Home / Phong thủy / Các thế “sát” trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Các thế “sát” trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Bởi vậy, trước khi xây nhà hay chọn nhà ở cần cân nhắc tới địa thế, đặc biệt cần tránh những thế “sát” trong phong thủy.

Xem thêm Lá số tử vi tuần chi tiết cho từng Con giáp từ ngày 05/06/2018 đến ngày 11/06/2018

Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 04/06/2018 đến ngày 10/06/2018

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của con người, một căn nhà tốt về mặt phong thủy sẽ đảm bảo cho gia đình được hạnh phúc, êm ấm, tiền bạc làm ra tích lũy được nhiều, con cái hiếu thảo, ngoan hiền. Trái lại, một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống.

Các thế “sát” trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
Một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống

1. Cắt cước sát

Cắt cước có nghĩa là cắt chân, bị què quặt. Đó là những ngôi nhà ở sát bờ biển (không có con đường trước nhà), kế bên xa lộ hay cạnh đường ray xe lửa, hoặc gần đường sân bay.

Nhà ở sát bờ biển – Cách hóa giải

Nên trồng hàng cây chắn gió từ phía biển thổi vào nhà (phải cao hơn cửa ra vào), nếu không trồng được hàng cây thì nên để các chậu cây kiểng trấn án.

Làm hàng rào màu vàng lợt hoặc vàng xanh lá cây.

Cất thêm mái che, chung quanh được bao bọc bởi kiếng hoặc perspex (chất dẻo làm kính máy bay) trong suốt và hành lang bên trong nên treo một quả cầu thủy tinh để hoá giải âm khí.

Nhà ở kế bên xa lộ – Cách hóa giải

Mặc dù có bức tường ngăn chặn tiếng ồn phát ra từ sự vận chuyển của xe cộ, gia chủ cũng nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu kiểng để thu hút trọc khí do động cơ nổ thải ra. Bên trong cũng nên có một cây kiểng và nhất là đặt hồ cá chỉ nuôi một con hoặc mười con.

Xem thêm 5 dấu hiệu nhận biết 1 MẢNH ĐẤT DỮ và cách hóa giải, đọc kỹ để tránh tai họa cho gia đình mình

Nhà cạnh đường ray xe lửa – Cách hóa giải

Làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh của gia chủ.

Trồng giàn bông giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn ác khí.

Phía trên cửa ra vào gắn một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50mm.

Nhà ở cạnh sân bay – Cách hóa giải

Loại nhà này bị nặng nhất trong các thế Cắt cước sát, không thể hoá giải. Theo khoa phong thuỷ, nơi mà khí bị chuyển động bất thường thì khí vùng đó sẽ bị đảo lộn. Thử nghĩ mỗi ngày có hàng ngàn chuyến bay lên xuống, nội tiếng ồn cũng đủ làm cho con người bị giảm thọ, huống chi rủi ro bị “tai bay họa gửi”.

Chỉ có thể giải trừ bằng cách bán hoặc cho người khác mướn. Theo binh pháp, người cầm quân phải biết tiến thối, chạy để bảo toàn lực lượng không phải là thua. Dương trạch cũng vậy, nếu gia chủ không sớm rời xa thì sẽ gánh lấy thiệt hại do tai họa gây ra.

Xem thêm Hóa giải năng lượng xấu trong phong thủy nhà ở

2. Cô dương sát

Nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường được xây dựng nơi có linh khí, nếu địa chưa được linh thì về sau nhờ nhiều tín đồ thường xuyên cầu nguyện, hay do nhang khói cùng những lời vái van của thập phương bá tánh nên sinh khí tích tụ ngày càng nhiều, lâu năm cuộc đất này sẽ biến thành địa linh.

Những căn nhà nằm đối diện với nơi thờ phượng đều bị trúng thế Cô dương sát, vượng khí trong nhà bị nơi thờ phượng cuốn hết.

Cách hóa giải

Làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương khắc đối với màu của căn nhà làm nơi thờ phượng và tương sinh với mệnh gia chủ.

Treo gương bát quái phía trên chính giữa cửa trước để triệt tiêu sức hút, giữ vượng khí lại trong căn nhà. Nếu căn nhà không trực diện với nơi thờ phượng mà nằm lệch một bên thì dùng gương lồi là đủ.

Hoặc trồng một giàn bông giấy ở cạnh hàng rào phía trước để ngăn chặn, giàn này phải cách xa cửa chính hơn 5m.

