Home / Luật nhân quả, luân hồi / Cái giá phải trả cho phút mê muội của người phụ nữ là quá đắt

Cái giá phải trả cho phút mê muội của người phụ nữ là quá đắt

Vừa thấy trai đẹp đã mê mẩn, người phụ nữ không ngờ bi kịch ập xuống nhanh đến vậy, cái giá phải trả là quá đắt.

Xem thêm Xem phong thủy hàng ngày: Thứ 7 ngày 28/4/2018

Top 6 con giáp hốt vàng hốt bạc trong tháng 5/2018 dương lịch

Trong một thôn xóm nằm gần thành cổ Shravasti (một trong sáu đô thị lớn nhất Ấn Độ thời Thích-ca Mâu-ni sống) xảy ra một chuyện không vui.

Có một phụ nữ ôm con, cầm bình nước chuẩn bị đến giếng lấy nước. Khi đó, cách giếng nước không xa có một người đàn ông dung mạo tuấn tú hơn người đang ngồi đánh đàn.

Người phụ nữ nghe thấy tiếng nhạc uyển chuyển êm ái, lại thấy bóng dáng người đàn ông phong độ nên ngay lập tức bị cuốn hút. Người đàn ông kia cũng chú ý đến người phụ nữ.

Trong lúc tim đang “loạn nhịp”, người phụ nữ mất đi lý trí, nhầm tưởng con trai là gầu nước nên đã thả cậu bé xuống giếng. Đến lúc sực tỉnh ra, đứa bé đã chết.

Cái giá phải trả cho phút mê muội của người phụ nữ là quá đắt
Cái giá phải trả cho phút mê muội của người phụ nữ là quá đắt

Cô ta vô cùng đau khổ và hối hận, đấm ngực kêu khóc thảm thiết: “Vì một phút suy nghĩ lầm lạc của bản thân mà tôi đã phạm phải sai lầm không thể cứu vãn!”

Phật Thích Ca Mâu Ni sau khi biết chuyện liền tập hợp các đệ tử đến giảng đường, kể lại câu chuyện trên một lần.

Người nói: “Dâm dục một khi trỗi dậy có thể hủy hoại thiện căn, vì thế mà những người có tính dâm dục ở mức độ nặng không những không thể phân biệt được thiện ý, không coi trọng đạo đức mà còn không biết cách tìm kiếm giải pháp để giải thoát cho chính mình.

Những người này không biết xấu hổ, thà để người yêu xem thường chứ không muốn đoạn trừ dâm tính. Một khi dâm tính trỗi dậy, họ có thể phạm phải trọng tội như giết hại mẹ cha, thậm chí là vi phạm phật pháp, khinh thường phật pháp.”

Xem thêm Hiểu về số mệnh: Phú quý của một người được định sẵn từ tiền kiếp?

Rồi Phật Thích Ca Mâu Ni tiếp tục kể cho các đệ tử nghe một ví dụ khác.

Từng có một cặp vợ chồng nọ sau khi sinh được một đứa con thì tình cảm càng trở nên thắm thiết. Thế nhưng đứa bé đó lớn lên không hiếu học mà tỏ ra là một thanh niên háo sắc.

Một đêm mưa gió bão bùng, máu dâm nổi lên, cậu ta định lên thị trấn tìm người giải khuây.

Khi đó, người mẹ vừa hay phát hiện ra. Vì lo cho con đêm hôm ra ngoài có thể sẽ xảy ra chuyện không hay nên bà đã khuyên con ở nhà.

Thế nhưng cậu con trai nhất định không nghe, lớn tiếng chỉ trích và uy hiếp mẹ, rằng nếu không để cho cậu ta đi, cậu ta sẽ cắt đứt tình mẫu tử.

Vì yêu thương con hết mình nên người mẹ thà mất mạng chứ không muốn để con gặp chuyện không hay. Hai bên giằng co hôi lâu, nam thanh niên liền cầm dao giết mẹ rồi đi thẳng lên thị trấn, không thèm ngoái lại lấy một lần.

Khi đến nhà người phụ nữ, cậu ta gõ cửa xin cho vào, đồng thời còn ngâm một đoạn thơ, ý nói vì muốn đến được với cô ta mà đã sẵn sàng hại chết mẹ.

Người phụ nữ nghe xong vô cùng phẫn nộ, đáp vọng ra: “Người vong ân bội nghĩa như anh, đến người mẹ sinh thành dưỡng dục mình anh còn giết, thử hỏi anh còn nhân tính nữa không? Mau đi khỏi nhà tôi!”

Nhưng gã trai vẫn không chịu đi, đứng ngoài cổng trình bày vài lần, người phụ nữ nghiêm nghị nói: “Tôi thà nhảy vào lửu, nhảy xuống vực, làm mồi cho thú chứ không muốn làm bạn với loại người như anh.”

Xem thêm Quả báo nặng nề của hành vi ngoại tình, tà dâm nhất định không thể coi thường

Nghe nói vậy, cậu ta đành phải bỏ đi.

Kết quả là trên đường trở về nhà, cậu ta bị đám cướp mai phục ở bên đường bao vây và bị giết trong lúc đánh lộn, chống trả toán cướp.

Sau khi chết, nam thanh niên này bị đày xuống địa ngục tăm tối.

Kể xong, Phật Thích Ca Mâu Ni một lần nữa nhắc nhở các đệ tử của mình về tác hại của dâm dục, rằng nó sẽ gây họa lớn. Mang tính dâm dục trong người không chỉ tự mình tạo nghiệp mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Người xưa có câu: “Vạn ác dâm vi thủ” – ý chỉ trong vạn điều ác ở đời, chữ dâm đứng hàng đầu. Thế mới thấy rằng, dâm dục là nguồn cơn của mọi tội ác và mọi hành vi ác độc đều xuất phát từ một suy nghĩ lầm lạc.

Xem thêm 11 loại nhân duyên kiếp trước và 12 đường nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời con người

About Dương Công Hầu

Check Also

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Lời giải rúng động về hiện tượng luân hồi chuyển kiếp

Một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm ...