Home / Phong thủy / Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ để dễ dàng hơn trong các chọn lựa

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ để dễ dàng hơn trong các chọn lựa

Những vấn đề về phong thủy cho người mệnh Thổ như chọn màu sắc, hướng nhà, xe cộ, cây cối… hợp mệnh đều được liệt kê trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn này bạn nhé.

Xem thêm Vận mệnh 12 con giáp theo mệnh ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Giải mã ý nghĩa ẩn sau số điện thoại của bạn, tha hồ ‘đọc vanh vách’ vận mệnh cả đời

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh Thổ, ta cần biết người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Căn cứ vào Lịch vạn niên, người mệnh Thổ sinh vào các năm dưới đây:

Người mệnh Thổ sinh vào các năm này
Người mệnh Thổ sinh vào các năm này

2. Mệnh Thổ trong quan hệ Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo quan niệm của người xưa, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cấu tạo nên vạn vật của thế giới gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

5 yếu tố này luôn vận động, biến đổi và tác động lẫn nhau không ngừng. Chúng vừa sinh ra nhau, thúc đẩy nhau phát triển lại vừa khắc chế, cản trở lẫn nhau.

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ để dễ dàng hơn trong các chọn lựa
Nguyên lý hoạt động của ngũ hành

– Trong đó, quy luật tương sinh của ngũ hành bao gồm:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô dễ cháy nên tạo ra lửa

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy đốt mọi vật thành tro để trở về với đất

Thổ sinh Kim: Kim loại sinh ra từ lòng đất

Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung chảy thành dạng lỏng như nước

Thủy sinh Mộc: Nước giúp duy trì sự sống của cây

– Quy luật tương khắc của ngũ hành gồm:

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại

Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, rìu để chặt cây

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước

Như vậy, với riêng mệnh Thổ có 2 nguyên lý hoạt động cơ bản là:

+ Thổ tương hợp với Thổ; Thổ tương sinh với Hỏa (vì lửa đốt mọi vật thành tro trở về với đất) và Thổ cũng tương sinh với Kim (vì kim loại sinh ra từ đất).

+ Thổ tương khắc với Mộc (vì cây hút hết dinh dưỡng của đất) và Thổ cũng tương khắc với Thủy (vì đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước).

Trong phong thủy, nếu người mệnh Thổ chọn màu sắc, công việc, hướng nhà ở… dựa theo các yếu tố tương sinh với mình thì gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn, tránh lựa chọn các yếu tố tương khắc bởi có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trục trặc, không được như ý muốn.

Xem thêm 12 Cách thay đổi vận mệnh của mình thông qua lời dạy của cổ nhân

3. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì là một trong số các câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Theo quan điểm của phong thủy thì người mệnh Thổ hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp.

Cụ thể gồm các màu:

– Màu tương sinh thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, hồng, cam nhạt. Đây đều là những màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.

– Màu tương sinh thuộc hành Kim: xám, bạc, trắng. Trắng thể hiện sự thuần khiến, cung cấp nguồn năng lượng tích cực giúp bản mệnh lạc quan trước khó khăn. Màu xám êm dịu thì lại giúp bản mệnh tĩnh tâm, suy nghĩ ổn định.

– Màu tương hợp thuộc hành Thổ: Các màu sắc này đều tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm.

Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.

Theo phong thủy cho người mệnh Thổ, bản mệnh cũng có thể dùng các sắc thái xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc được Thủy, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng.

Đặc biệt nên tránh màu xanh lá cây thuộc hành Mộc bởi Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều lận đận, vất vả, không may mắn.

Xem thêm Mệnh Thổ hợp màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm

4. Mua nhà hướng nào thì hợp mệnh?

Mua nhà là một trong những quyết định rất hệ trọng với mỗi người, và việc xem hướng mua nhà cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người mua.

Nếu chọn được ngôi nhà có hướng phù hợp với bản mệnh thì gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp tăng tiến, sức khỏe dồi dào.

Nếu chọn phải ngôi nhà có hướng không đẹp thì không những sức khỏe của thành viên trong nhà bị ảnh hưởng mà còn có tác động không tốt đến con đường sự nghiệp, hôn nhân.

Vậy trong phong thủy cho người mệnh Thổ, bản mệnh hợp hướng nào, nên mua nhà hướng nào mới tốt? Dưới đây là các hướng đẹp với người mệnh Thổ:

– Hướng Nam:

Căn nhà hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ.

Bởi nhà hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kì tốt đẹp, sung túc đủ đầy.

– Hướng Bắc:

Nhà hướng Bắc cũng rất tốt cho bản mệnh Thổ. Bởi vì hướng Bắc thuộc Thủy trong ngũ hành, mà Thổ khắc Thủy nhờ thế mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, nếu thêm sự rèn luyện kiên trì thỉ càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạn mấy ai bằng.