Treo hai phong linh ở hai bên, góc dưới mái nhà phía trước.

Xem thêm Tìm hiểu về cửa sổ trong phong thuỷ nhà ở

3. Cô độc sát

Còn gọi là “Khẩn thủy trược tẩu”, có nghĩa là nước chảy xuống bên dưới quá nhanh, không thể đọng lại trên mặt đất, do đó khí không thể tụ.

Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị trí thế đất cao, đất ở phía trước và phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ (tính từ mặt đường), hoặc cao ốc đứng riêng biệt không có các cao ốc khác ở kế cận.

Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị thế đất cao

a) Phía sau là vực thẳm hay thế đất thấp sâu, nước không thể đọng lại khi mưa lớn.

Loại nhà này không thể hoá giải, một là ở lại chấp nhận, hay là bỏ đi nơi khác. Tốt nhất, gia chủ nên chọn cách thứ hai, dù lỗ cũng phải bán, lấy tiền mua căn nhà khác để tránh hậu hoạ.

Khoa phong thủy khuyên không nên cất nhà nằm đơn độc trên đỉnh núi, đồi, hay nơi có thế đất cao hơn đất ở xung quanh. Vì các vị trí này dễ bị sấm sét, cuồng phong bão tố và nhất là vì không có nước nên khí không tụ (gió làm tan khí), cuộc đất không thể sinh vượng, những người cư ngụ sẽ bị tai họa hay bệnh hoạn.

Xem thêm 5 lỗi phong thủy nhà ở khiến vận trình sa sút, nhan sắc tụt dốc không phanh

b) Phía sau dựa lưng vào vách núi cheo leo hiểm trở, không có cây cối hay chỉ có cây khô và vài tảng đá nằm ở vị thế như sắp sửa lăn xuống.

Cách hóa giải:

Phía trước nhà: Trồng hai trụ sắt hai bên lối đi để giữ khí (phía trong đất của gia chủ). Mỗi trụ có đường kính 120mm trở lên (đổ bê tông vào bên trong), sau khi chôn xuống đất còn cao 1,2m, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60W, cho cháy sáng mỗi đêm từ 8-10 giờ tối.

Treo phong linh bên dưới mái hiên, phía bên phải (từ cửa chính nhìn ra). Mỗi khi nghe âm thanh của phong linh vang lên liên tục, nên khép bớt hoặc đóng cửa lại ngăn ác khí.

Phía sau nhà: Xây tường bằng gạch hay bằng đá (chặn trọc khí), có sắt bên trong, cao 2,4m để có đủ sức ngăn chặn các tảng đá có trọng lượng 100kg lăn xuống.

Trồng hàng cây xanh cạnh bức tường để cho sinh khí được vượng, mang lại sự tươi vui và hưng thịnh cho gia chủ.

Cao ốc đứng riêng biệt

Nằm trên cao nên dễ bị các tia ác xạ (tác động nghịch của từ trường Trái Đất và từ trường của các hành tinh tạo ra sự xung đột mà thành, các tia này sẽ tách rời phóng xuống mọi nơi cao trên mặt đất, khoa học gọi các tia đó là tia ác xạ). Trúng tia ác xạ con người thường bị mệt mỏi, nhức đầu, không còn sáng suốt để làm việc. Nếu cường độ của tia ác xạ quá mạnh sẽ gây ra ung thư cho những người trúng phải nó.

Cách hóa giải

Treo gương lồi có đường kính lớn hơn 20cm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ.

Đặt một hồ cá kiểng (1,4m x 70cm x 50cm) tại phòng khách, nuôi nhiều cá. Nếu chăm sóc kỹ, cá vẫn chết thường xuyên, cần phải xem xét lại.

Để cây kiểng bên cạnh hồ cá. Nếu cây này ngày càng tàn úa, thay cây khác vẫn không xanh tươi thì tốt nhất nên dọn đi nơi khác để tránh hiểm nguy.

Xem thêm Phòng ngủ cạnh phòng thờ: cực hại, sức khỏe suy yếu, tình cảm lạnh nhạt

4. Đao trảm sát

Nhà ở bên trái của con đường chữ L hay bên phải chữ L ngược phía, con đường giống như lưỡi dao chém vào căn nhà.

Cách hóa giải

Bên hông nhà về phía có con đường làm hàng rào cao 1,8m, màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh gia chủ.

Bên hông gần hàng rào nhà, trồng một hàng 8 cây tùng hay cây bách để trấn án.

