Home / Phong thủy / Cách hóa giải xà nhà phạm lỗi phong thủy

Cách hóa giải xà nhà phạm lỗi phong thủy

Trong ngôi nhà nếu xà ngang lỗi phong thủy cần phải sửa lại ngay. Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu và khoảng không gian phía dưới xà nhà bị coi là đặc biệt không tốt cho các hoạt động làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi.

Xem thêm Nhận biết, hóa giải căn hộ phạm khí xấu

Cẩn thận gặp họa vì nhà mặt đường sai phong thủy

Người sống trong những ngôi nhà mà xà nhà có vấn đề không chỉ thất thoát tiền của, làm ăn lụn bại, tán gia bại sản mà còn thường xuyên ốm đau, bệnh tật, vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng.

Trong trường hợp này, chủ nhà cần phải chọn ngày tốt làm lễ động thổ thay ngay cây xà mới để hóa giải hung hiểm do xà nhà lỗi phong thủy.

Cách hóa giải xà nhà phạm lỗi phong thủy
Cách hóa giải xà nhà phạm lỗi phong thủy

Xà nhà và những điều nên biết

Xà nhà phía trên giường ngủ bị xem là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và hạnh phúc lứa đôi.

Ngoài ra, xà nhà phía trên bàn ăn hay bếp lò có thể ngăn chặn vận may của gia đình. Nếu chúng ở phía trên bàn làm việc sẽ có thể cản trở sự sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường, thất vọng.

Vì thế, phong thủy kỵ đặt bếp, giường ngủ, ghế ngồi, bàn làm việc, bàn học… dưới xà nhà.

Những ngôi nhà gỗ hoặc ngôi nhà cấp 4 thường được thiết kế với hệ thống xà nhà bằng gỗ hay bằng sắt nâng đỡ mái nhà.

Ngay cả nhà bê tông hiện nay cũng rất cần các dầm trụ đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà. Diện tích chật hẹp cũng khiến nhiều ngôi nhà ở đô thị sử dụng khung bê tông, xây tường đơn nên phần nội thất lộ ra rất nhiều xà, dầm trụ.

Xem thêm 7 sai lầm phong thủy khiến tài lộc hao tán

Theo phong thủy, những xà nhà, dầm bê tông mang lại sát khí lớn. Nếu trần nhà càng thấp thì càng nguy hiểm. Để hoá giải điều này, cần áp dụng các cách sau đây:

– Theo truyền thống, buộc dải ruy băng đỏ vào những ống sáo trúc và đem treo dưới xà nhà để tạo hình bát giác mang điềm tốt lành.

– Sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà tạo cảm giác chúng được nâng lên cao; treo các vật trang trí nhỏ, màu sáng lên xà nhà cũng sẽ làm các cây xà sáng lên.

– Che xà nhà với loại trần giả làm bằng vật liệu thông thường hoặc bằng vật liệu có thể phản chiếu ánh đèn gắn phía trong. Ở những không gian rộng lớn như nhà hàng, khách sạn, bọc gương quanh xà nhà là giải pháp hữu hiệu.

– Sơn màu xà nhà với gam màu sáng để giảm sát khí.

Xem thêm Chớ dại dịch chuyển vị trí của Thiềm thừ hay tượng Tam đa kẻo làm ăn sa sút, tài lộc hao tổn

Ngoài ra, nếu vì lý do nào đó mà không thể thay mới thì phải áp dụng các mẹo phong thủy hóa giải lỗi xà nhà

Xà nhà bị yểm bùa Lỗ Ban thì chọn ngày lành tháng tốt, tay trái cầm hương hơ vào chỗ bị yểm, tay phải gỡ bùa, gỡ đinh, miệng khấn “ai ở Đông về Đông, ai ở Tây về Tây. Thiên linh linh, Địa linh linh, nếu không nghe, ta cho chúng bay thành ngọa quỷ không được đầu thai kiếp khác”. Gỡ xong thì lấy đinh đem ra sông bỏ đi, bùa thì đốt đi.

Nếu làm lễ xong mà gia đình vẫn gặp nhiều chuyện không hay thì cây xà đã bị yểm bùa Lỗ Ban bằng máu động vật, gọi là đòn dông có mộc, rất khó giải. Tốt nhất nên mời thầy phong thủy tới, thay cây xà mới rồi treo gương Bát Quái, vái Thái Thượng Lão Ông độ trì xua tan ám khí.

Xà nhà chắp vá thì lập bàn thờ Bạch Hổ dưới xà, sao cho khi thắp hương khói sẽ bay thẳng tới tâm xà để hóa giải.

Xà ngang áp đỉnh thì dùng trần giả che lại, tránh sát khí giáng xuống.

Xem thêm 8 kiểu nhà có phong thủy xấu cần tránh nếu không muốn rước họa

About Dương Công Hầu

Check Also

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Sau đây là một số biểu tượng phong thủy tốt lành bạn có thể mua ...