Hướng nhà này sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

– Nhà dưới tầng hầm:

Nếu bạn mệnh Thổ, lại chưa đủ điều kiện kinh tế để mua một căn nhà hoàn chỉnh thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

Tuy rằng mọi người thường cho rằng nhà dưới tầng hầm, không có ánh sáng mặt trời là không tốt cho sức khỏe cũng như vận trình nhưng người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước.

Ở một mức độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người mình, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.

Xem thêm Tướng người thọ mệnh

5. Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Theo ngũ hành, người mệnh Thổ khi mua xe nên chọn các màu sắc tương sinh (đỏ, cam, tím, hồng, trắng, xám, bạc), tương hợp (vàng, nâu) và kỵ các màu tương khắc (xanh lá, xanh nước biển, đen) với mạng của chủ nhân.

– Mệnh Thổ mua chiếc xe có màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình thì chiếc xe đó sẽ mang lại rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe giữ được bền, ít hư hỏng, người lái xe thoải mái, nếu rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn cũng bị thương nhẹ, gặp dữ hóa lành…

– Cần tránh mua những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe khi đang điều khiển xe, dễ sinh bực bội, cáu gắt.

Xe thường bị trục trặc, va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe dễ hỏng hóc nặng nề, gây thương tật cho người ngồi trên xe.

Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.

Xem thêm Tướng người mũi tẹt: Vận mệnh hanh thông hay khó khăn bộn bề?

6. Mua cá gì hợp mệnh Thổ?

Theo quan niệm phong thủy thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn rất nhiều loại cá khác nhau để nuôi trong nhà. Tiêu biểu gồm có:

– Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. Gia chủ mang mệnh Thổ rất nên mua cá này về nuôi vừa làm bể cá xinh đẹp hơn mà vừa lại hợp phong thủy.

– Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.

– Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.

– Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn.

– Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm.

Xem thêm Đứa trẻ nào sinh ra vào 3 khoảng thời gian hoàng kim này thì xác định mang số mệnh giàu sang, sau này lớn lên nam quyền lực, nữ phú quý

7. Mệnh Thổ trồng cây gì?

Phong thủy cho người mệnh Thổ rất chú trọng việc chọn loại cây hợp mệnh. Người mệnh này nên chọn cây phù hợp với mệnh của mình để tạo ra sự hài hòa và giúp bạn gia tăng thêm vận may trên con đường phía trước. Đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khắc phục nhiều yếu điểm hơn.

Một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ có thể kể đến như: Hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, đàm tiếu, hồng môn…

Xem thêm Những loại cây hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn

8. Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ bao dung, thực tế, kiên trì, trung thành và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát.

Trong tính cách, người mệnh này có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn. Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có khuyết điểm là thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao.

Dựa vào những đặc điểm tính cách này mà mệnh chủ có thể tìm được những công việc thực sự phù hợp với mình.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề liên quan đến lửa thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề liên quan đến đất đai thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.

Cụ thể là các nghề: Trồng trọt, chăn nuôi, gốm, sứ, lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, mỏ địa chất, khoáng sản, cầu đường, xây dựng…

Nếu bản mệnh muốn làm các nghề liên quan đến kinh doanh thì có thể tham gia vào các công việc như kinh doanh bất động sản, địa ốc,…

Xem thêm “Khẩu đức” quyết định vận mệnh: Người thông minh không nói 10 câu này để tránh “khẩu nghiệp”

9. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ có thể chọn các loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Thổ của mình dựa trên màu sắc và công dụng của các loại đá.

– Đá phong thủy hợp mệnh Thổ có thể kể đến như: Đá ruby hồng ngọc, thạch anh tím, mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh tóc vàng …

Đây là những loại đá mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho người mệnh Thổ, đồng thời xua tan năng lượng xấu tiêu cực nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

– Còn đối với các chị em phụ nữ mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn đá thạch anh tóc đỏ hoặc thạch anh hồng sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Hai loại đá này giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường nét quyến rũ, dịu dàng, thêm yêu đời và thu hút ánh nhìn cho phái yếu.

Hơn nữa, màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững, sự tin tưởng và gắn kết nên khi đeo sản phẩm này sẽ giúp chủ nhân có một tình yêu viên mãn, hôn nhân bền vững, hạnh phúc lâu dài.

Xem thêm Tử vi tháng 9/2019 âm lịch của tuổi Mão (từ ngày 29/09 – 27/10 dương lịch): Khó khăn nào cũng vượt qua

Tử vi tháng 9/2019 âm lịch của tuổi Sửu (từ ngày 29/09 – 27/10 dương lịch): Nhớ trân trọng hạnh phúc đang có

Tử vi tháng 9/2019 âm lịch của tuổi Dần (từ ngày 29/09 – 27/10 dương lịch): Công việc thăng hoa, tình cảm trầm lắng

About Dương Công Hầu

Check Also

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy, tài lộc trong tay, vận may phất phới, bạn nên biết!

Cây tre trong phong thủy mang nhiều tài lộc trong tay, vận may phất phới

Cây tre trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ mà ...