Home / Phong thủy / Cách đặt bàn thờ chung cư thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

Cách đặt bàn thờ chung cư thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

Qúy gia chủ có nhà chung cư có biết cách đặt bàn thờ cho nhà chung cư thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

Xem thêm Tử vi phương đông thứ 5 ngày 11/01/2018 của 12 Con giáp

Tử vi thứ 5 ngày 11/01/2018 của 12 Cung hoàng đạo

Diện tích các căn hộ chung cư thường khá khiêm tốn, bao gồm hỗn hợp nhiều không gian sử dụng. Vì thế, việc bố trí bàn thờ cho nhà chung cư thế nào để không bị phạm kỵ mà vẫn có thể đón tài rước lộc vào nhà là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm.

Ngày nay, rất nhiều gia đình sống tại căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, lại được thiết kế ở một mặt bằng duy nhất. Vì thế, mọi người khá lúng túng trong việc chọn vị trí để đặt bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ thần Phật (nếu có tín ngưỡng). Dưới đây là một vài gợi ý để gia chủ có thể đặt bàn thờ cho nhà chung cư đúng chuẩn, tránh phạm kỵ.

Bàn thờ cho nhà chung cư: Đặt thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?
Bàn thờ cho nhà chung cư: Đặt thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?

1. Lưu ý cần thiết khi chọn vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư

– Bàn thờ chung cư cần tọa cát hướng cát

Về mặt tâm linh, điều này có nghĩa, vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư cần phải tốt, thoáng, nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính, xốp, cửa sổ…

Các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ vẫn muốn tiến hành, cần phải thỏa mãn về phương vị hợp mệnh với chủ nhà hoặc chọn vị trí đối nhưng hơi lệch về hai bên, càng khuất so với cửa chính càng tốt.

Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ (hướng xấu, chủ về nóng nãy, tai họa bất ngờ, tranh chấp kiện tụng, con cái khó dạy).

Xem thêm Top 4 con giáp may mắn đổi mệnh đại gia, phát lộc phát tài trong 5 năm tới

– Bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện.

Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

– Vị trí đặt bàn thờ cần thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Xem thêm Đâu là sự khác nhau giữa NGHIỆP BÁO và SỐ PHẬN

– Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

– Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

– Không đặt bàn thờ sát cạnh nhà tắm

Theo phong thủy, nhà tắm là nơi ô uế, không sạch sẽ, điều này sẽ khiến bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra bàn thờ cũng không để ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

Có thể bạn quan tâm Cuối năm làm những việc này, không THĂNG QUAN thì TIẾN CHỨC

– Tránh đặt bàn thờ ngay dưới xà nhà

Đặt bàn thờ như thế này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Thế mới nói, Bài trí bàn thờ dưới xà nhà, gia chủ đen đủi đủ đường.

Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Xem thêm Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kỵ xây nhà, tuổi nào xây nhà tốt?

2. Một số lưu ý khi sắp xếp, bài trí bàn thờ

– Kiêng kỵ đặt bàn thờ tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật

Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “nữ cường nam suy”, mang tội bất kính với Thần, Phật khiến các thành viên trong gia đình lục đục, khắc khẩu nhau. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Nếu bàn thờ có thờ chung Thần, Phật và bài vị tổ tiên thì Thần, Phật nên đặt ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải, nếu đặt ngược lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi, kiện tụng, bệnh tật không dứt. Riêng về bàn thờ Thần, Phật, cần chú ý Nằm lòng quy tắc lập bàn thờ Phật tại gia để cả nhà luôn bình an.

Xem thêm Muốn hóa sát, trừ tà, vượng tài – tìm đến tiền Ngũ Đế

– Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên

Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ (họ nội, họ ngoại). Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

– Chỉ nên đặt 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ

Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

– Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Xem thêm Nhà có âm khí nặng thì hóa giải như thế nào?

About Dương Công Hầu

Check Also

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy, tài lộc trong tay, vận may phất phới, bạn nên biết!

Cây tre trong phong thủy mang nhiều tài lộc trong tay, vận may phất phới

Cây tre trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ mà ...

Leave a Reply