Hoặc trồng một cột sắt lớn (đường kính 30cm, cao 80cm), trên có ngọn đèn, có chụp tròn bao phủ. Cột này nằm trong phần đất của gia chủ, càng gần con đường càng tốt.

Tránh đặt gương phản chiếu dọc hông nhà, vì gương sẽ tạo ra ảnh ảo, tức thêm hình lưỡi dao phía đối diện nên sẽ bị họa hại nhiều hơn.

Xem thêm Cách xua tà khí, năng lượng tiêu cực chỉ bằng một cốc nước

5. Tà thương sát

Nhà đất bị con đường lộ đâm xéo tới là bị trúng Tà thương sát. Nếu đâm vào bên trái cửa ở vị trí của Thanh Long, người nam bị tổn hại; nếu đâm bên phải ở vị trí của Bạch Hổ, người nữ bị thiệt thòi. Theo thuật phong thủy nhà ở, nếu bị ngay chính diện cửa thì tất cả những người cư ngụ đều bị tổn hại về tài sản.

Cách hóa giải:

Làm hàng rào cao 1,8m ngăn chặn và trồng hàng cây che chắn bên trong.

Nếu nhà có tầng lầu, phía trên treo hoặc đặt một gương lồi loại 20cm đến 30cm trực diện với con đường đâm vào nhà.

Làm hồ phong thủy phía trước nhà để giữ sinh khí. Dùng hệ thống điện tự động mở nước chảy ban ngày, tắt ban đêm.

Xem thêm Cách hóa giải nhà bị đường đâm vào theo phong thủy

6. Đoạn hổ sát

Đối diện với căn nhà, phía bên phải bên kia đường có một mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu, như lưỡi của máy chém ở vị trí sẵn sàng rơi xuống bất cứ lúc nào.

Hóa giải bằng cách sơn tường và mái nhà đang cư ngụ xung khắc (theo Ngũ hành) với màu của mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu.

Thí dụ mái nhà hình chữ L ngược đầu sơn màu xám (Kim), căn nhà của gia chủ đã có tường gạch đỏ (Hỏa), mái ngói màu đỏ (Hỏa), coi như tự nó hóa giải.

Xem thêm Đặt tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy để rước tài lộc đón niềm vui

7. Độc âm sát

Là nhà đất nào ở gần bên nhà xác, sát bên bệnh viện hay khu vực nghĩa trang, những trường hợp này sẽ bị tích tụ loại khí nặng nề tức âm khí và tử khí.

Cách hóa giải:

Đặt gương phản chiếu (40cm x 4m) cách mặt đất 40cm đối diện với các nơi trên (phản hồi tử khí).

Treo 4 phong linh dưới mái 4 góc nhà (phá sự tích tụ của âm khí).

Gắn đèn neon bốn phía (cháy sáng từ 8 đến 10 giờ tối) và gắn đèn tự động sáng khi có người bước vào (ngăn chặn và phá sự xâm nhập của âm khí).

Treo bát quái tại cửa chính, nếu nhà nằm trực diện (triệt tiêu âm khí và tử khí).

Trong nhà nên treo 4 thủy tinh cầu nơi thiếu ánh sáng (tạo sinh khí).

Nên đóng cửa chính khi mặt trời lặn, và mở cửa khi mặt trời mọc (chặn âm khí, thu dương khí).

Xem thêm Cây đinh lăng: Nhân sâm của người nghèo, thần giữ của trong nhà

8. Thanh sát

Trong khu vực nhà đang ở có tiếng động thường xuyên từ hãng xưởng, như tiếng búa đập tại các lò rèn và nơi làm cửa sắt hay tiếng nổ lớn của xe máy. Nhà đất bị âm thanh hoặc tiếng động lớn hay nhỏ thường xuyên xảy ra là bị Thanh sát.

Cách hóa giải:

Treo phong linh ở bốn góc nhà, loại lớn nhất.

Mở nhạc vừa đủ nghe bên trong nhà để giảm bớt tiếng động bên ngoài.

Nới thêm phòng kiếng để ngăn chặn bớt âm thanh, nhớ treo thủy tinh cầu ngay chính giữa phòng này.

Thanh sát chỉ xảy ra vào ban ngày trong giờ làm việc, nếu gia chủ và những người cư ngụ đều đi làm ban ngày thì không cần hóa giải.

Xem thêm Sống trong nhà lồi lõm, bệnh tật đói kém triền miên

About Dương Công Hầu

Check Also

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Sau đây là một số biểu tượng phong thủy tốt lành bạn có thể mua ...