn rất xấu về phong thủy. Ai cũng biết rằng tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi chạy qua sẽ tạo ra một luồng khí xoáy rất mạnh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Xem thêm Cách xua tà khí, năng lượng tiêu cực chỉ bằng một cốc nước

Nhà quá gần chùa, đền, bãi tha ma, bệnh viện không mua

Đình chùa, miếu mạo đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Xem thêm Phòng ngủ cạnh phòng thờ: cực hại, sức khỏe suy yếu, tình cảm lạnh nhạt

Không mua nhà hình chữ T

Hình dáng của kiểu nhà này là phía trước to, phía sau nhỏ. Ai sống lâu trong căn nhà kiểu này thì vận may của bản thân và của cả gia đình sẽ ngày càng kém đi. Kiểu này trong phong thủy được gọi là ” Thoái Điền Tỉ”, nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút.

Xem thêm Sống trong nhà lồi lõm, bệnh tật đói kém triền miên

About Dương Công Hầu

Check Also

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy, tài lộc trong tay, vận may phất phới, bạn nên biết!

Cây tre trong phong thủy mang nhiều tài lộc trong tay, vận may phất phới

Cây tre trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ mà ...

Leave a Reply